Mẹo xào súp lơ xanh vừa xanh, vừa ngọt, vừa giòn bạn đã biết chưa?

Bản thân súp lơ đều đã có màu xanh đẹp mắt và độ giòn nhất định. Tuy nhiên nếu xào không đúng cách, có thể bạn sẽ đánh mất hai phẩm chất làm nên sự hấp dẫn đặc biệt của loại rau này, khiến chúng vừa thâm, vừa nhũn và còn bị nhạt. Hãy áp dụng ngay mẹo xào súp lơ xanh để món ăn giữ được tối đa màu xanh, độ giòn và còn tăng phần ngọt đậm đà của chúng nhé.

Thông thường để xào bông cải xanh, hầu hết các bà nội trợ sẽ trải qua các bước cơ bản là: Phi thơm hành tỏi băm rồi cho súp lơ đã sơ chế vào xào chín. Hoặc bạn xào sơ qua thịt rồi cho súp lơ vào xào cùng cho đến khi chín mềm. 

Tuy nhiên với cách này, một là súp lơ xanh trải qua thời gian bị nấu trên nền nhiệt cao quá lâu sẽ vừa bị hao hụt dinh dưỡng, vừa bị mất màu xanh. Thứ 2 là nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ phạm sai lầm, hoặc là tắt bếp quá sớm khiến súp lơ bị cứng, hoặc là nấu quá lâu khiến rau bị nhũn.

Ngoài ra, bản thân súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng cũng có vị nhạt. Nếu bạn chỉ xào một mình súp lơ thôi thì món ăn sẽ khá nhàm chán. Chính vì vậy, để xào súp lơ vừa xanh, vừa ngọt, vừa giòn, hãy áp dụng những điều dưới đây.

Cách xào súp lơ xanh và giòn

Để súp lơ luôn xanh và giòn sau khi xào, bạn chỉ cần thực hiện thêm một bước như sau: Súp lơ xanh rửa sạch và thái lát vừa ăn. Đun sôi già một nồi nước, cho vào một ít muối và 1 thìa dầu ăn. Sau đó bạn cho súp lơ vào chần. Chần trong khoảng 10-15 giây tính từ khi nước sôi lại là bạn tắt bếp, lấy muôi thủng vớt ngay ra một tô nước lạnh, rồi lại tiếp tục vớt ra rổ để ráo. Với cách này, súp lơ sẽ giữ được màu xanh mướt và giòn.

Sau đó, bạn chỉ cần phi thơm hành tỏi, xào thịt lên nếu có. Khi thịt gần chín, bạn đổ súp lơ đã chần vào, xào thêm khoảng 1 phút nữa để thịt và súp lơ cùng chín mềm và ngấm đều gia vị là có thể tắt bếp. Súp lơ được nấu với thời gian ngắn nhất sẽ giúp rau giữ được màu xanh, độ giòn và giữ được tối đa dinh dưỡng.

Bí quyết xào súp lơ ngọt lịm

Nếu các thành viên trong gia đình bạn lười ăn súp lơ chỉ vì chúng khá nhạt, vậy thì bạn hãy áp dụng ngay tuyệt chiêu này, đảm bảo ai cũng sẽ thay đổi suy nghĩ. Đó là hãy xào súp lơ cùng nấm và cà rốt. Nấm và cà rốt đều là những nguyên liệu mang đến vị ngọt tự nhiên, giúp mọi món ăn thêm bội phần hấp dẫn. Cách làm như sau:

Đối với súp lơ xanh, bạn cũng thực hiện bước chần tương tự như đã hướng dẫn ở trên nhé. Cà rốt bào thành sợi, nấm bào ngư hoặc nấm đùi gà thái miếng vừa ăn.

Phi thơm hành tỏi, ban đầu bạn cho cà rốt vào, vì cà rốt là loại lâu chín mềm nhất. Xào cà rốt đến khi món ăn hơi mềm thì cho súp lơ rồi tiếp tục cho nấm vào xào. Nếm nếm gia vị cho vừa miệng. Xào đến khi súp lơ và cà rốt chín mềm, nấm dậy mùi thơm và tiết ra đầy vị ngọt, bạn rắc thêm ít rau mùi hoặc hành lá lên và tắt bếp.

Với cách này,  bông cải xanh ngấm vị ngọt từ cà rốt và nấm, khiến tất cả các nguyên liệu trên đều ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể áp dụng món này cho thực đơn ăn chay, hoặc xem như một món rau giàu dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức đều được.

Lời kết

Trên đây là bí quyết xào súp lơ xanh vừa xanh, vừa giòn, vừa ngọt. Nếu bạn chưa nghĩ ra cách làm thế nào để bông cảnh xanh ngon hơn, kích thích vị giác hơn, hãy áp dụng ngay cách như trên nhé, đảm bảo người ghét ăn rau mấy cũng bị chinh phục.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.