Sốt Teriyaki được mệnh danh là “linh hồn” cho các món ăn trong ẩm thực Nhật Bản. Món sốt ướp này giúp cho các món ăn càng tăng thêm hương vị đậm đà, thơm ngon
Nước chấm
5 cách làm sốt Teriyaki chuẩn vị Nhật với nhiều món ngon cực
Công thức cách làm sốt Teriyaki đặc trưng hương vị Nhật Bản, thơm lừng với đủ độ mặn ngọt có phải là điều bạn đang tìm kiếm? Nếu là tín đồ ưa thích các món
5 cách làm tương hột đậu nành dùng cho cả món chay và mặn
Cách làm tương hột đậu nành dùng cho các món chay, mặn luôn rất phổ biến qua bao thế hệ người Việt. Công thức này đã có từ rất lâu đời và được gìn giữ đến nay.
Cách làm đu đủ ngâm mắm thơm ngon, giải ngấy
Đu đủ ngâm mắm là món ăn bình dân, kết hợp từ những nguyên liệu quen thuộc, chế biến không cầu kì nhưng lại đem lại cảm giác đặc biệt tươi mới cho người thưởng thức. Một số món ngon khác từ đu đủ Một số lợi ích từ quả đu đủ xanh bạn nên […]
Tổng hợp cách pha chế các loại nước chấm quen thuộc
Nước chấm từ lâu được coi là linh hồn của nhiều món ngon trong ẩm thực dân tộc. Dù nguyên liệu và cách chế biến đạt chuẩn nhưng thiếu chén nước chấm sẽ không thể tạo hương vị trọn vẹn. Bài viết dưới đây Bếp sẽ bật mí các fan bí quyết pha được tất […]
Hướng dẫn pha mắm nêm ngon ăn kèm nhiều món
Các loại mắm nói chung hay mắm nêm nói riêng đều là những thức chấm mang đậm hồn quê Việt. Nhắc đến mắm nêm là nhớ đến quê hương miền Trung thân thương, chén mắm nồng nồng vị mặn đặc trưng từ lâu đã trở thành linh hồn của những món ăn xứ Quảng. Cùng […]
Học cách làm chao đỏ bắt mắt và mềm thơm chế biến món gì cũng ngon
Chao đỏ với vị béo ngậy lại đẹp mắt có thể làm nước chấm, gia vị tẩm ướp cho nhiều món ăn. Từ món gà hay vịt nấu lẩu chao đậm đà hay ướp với nhiều nguyên liệu tạo các món nướng hấp dẫn. Thay vì phải mua bên ngoài, BepXua sẽ mách bạn cách […]
Công thức làm nước mắm chay sạch và thơm ngon ngay tại nhà
Nước mắm là gia vị không thể thiếu tạo nên mâm cơm hoàn hảo trong ẩm thực của người Việt. Với các món chay cũng vậy, đặc biệt được là từ những trái khóm tạo mùi thơm kích thích. Những buổi tiệc ngày rằm hay cuối tháng hoặc các món rau luộc chấm chén nước […]
Công thức làm sa tế tôm cay nồng siêu ngon ngay tại nhà
Sa tế tôm với màu đỏ đẹp mắt cùng vị cay nồng và vị đặc trưng của các nguyên liệu kích thích vị giác. Đây là một loại gia vị không thể thiếu trong rất nhiều món ăn hấp dẫn. Những nồi lẩu hải sản chua cay hay tô phở, hủ tiếu, bún, bánh canh…hay […]
Cách làm sa tế chay mặn ăn món gì cũng ngon
Sa tế chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với mọi người. Loại gia vị với vị cay nồng đặc trưng có nguồn gốc từ Ấn Độ này ngày nay rất phổ biến và là loại gia vị không thể thiếu trong rất nhiều món ăn. Sa tế thường được dùng để nêm nếm […]
Cách làm nước sốt ăn bánh mì thịt, xôi mặn
Giới trẻ Việt hay truyền miệng câu nói vui, rằng nghĩ xem nên ăn gì buổi sáng cũng là cả vấn đề vì… có nhiều món để lựa chọn quá. Bánh mì, xôi, phở, hủ tiếu, bánh cuốn, bánh canh, vô vàn món thơm ngon và đầy đủ năng lượng cho bạn bắt đầu một […]
Công thức làm nước chấm muối ớt xanh chấm gì cũng ngon
Nước chấm muối ớt xanh kết hợp cùng hải sản hay các món nướng không ai có thể cưỡng lại. Chén nước chấm với màu xanh mát mắt, đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt hòa quyện vào nhau. Nổi bật là vị cay đặc trưng của ớt xiêm xanh cùng vị thơm nhè […]