Mẹo nhỏ giúp tủ lạnh luôn sạch bóng, không cần lau chùi

Chỉ với một chút sáng tạo, mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn luôn vệ sinh, sạch đẹp như mới dù bạn cho chất chứa cả đống thực phẩm và sử dụng trong nhiều tháng trời.

Tủ lạnh là nơi thường xuyên để các loại đồ ăn từ chín đến sống, từ không mùi đến có múi. Chỉ sau một thời gian sử dụng, dù bạn cẩn thận đến đâu thì bụi bẩn, các vụn hay vết tích của thức ăn sẽ bám đầy tại các khay và các ngăn tủ. Thậm chỉ, các đồ ăn tươi sống còn dính cả huyết và dịch của động vật và ngăn tủ. Điều này không chỉ làm mất vệ sinh, mất thẩm mỹ, mà công dọn dẹp cũng ngốn của bạn một thời gian không nhỏ.

Sau khi tổng vệ sinh tủ lạnh, đem tất cả các khay ngăn nhựa đi đánh rửa, thì chỉ một thời gian sau, tình trạng như trên vẫn sẽ lặp lại. Chính vì vậy, để không mất thời gian dọn rửa, lau chùi thiết bị rất quan trọng với gia đình này, bạn cần áp dụng một mẹo nhỏ. Với mẹo nhỏ nhưng rất sáng tạo dưới đây, tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn vệ sinh, sạch bóng, và tiết kiệm tối đa thời gian lau chùi của bạn. 

Trước hết, cần xác định rằng đồ ăn bị vương ra tủ lạnh là điều sớm hay muộn, nhiều hay ít mà thôi. Dần dần chúng sẽ tích tụ khiến các ngăn tủ lạnh bị bẩn. Vì vậy để bề mặt khay hoặc ngăn nhựa luôn sạch sẽ, sáng bóng, bạn cần sử dụng một lớp màng che chắn, để ngăn đồ ăn, bụi bẩn rơi trực tiếp xuống khay. Lớp màng tốt nhất và tiện dụng nhất mà bạn có thể sử dụng chính là màng bọc thực phẩm. Cách làm như sau: 

– Đầu tiên, khay và ngăn nhựa sau khi chùi rửa xong, bạn để thật khô ráo. Tiếp đó, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc từng chiếc lại. Khi bọc, chú ý dàn thật đều, sao cho bề mặt ngăn thật phẳng để đảo bảo tính thẩm mỹ.

– Sau đó, bạn đặt vào tủ lạnh như bị thường. Đối với khay tủ, thông thường, phần đáy khay là nơi dễ chứa bụi bẩn và các cặn thức ăn bám dính vào. Do đó, bạn chú ý dán chủ yếu vào phần đáy khay. Nếu có thể thì dán toàn bộ cả khay càng tốt.

– Một thời gian sau, bề mặt khay và ngăn nhựa bắt đầu có hiện tượng bị bẩn. Để vệ sinh tủ lạnh, bạn chỉ cần nhấc tất cả thực phẩm đang có trong tủ lạnh. Tiếp đó, bóc màng bọc ra là xong. Khay tủ vẫn sạch bóng, đẹp như mới. Bạn chỉ cần bọc lớp màng bọc thực phẩm mới lại và tiếp tục sử dụng như bình thường.

Lời kết

Trên đây là mẹo giúp tủ lạnh luôn sạch bóng như mới, đỡ công dọn dẹp. Bạn thấy đây, chỉ với một sáng tạo tuy rất nhỏ, nhưng hiệu quả lại vô cùng lớn, giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều công lau dọn, trong khi tủ lạnh lại vẫn giữ được vệ sinh, sạch đẹp. Hãy áp dụng ngay mẹo hữu ích này với chiếc tủ lạnh nhà bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.