Mẹo mở nắp chai lọ bị vặn chặt một cách dễ dàng

Chai lọ là những vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp, nhưng rắc rối thường xảy ra khi chúng bị đóng nắp quá chặt mà sức mạnh của đôi tay thông thường rất khó để mở. Nếu gặp trường hợp này, hãy áp dụng ngay những mẹo mở nắp chai lọ đóng chặt hết sức đơn giản và hữu dụng dưới đây nhé.

Cách 1: Dùng băng dính

Đầu tiên, bạn dùng băng keo dán. Đặt một phần đầu của băng dán dán lên trên nắp chai/lọ, phần băng còn lại dán vòng quanh khoảng 3/4 mép nắp chai/lọ, phần đầu còn lại bạn để dư ra một chút.

Tiếp đó dùng một tay giữ chặt thân chai, một tay cầm đầu băng keo vừa kéo vừa xoay. Nắp chai sẽ bật ra một cách rất dễ dàng.

Cách 2: Dùng thìa/nĩa

Bạn đặt cạnh thìa vào các mép của nắp chai/lọ, lần lượt cậy xung quanh mép của nắp cho đến khi chúng bị nới lỏng ra. Cuối cùng, bạn dùng phần lõm dưới chiếc thìa làm điểm tựa, rồi bẩy nắp chai ra ngoài. Bạn có thể thực hiện tương tự với một chiếc nĩa hoặc một chiếc chìa khóa. 

Cách 3: Dùng nước nóng

Đổ một ít nước nóng ra một chiếc bát hoặc đĩa. lượng nước đủ để ngập phần mép của nắp chai/hộp là được, không để nước ngập thân chai/hộp. Lật úp chai/hộp đặt vào bát nước nóng, sao cho nắp hộp ngập trong nước. Để nắp hộp như vậy trong khoảng 1-2 phút. Sau đó, bạn lật hộp lên, lấy giấy lau khô nắp hộp rồi dùng tay vặn nhẹ. Nắp hộp sẽ bật mở dễ dàng.

Cách 4: Dùng máy sấy tóc

Máy sấy tóc với nhiệt độ cao sẽ khiến nắp hộp/lọ nở ra, giúp bạn mở một cách dễ dàng hơn. Cách làm như sau: bật máy sấy tóc ở chế độ nóng, sấy xung quanh nắp lọ/hộp từ 3-5 phút. Sau đó, khi nắp vân đang nóng, bạn dùng tay xoay nhẹ là nắp sẽ dễ dàng được tháo ra. Cách này rất hữu ích với những hộp/lọ kích thước nhỏ như chai dầu, cao xoa bóp…

Nếu không có máy sấy, bạn có thể sử dụng một chiếc bật lửa hoặc hơ trên lửa. Nhưng cách này cấm kỵ đối với các lọ dầu hoặc các vật dụng dễ cháy nhé.

 Cách 5: Dùng dây chun và găng tay cao su

Bạn dùng một sợi dây chun, quấn quanh nắp chai/lọ 2-3 vòng. Đeo găng tay cao su vào và vặn nắp. Nhờ sự ma sát từ dây chun và găng tay, nắp chai sẽ mở ra dễ dàng và bạn không phải tốn quá nhiều sức. 

Cách 6: Gõ lên nắp chai/lọ

Hãy dùng cán dao, muôi gỗ gõ gõ đều lên nắp chai lọ. Lực gõ đủ mạnh nhưng không cần gắng sức vì sẽ làm vỡ chai. Gõ lên đỉnh và gõ vòng quanh miệng lọ vài lần sẽ tạo ra áp lực làm phá vơx lớp chân không. Khi bạn nghe tiếp “bốp” trong hũ vang lên, nghĩa là lớp chân không đã bị phá vỡ và bạn có thể mở nắp ra dễ dàng.

Lời kết

Trên đây là 5 mẹo mở nắp chai lọ bị vặn chặt nắp một cách đơn giản và thông minh. Từ bây giờ, dù nắp hộp có bị vặn chặt đến đâu cũng không làm khó bạn được nữa. Áp dụng ngay một trong những cách như trên, nắp vặn chắc đến đâu cũng sẽ bật tung một cách dễ dàng.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.