Mẹo lựa chọn dưa hấu ngon ngọt, mọng nước đơn giản

Dưa hấu nhạt, ít nước là một trong những trường hợp khá phổ biến, chắc hẳn bạn đi chợ mua đã gặp phải ít nhất một lần. Có phải nhọn dưa hấu trước giờ là hên xui, hên thì chọn được quả ngon còn ngược lại thì không?. Hãy cùng theo dõi bài viết này để có thêm những mẹo lựa chọn dưa hấu ngon, ngọt, mọng nước đơn giản chỉ cần bạn tinh mắt là đã có thể lựa chọn được 1 quả ngon và không theo cảm tính hên xui nữa nhé.

Mẹo quan sát khoảng cách giữa các vạch dọc

Việc lựa chọn dưa hấu ngon cũng có thể nói dễ cũng có thể nói khó nếu như bạn không biết cách lựa chọn sao cho đúng. Ngày xưa người nông dân hay có câu để nhận biết dưa hấu ngon hay dở thông qua hình dáng bên ngoài “Đường rộng dưa hấᴜ chín, đường hẹp dưa hấᴜ non”. Nên khi lựa chọn bạn cũng có thể áp dụng để quan sát các vạch dọc ṯrên vỏ qᴜả dưa hấᴜ. Nếu khoảng cách rộng thì dưa hấu đã có thể ăn được, chín già và đỏ mọng nước. Còn nếu các đường quá hẹp thì dứa còn non do đó tránh chọn mua những quả này về ăn.

Mẹo quan sát mảng da vàng trên vỏ dưa hấu

Khi trồng dưa hấu người nông dân đều mong muốn những trái dưa mình trồng ra được đảm bảo chất lượng trông đồng đều, đẹp mắt. Do đó, họ đều có một chu kì để lật các mặt khác của trái dưa để mọi mặt của dưa hấu đều có thể tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn và trở nên ngọt hơn.

Thế nhưng tại sao những mảng vàng trên dưa hấu thường xuất hiện nhỉ? Là do mặt đó chưa được lật để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Do đó, bạn không nên chọn mua những quả này nhé. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những quả có da bóng, trơn quá vì nó sẽ không ngon. Hãy chọn những có màu vỏ xanh đậm, loại dưa này đã chín già rồi.

Mẹo nhìn cuống dưa hấu

Cuống cũng là một trong những mẹo có thể nhận biết dưa hấu nhanh chóng và đơn giản. Nếu phần cuống đang tươi xanh, nhìn hơi xoăn, cuống nhỏ chứng tỏ quả dưa mới được hái xuống bạn nên lựa chọn mua. Nếu thấy cuống to và rời rạc tức là quả dưa còn non xanh, chủ vựa hái quá sớm.

Mẹo quan sát phần đáy dưa hấu

Những quả dưa có vòng tròn ở đáy quá lớn thì bạn không nên chọn bởi vì thường nó sẽ khô và mất đi vị ngọt của dưa hấu. Nếu quả dưa hấu có một vòng tròn nhỏ ở đáy thì bạn cũng có thể chọn mua nhưng quả này có phần vỏ thường dày hơn một tí nhé.

Lời kết

Với 4 mẹo đơn giản mà Bếp đã chia sẻ hy vọng mọi người sẽ áp dụng và lựa chọn ra được những trái dưa hấu ngon. Chúc bạn thành công!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.