Giỏ Hàng

Khi vắng nhà một thời gian, bạn nhớ bỏ đồng xu vào tủ lạnh, điều kỳ diệu sẽ xảy ra

Khi vắng nhà một thời gian, thứ đầu tiên bạn nên quan tâm chính là tủ lạnh. Bạn không thể chắc chắn đồ ăn trong tủ thực sự còn tươi, đảm bảo chất lượng hay không, bởi biết đâu đấy tủ lạnh nhà bạn có vì một lý do nào đó mà ngừng hoạt động trong một thời gian mà bạn không biết. Tuy nhiên, với mẹo bỏ đồng xu vào tủ lạnh trước khi ra khỏi nhà dưới đây, bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng tình trạng của tủ lạnh cũng như chất lượng của thực phẩm một cách chính xác. Hãy áp dụng ngay để khám phá điều bất ngờ nhé.

Vì sao nên đặt đồng xu trong tủ lạnh?

Như đã nói, trong lúc bạn vắng nhà, bạn không thể biết tình trạng hoạt động của tủ lạnh ra sao. Có thể vì một lý do nào đó, phổ biến nhất là bị cắt điện, tủ lạnh sẽ ngừng chạy trong một thời gian nhất định. Nếu thời gian đó ngắn, thực phẩm vẫn giữ nguyên tình trạng đông đá. Vậy thì chúng không bị ảnh hưởng gì, vẫn giữ được chất lượng và bạn có thể yên tâm sử dụng.

Tuy nhiên nếu tủ bị ngưng hoạt động trong vài tiếng hoặc suốt cả ngày thì sao? Thì thực phẩm sẽ bị rã đông một phần hoặc thậm chí là toàn bộ. Đồng thời các phần thức ăn để trong những ngăn khác cũng bị biến đổi chất lượng. Cùng với đó, mầm bệnh, vi khuẩn sẽ phát triển, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tuy nhiên, khi bạn trở về, điện đã được cấp trở lại, tủ vẫn chạy bình thường, thực phẩm trong ngăn đá đã được đông đá lại, các thực phẩm khác cũng đã được làm lạnh. Vì vậy bạn vô tư lấy ra chế biến mà không phát hiện được sự bất thường.

Chính vì lý do đó, trước khi ra khỏi nhà một thời gian dài, bạn hãy bỏ đồng xu vào tủ lạnh nhé. Cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn kiểm chứng chất lượng của thực phẩm, đồng thời nhận ra các vấn đề có thể xảy ra, nhất là các thiết bị liên quan đến điện suốt thời gian bạn vắng nhà.

Cách đặt đồng xu trong tủ lạnh kiểm chứng chất lượng thực phẩm

Trước hết, bạn lấy một cốc nước đầy để vào ngăn đá tủ lạnh để chúng đông đá hoàn toàn. Sau đó, bạn đặt đồng xu lên bề mặt cốc rồi bỏ lại vào ngăn đá. Một thời gian sau khi bạn quay trở về, hãy lấy chiếc cốc ra và kiểm tra vị trí của đồng xu để đánh giá tình trạng hoạt động của tủ lạnh suốt thời gian bạn đi vắng. Có 3 trường hợp xảy ra.

– Đồng xu vẫn nằm yên trên bề mặt cốc: Tuyệt vời. Điều đó cho thấy tủ lạnh của bạn vẫn hoạt động bình thường trong suốt thời gian bạn vắng nhà. Các thực phẩm bạn lưu trữ vẫn đảm bảo chất lượng.

– Đồng xu dựng đứng hoặc nằm dưới một lớp đá dày hoặc mỏng: Điều đó cho thấy tủ lạnh đã bị ngắt điện hoặc ngừng hoạt động trong một quãng thời gian ngắn hoặc tương đối dài. Vì vậy nước đã có sự rã đông nhất định và nhấn chìm phần nào đồng xu. Hãy kiểm tra thực phẩm thật kỹ trước khi đem sử dụng nhé.

– Đồng xu chìm xuống đáy cốc: Hỏng. Tủ lạnh đã ngừng hoạt động một thời gian rất dài, đến mức đá trong tủ lạnh tan chảy hoàn toàn và nhấn chìm đồng xu xuống đáy. Lúc này, chất lượng thực phẩm của bạn đã bị biến đổi. Nếu bạn rã đông trở lại và không thấy có mùi lạ, cảm giác thực phẩm vẫn tươi thì có thể tận dụng để ăn ngay. Tuy nhiên không nên cấp đông chúng lại thêm một lần nữa vì chất lượng sẽ bị ảnh hưởng lớn. Còn nếu đã thấy có sự bất thường thì tốt nhất hãy bỏ đi để đảm bảo sức khỏe nhé. 

Lời kết

Trên đây là lý do bạn nên bỏ đồng xu trong tủ lạnh mỗi khi đi vắng dài ngày. Một mẹo đơn giản nhưng rất cần thiết đúng không. Với cách này, bạn sẽ biết thêm được thông tin, hoặc là điện bị ngắt trong thời gian bạn đi vắng, hoặc nếu không tủ lạnh nhà bạn có vấn đề, cần kiểm tra lại nhé.

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.