Mẹo bảo quản bánh chưng bánh tét lâu dài

Làm thế nào để bảo quản món bánh này lâu dài, để dù để dài ngày vẫn dẻo, mềm, không bị mốc hỏng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn mẹo bảo quản bánh chưng bánh tét lâu ngày mà không bị ôi thiu nấm mốc nhé.

Bỏ túi những cách giải bia rượu hữu hiệu trong dịp Tết

Cách giải bia rượu nhanh chóng là điều quan tâm của rất nhiều cánh mày râu. Nhất là trong dịp Tết đến Xuân về, mọi người trong gia đình hay bạn bè quây quần bên mâm cơm và ly rượu. Ai cũng mong muốn những điều tốt lành, hạnh phúc và thành công hơn trong […]

Học lỏm ngay bí quyết muối hành tím ngon và đẹp mắt

Dưa hành tím là món dưa chua được nhiều người yêu thích đặc biệt trong những ngày Tết Nguyên Đán. Bên cạnh dĩa củ kiệu trắng giòn thì những củ hành tím nhỏ và có màu sắc bắt mắt. Vừa giúp chống ngán với những món ăn nhiều dầu mỡ lại tốt cho hệ tiêu […]

Bí quyết nấu xôi gấc dẻo thơm, lên màu sáng rực

Xôi gấc là món ăn quen thuộc và cũng thường có mặt trong mâm cỗ người Việt vào mỗi dịp lễ, Tết. Vì có màu đỏ đẹp mắt, chúng được xem như món ăn mang lại sự may mắn. Cách nấu xôi gấc như thế nào để xôi dẻo, đẹp màu, thấm vị thơm? Hãy tham khảo bí quyết nấu xôi gấc dẻo thơm, lên màu sáng rực dưới đây nhé.

Ghim ngay các mẹo bảo quản món ăn ngày Tết đúng cách

Các món như bánh chưng, bánh tét, chả lụa, thịt kho, dưa kiệu…luôn có mặt trong mâm cỗ ngày Tết của mỗi gia đình Việt. Điều được các chị em nội trợ quan tâm hàng đầu là làm sao bảo quản tốt những thực phẩm trên. Từ đó, có thể giữ được hương vị và […]

5 Cách khử mùi hôi nhà bếp nhanh chóng

Trong quá trình nấu nướng chắc chắn sẽ sinh ra những mùi hôi nhà bếp gây không ít khó chịu cho gia đình của bạn. Vậy làm sao để hạn chế hoặc loại bỏ những mùi hôi này nhỉ? Bài viết hôm nay Bếp sẽ chia sẻ cho các bạn 10 cách khử mùi hôi […]

Vệ sinh bếp gas

Bật mí 5 cách vệ sinh bếp gas cho người lười

“ Phải làm sao để bếp gas sạch bây giờ?” , “ Dùng khăn ẩm lau mãi rồi bếp gas cũng không thèm sạch cho. Bực thế không biết.” Chắc hẳn, đây cũng chính là nỗi khổ của mỗi chị em khi Tết đến xuân về. Vậy nên, làm thế nào để bếp gas sạch […]

Bí quyết làm măng ngâm ớt chua cay ai cũng mê

Măng ngâm ớt là món vô cùng nổi tiếng ở Lạng Sơn, tuy nhiên món ăn này cũng quen thuộc với người dân cả nước. Từng thớ măng trắng, giòn được ngâm thủ công có vị chua tự nhiên từ giấm gạo, vị cay của tỏi, ớt thực sự rất ngon miệng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết làm măng ngâm ớt chua giòn dưới đây nhé.

Vật dụng thủy tinh sáng trắng như mới với những nguyên liệu đơn giản

Vật dụng thủy tinh như ly, lọ, chén, dĩa… được các chị em yêu thích và sử dụng hằng ngày. Chất liệu này không chỉ an toàn với sức khỏe người sử dụng mà còn tăng thêm vẻ sang trọng. Tuy nhiên hạn chế của các loại đồ thủy tinh là sau thời gian ngắn […]

Bí quyết làm mứt dừa thành công trăm lần như một

Mứt dừa là món ăn vặt không thể thiếu trong những dịp tết. Thay vì mua, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ní quyết làm mứt dừa thành công ngay từ lần đầu tiên và không bao giờ thất bại dưới đây nhé.

3 mẹo chiên bánh phồng tôm không dầu mỡ vẫn giòn tan

Bánh phồng tôm là món khoái khẩu của nhiều người. Chúng có thể được dùng làm món ăn vặt, khai vị và cũng được dùng phổ biến trong các dịp lễ tết. Nếu bạn lo ngại vì sử dụng quá nhiều dầu mỡ khi chiên, thì mẹo chiên bánh phồng tôm không dầu mỡ dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.