Giỏ Hàng

Mẹo bóc vỏ tôm cua cực nhanh và đơn giản

Tôm cua dù là món khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên không ít người lại rất lóng ngóng khi xử lý lớp vỏ cứng của chúng. Những mẹo bóc vỏ tôm cua đơn giản chuẩn dân miền biển dưới đây sẽ biến bạn từ “không chuyên” trở nên “chuyên nghiệp” hơn trong những bữa tiệc hải sản.

 Mẹo bóc vỏ tôm sống

Không cần dùng đến móng tay, vừa hại móng vừa không hiệu quả. Phương pháp bóc vỏ tôm tươi đơn giản cho bạn như sau: Trước hết bạn cắt đầu tôm. Tiếp theo, bạn luồn một răng nhọn của chiếc dĩa (nĩa) lồng vào dưới lớp vỏ tôm ở lưng tôm. Một tay giữ thân tôm, tay cầm dĩa bạn kéo dĩa sang hai bên hoặc lật ngược lên phía trước. Phần vỏ tôm sẽ tách ra dễ dàng và bạn có thể lột nhanh chóng vòng vài giây.

Mẹo bóc vỏ tôm chín

Phương pháp lột vỏ cực sành dưới đây thậm chí tay bạn không cần chạm vào tôm. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc thìa và một chiếc dĩa. Trước hết bạn dùng dùng dĩa ghì chặt mình tôm, dùng thìa kéo  phần đầu để loại bỏ đầu tôm.

Tiếp theo, tay trái bạn dùng dĩa ghì chặt vỏ tôm ở phần lưng, tay phải dùng thìa để làm đứt phần chân tôm và loại bỏ chúng. Cuối cùng cắm dĩa vào phần thịt tôm kéo lên còn dùng thìa giữ chặt vỏ tôm. Với cách này bạn cũng chỉ cần xử lý vỏ tôm trong vòng vài giây.

Mẹo bóc vỏ tôm hùm

Với cách bóc vỏ tôm hùm đơn giản và nhanh chóng này, dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị chỉ là một chiếc khăn. Bẻ phần đầu tôm hùm ra, cuộn thân tôm lại theo đường cong của nó đặt lên khăn. Sau đó bạn phù khăn lên, dùng hai lòng bàn tay đè chặt lên tôm ấn theo chiều dọc. Phần vỏ giòn của nó sẽ bị vỡ ra. sau đó bạn tiếp tục ấn theo chiều ngang để bỏ tôm vỡ hoàn toàn. bây giờ thị bạn đã có thể dễ dàng lấy phần thịt tôm ra rồi.

Mẹo bóc vỏ bề bề (tôm tít)

Khi ăn tôm tít, cách mọi người vẫn thường làm là dùng kéo, cắt dọc hai bên thâm tôm, sau đó lột vỏ và thưởng thức. Đối với cách này, có một mẹo nhỏ cho bạn là sau khi cắt đầu bề bề, bạn nên lật ngửa chúng ra để tiến hành cắt dọc hai bên. Nếu bạn để úp, vỏ bề bề bị trùng, nhão rất khó cắt. Trong khi đó khi lật ngửa lên, thân bề bề sẽ căng ra, giúp bạn cắt dễ dàng hơn. Sau khi cắt, bạn lấy tay lật lớp vỏ bề bề lên và thưởng thức.

Một mẹo cắt đơn giản khác được dân miền biển tiết lộ. Đó chính là bạn dùng kéo cắt một đường tên sống lưng hoặc bụng bề bề. Sau đó dùng tay tách 2 bên vỏ bề bề ra. Cách này sẽ rất nhanh và giữ được nhiều thịt của bề bề. Tuy nhiên khi cắt bạn phải khéo vì nếu cắt quá sâu, thịt bề bề sẽ bị vỡ nát và rất khó lột. 

Mẹo bóc vỏ chân cua/ghẹ

Thực tế bóc chân cua/ghẹ không quá khó, bạn chỉ cần một chút khéo léo và làm quen tay sẽ bóc rất nhanh, đảm bảo không bị sót thịt cua. Cách tiến hành như sau: Bạn tháo từng khớp chân cua. Đối với chân cua dài, bạn gập ngang chân cua, dồn lực vào ngón tay cái (như hình), lực chỉ đủ để lớp vỏ ngoài bị gãy và từ kéo hai lớp vỏ sang hai bên. 

Với càng cua, không có cách nào khác là bạn phải dùng kìm để làm dập càng, sau đó lấy thịt cua ra và thưởng thức. Khi kẹp càng bạn nên bắt đầu từ chính giữa, sau đó kẹp vỡ cả hai bên, sao cho toàn bộ càng bị vỡ, như vậy việc gỡ thịt cua sẽ dễ dàng và không bị sót thịt.

Lời kết

Trên đây là những mẹo bóc vỏ tôm cua rất nhanh và đúng kỹ thuật. Thực hiện một vài lần bạn sẽ thấy rằng việc lột bỏ vỏ của chúng không có gì khó khăn. Tập bóc vỏ đúng cách còn giúp bạn trở nên sành điệu hơn mỗi khi thưởng thức hải sản đấy.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.