5 Cách khử mùi hôi nhà bếp nhanh chóng

Trong quá trình nấu nướng chắc chắn sẽ sinh ra những mùi hôi nhà bếp gây không ít khó chịu cho gia đình của bạn. Vậy làm sao để hạn chế hoặc loại bỏ những mùi hôi này nhỉ? Bài viết hôm nay Bếp sẽ chia sẻ cho các bạn 10 cách khử mùi hôi nhà bếp nhanh chóng mà cực hiệu quả nhé.

Vì sao nhà bếp có mùi hôi?

Mỗi bữa ăn là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong quá trình chế biến các món ăn sẽ sinh ra một lượng mùi lớn bám dính trên mọi bề mặt có trong nhà bếp. Ngoài ra mùi nhà bếp còn sinh ra bởi các thói quen của chúng ta hàng ngày như đặt thức ăn trong nhà bếp, không đặt vào trong tủ lạnh gây bám mùi nặng không bay đi. Bởi vì bên trong có nhiều mắm muối và các loại gia vị khác nên gây hôi.  

Hơn nữa, côn trùng và vi khuẩn cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà bếp đáng kể. Ban ngày có thể bạn sẽ khó mà nhìn thấy được côn trùng, hay vi khuẩn nhưng đến tối có thể nó đã đang “tung hoành” bếp nhà bạn để sắn thức ăn đấy.

Vệ sinh chưa kỹ các vật dụng thức ăn hay vô tình làm rơi vãi cơm xuống đất cũng gây ra tình trạng có mùi hôi khó chịu. Dưới đây là 10 giải pháp có thể giúp nhà bếp bạn phần nào đó thơm tho hơn cũng như hạn chế được mùi hôi nhà bếp hiệu quả.

Cách khử mùi nhà bếp hiệu quả

1. Mẹo khử mùi nhà bếp hiệu quả bằng muối ăn

Mùi hôi do hệ thống bồn rửa chén hay ống cống cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu trong nhà bếp của bạn. Để giải quyết nguyên nhân này chúng ta có thể sử dụng hỗn hợp muối và baking soda sau đó tiến hành đổ xuống cống.

Cuối cùng, bạn hãy đổ thêm một ít nước ấm xuống để loại bỏ hoàn toàn các mùi hôi khó chịu. Nước sôi có tác dụng làm mềm các chất bẩn giúp các cặn bẩn có thể bị cuốn theo dòng nước nhanh chóng.

2. Khử mùi hôi nhà bếp nhanh chóng bằng hàn the

Dùng hàn the để khử mùi hôi nhà bếp là một trong những cách khử mùi hôi nhanh chóng ở các khu vực thùng rác – khu vực dễ sinh sôi nảy nở vinh khuẩn và nấm mốc nhiều nhất. Cách này vô cùng đơn giản bạn có thể dùng nửa chén hàn the đặt dưới đáy thùng rác để khử mùi hôi hiệu quả khu vực này.

3. Khử mùi hôi hiệu quả khi mở cửa sổ

Nếu nhà bạn đang có một cửa sổ trong khu vực bếp thì tại sao bạn không mở nó lên?. Mở cửa sổ là một trong những giải pháp nhanh chóng mà không cần chuẩn bị nhiều vật dụng. Gió lùa vào bếp khiến cho không gian thoáng hơn và giảm bớt mùi hôi, lượng mùi này sẽ được gió đẩy và phát tán ra bên ngoài. Cách này khá hiệu quả, chỉ cần sau khi nấu ăn xong bạn mở cửa sổ cho thoáng là được.

4. Khử mùi bằng cách mở quạt

Nếu nhà bạn đang không có cửa sổ ngày gần bếp bạn có thể mở quạt để đẩy mùi thức ăn nhanh chóng, việc này giúp cho mùi được đẩy ra ngoài và phân tán vào không khí. Lúc này không gian nhà bếp của bạn sẽ bớt mùi hôi hơn rất nhiều đấy.

5. Loại bỏ nguồn gốc của mùi hôi

Nhà bếp có mùi hôi có thể xuất phát từ những túi rác hay những thức ăn thừa đã để lâu ngày gây ra ẩm mốc và vi khuẩn sinh sôi nên gây ra mùi hôi khá khó chịu và ảnh hướng lớn đến sức khỏe gia đình. Khi đã xác định được nguồn gốc nơi phát ra mùi hôi bạn tiến hành loại bỏ những thứ trên và vệ sinh thật kỹ càng để không còn nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Lời kết

Trên đây, là tất cả những thông tin mà Bếp muốn chia sẻ cho mọi người. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể áp dụng xử lý mùi hôi nhà bếp nhanh chóng. Chúc bạn thành công !

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.