Nước chấm muối ớt xanh kết hợp cùng hải sản hay các món nướng không ai có thể cưỡng lại. Chén nước chấm với màu xanh mát mắt, đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt hòa quyện vào nhau. Nổi bật là vị cay đặc trưng của ớt xiêm xanh cùng vị thơm nhè nhẹ của lá chanh. Học ngay công thức chế biến loại gia vị này để bất cứ thành viên nào chấm đến đâu cũng mê đến đó nhé.
Nước chấm muối ớt xanh không chỉ tăng thêm hương vị hấp dẫn cho cua, tôm, ghẹ luộc hay cá nướng…Mà còn cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng có giá trị với sức khỏe. Loại ớt này giàu hàm lượng vitamin A, C cùng các hoạt chất chống oxy hóa. Từ đó có lợi cho nhiều bộ phận trong cơ thể con người luôn khỏe mạnh. Hãy bổ sung lượng ớt thích hợp vào khẩu phần ăn mỗi ngày thôi nào.
Bật mí công thức làm muối ớt xanh chấm hải sản ăn một lần là nghiện
TRANG THIẾT BỊ
- Dao, thớt
- Chén
Nguyên liệu
- 100 gram ớt xiêm xanh
- 2 trái chanh
- 10 lá chanh
- 60 gram sữa đặc
Gia vị
- muối
- đường
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệuỚt, lá chanh, trái chanh mua về rửa sạch, để cho ráo nước hoàn toàn để bảo quản muối được lâu. Loại bỏ hết phần cuống và hạt của ớt. Phần lá chanh xắt nhỏ.Với trái chanh, tiến hành gọt vỏ, tách múi, bỏ hết hạt để thành phẩm không bị đắng. Bước này sẽ giúp muối ớt xanh hấp dẫn hơn còn nếu không có thời gian có thể vắt lấy nước cốt.
- Làm muối ớt xanhCho tất cả các nguyên liệu: ớt, lá chanh, 50 gram đường, 15 gram muối vào xay nhuyễn. Tiếp tục cho phần sữa đặc và múi chanh vào xay cùng đến khi nào các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Đặc biệt cho đến khi mịn sẽ tạo hương vị hấp dẫn hơn.
- Thành phẩmChén muối ớt xanh với màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon.
Lưu ý
- Công đoạn chọn nguyên liệu: chọn ớt xiêm xanh mới với đặc điểm cuống còn xanh, dính chặt vào trái. Và màu sắc đồng đều, có mùi tự nhiên khi chế biến sẽ được thơm ngon.
- Khi dùng muối ớt xanh còn thừa, bạn hãy cho vào hũ thủy tinh tráng bằng nước sôi và để khô hoàn toàn. Sau đó đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng trong một tuần.
Dinh Dưỡng
Món chấm ngon
Ẩm thực Việt Nam vốn rất phong phú và thu hút bởi không chỉ thơm ngon và giàu dưỡng chất. Mà còn bởi các loại nước chấm vốn là linh hồn của các món ăn. Từ các loại nước mắm chua ngọt để dùng cho các loại cơm tấm, gỏi cuốn. Đến các loại dùng cho mâm cơm, buổi tiệc như nước mắm gừng, mắm nêm, mắm tôm…Loại nào cũng hấp dẫn và đậm đà không thể cưỡng lại.
Lời kết
Muối ớt xanh không chỉ giúp những món ngon từ hải sản thêm phần kích thích. Mà bạn còn có thể dùng để ướp thịt, cá, gà…để nướng cho buổi tiệc họp mặt hay mâm cơm thêm thú vị. Hãy chuẩn bị hũ như vậy để dùng cho nhiều món ngon khác nhau nha chị em. Chúc tất cả mọi người thành công cùng công thức và đừng quên luôn đồng hành với BepXua. Để ai cũng nấu ăn ngon và là người nội trợ giỏi việc nước, đảm việc nhà nhé!