Cách rửa nho sạch hoàn toàn bụi bẩn, yên tâm ăn cả vỏ

Rửa nho là công việc không hề đơn giản. Làm thế nào để những trái nho mỏng manh dễ vỡ dập có thể sạch hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn, trứng côn trùng, nhưng vẫn đảm bảo lành lặn, tươi ngon. Hãy bỏ túi ngay cách rửa nho sạch hoàn toàn dưới đây nhé.

Cách làm tỏi ớt nổi trên nước mắm cực đơn giản

Pha nước chấm có lẽ là việc mà bà nội trợ chúng ta phải làm mỗi ngày. Tuy nhiên có những người suốt mấy chục năm pha nước chấm vẫn không biết những bí quyết đơn giản để ớt tỏi nổi lên. Hãy cùng chúng tôi ghi nhớ 3 cách làm tỏi ớt nổi trên nước mắm dưới đây, giúp chén nước chấm thêm đẹp mắt, ngon miệng.

Bí quyết xào rau xanh giòn mướt mắt

Xào rau không chỉ đơn giản là phi thơm tỏi rồi đổ rau vào là xong. Bạn cần vận dụng một số bí quyết để đĩa rau luôn tươi ngon, đẹp mắt. Dưới đây là 5 bí quyết xào rau xanh giòn mướt mắt và ngon miệng, bạn cùng áp dụng nhé.

Mẹo bóc vỏ tôm cua cực nhanh và đơn giản

Tôm cua dù là món khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên không ít người lại rất lóng ngóng khi xử lý lớp vỏ cứng của chúng. Những mẹo bóc vỏ tôm cua đơn giản chuẩn dân miền biển dưới đây sẽ biến bạn từ “không chuyên” trở nên “chuyên nghiệp” hơn trong những bữa […]

Mẹo chọn ngao và làm ngao sạch cát cực hay

Ngao (hay nghêu) là món hải sản rất ngon, chế biến được thành nhiều món hấp dẫn. Nhưng nếu chọn phải ngao bị chết, ngao không sạch, khiến món ăn nặng mùi, lạo xạo cát thì thực sự khó chấp nhận. Hãy học ngay cách chọn và làm ngao sạch cát đơn giản dưới đây để món ăn luôn hoàn hảo nhé.

Cách luộc tôm thơm ngọt, đỏ au với bí quyết cực đơn giản

Tôm luộc là món ăn quen thuộc, cách chế biến cũng khá đơn giản nên hầu như ái cũng có thể làm được. Tuy nhiên để món tôm thơm ngon, đẹp mắt lại cần một số bí quyết quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn cách luộc tôm thơm ngọt, đỏ au không bị tanh mà còn thơm đậm đà, bạn cùng theo dõi nhé.

Cách xào thịt bò mềm, ngọt thơm và không bị dai

Thịt bò là món ăn quen thuộc và giàu dinh dưỡng trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên cách xào thịt bò mềm, ngọt thơm và không bị dai như thế nào vẫn cần một chút khéo léo và tinh tế của bà nội trợ. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết xào thịt bò ngon dưới đây nhé.

Bí quyết rán cá vàng giòn, thịt săn chắc, không dính chảo

Cá rán là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên đây cũng là món mà không phải bà nội trợ nào cũng tự tin làm tốt. Bí quyết rán cá vàng giòn, chắc thịt, không dính chảo dưới đây sẽ giúp mâm cơm nhà bạn hấp dẫn thêm bội phần. […]

Nguyên tắc ướp gia vị cho thức ăn chuẩn vị nhà hàng

Ướp gia vị là tiền đề quan trọng để các món thịt, cá tôm thơm ngon, đậm đà. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ thường làm theo thói quen mà không có nguyên tắc nào cả, khiến món ăn ở nhà không thể ngon như “ở ngoài”. Hãy học ngay bí quyết ướp gia vị cho thức ăn chuẩn nhà hàng dưới đây để mọi món ăn của bạn thêm hoàn hảo nhé.

Cách chọn trứng gà, to hay nhỏ, trắng hay nâu sẽ tốt hơn?

Cùng là trứng, nhưng trứng gà luôn được các mẹ tìm hiểu, lựa chọn kỹ càng hơn các loại trứng khác. Liệu trứng gà ta có tốt hơn gà công nghiệp? Kích cỡ, màu sắc có liên quan gì đến dinh dưỡng của trứng không? Dưới đây là cách chọn trứng gà khôn ngoan cho bạn.

Cách luộc gà ngon, da giòn, vàng ruộm, căng bóng

Để có đĩa thịt gà thơm ngon, đẹp mắt, da vàng căng bóng và không bị nát, bạn cần có kỹ thuật và nắm được một số bí quyết luộc gà đúng cách. Hãy bắt đầu ngay với cách luộc gà ngon dưới đây để có được thành phẩm mà ai cũng tấm tắc khen nhé.

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.