Mở nắp rượu vang đơn giản, dễ dàng không cần dụng cụ chuyên dụng

Không phải gia đình nào cũng có sẵn dụng cụ chuyên dụng để mở nắp chai rượu vang, mặc dù trong thời đại ngày nay, việc tự mua để thưởng thức, hoặc được biếu, tặng các loại rượu Tây này cũng rất phổ biến, nhất là dịp lễ, tết. Vì vậy, hãy áp dụng ngay bí quyết ở nắp rượu vang đơn giản, dễ dàng, không cần dụng cụ chuyên dụng dưới đây, đảm bảo bất kỳ ai cũng làm được.

Tất nhiên khui chuyên dụng là dụng cụ mở nắp rượu vang lý tưởng nhất và đúng phong cách “Tây” nhất. Tuy nhiên sẽ thế nào khi nhà bạn không có sản phẩm này. Rất nhiều gia đình không mấy khi dùng các loại rượu tây như rượu vang, champagne, cho nên không mua sẵn dụng cụ khui rượu. Thường chỉ dịp lễ tế, khi được biếu tặng mới sử dụng. 

Đó là lý do khi cần khui rượu, nhiều gia đình rất rối, huy động đủ mọi dụng cụ từ ốc vít, tuốc nơ vít, dao, nĩa… để mở. Cách mở thì cồng kềnh như vậy, nhưng kết quả không mấy tốt đẹp. Rượu có mở được theo cách này cũng khiến việc thưởng thức rượu trở nên mất ngon. 

Tuy nhiên có một cách vô cùng đơn giản, mọi gia đình dù chẳng có dụng cụ nào chuyên biệt vẫn có thể dễ dàng khui nắp rượu cứng đầu trong chai. Đó là cách dùng đến sức mạnh của lửa. Cụ thể cách làm như thế nào hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Trước hết đặt chai rượu vang ngay ngắn trên một mặt phẳng. Tránh những đồ vật nhạy cảm xung quanh và phía trên, bởi khi nắp chai bật, nó có thể nảy lên cao và rơi xuống một điểm nào đó bất kỳ. 

Tiếp theo, hãy sử dụng một chiếc bật lửa, bật lửa và hơ vào cổ chai, điểm hơ bắt đầu từ điểm cuối cùng của nắp rượu trong chai. Hơ trong khoảng 1 phút cho đến khi cổ chai nóng lên sẽ làm nóng nắp chai. Nóng đến một mức nào đó, nắp chai sẽ từ từ bị đẩy lên và bật tung ra khỏi chai.

Hiện tượng này được lý giải là do khi bị đốt nóng, không khí giãn nở và áp suất men rượu vang sẵn có trong chai tăng dần sẽ làm bật tung nắp chai. Để mở nút chai nhanh chóng hơn, vừa hơ lửa bạn vừa làm thao tác xoay chai xung quanh để nắp chai được nóng đều. Khi thực hiện mở nắp chai với mẹo thú vị này, hãy chuẩn bị tinh thần, để khỏi bị giật

mình khi nắp chai bung ra bạn nhé.

Lời kết

Trên đây là bí quyết mở nắp rượu vang đơn giản, dễ dàng. Với mẹo nhỏ này, từ nay bạn sẽ không cần phải đánh vật với chai rượu vang không có đồ khui chuyên dụng nữa. Vào các dịp đặc biệt cuối năm thường sử dụng đến rượu vang sắp tới, hãy trổ tài ngay bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.