Mẹo gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo

Thức ăn chiên rán bị sát chảo là điều vẫn thường xảy ra. Việc gắp ra đĩa không khéo léo có thể khiến chúng bị vỡ nát, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của món ăn. Khi gặp trường hợp này, hãy thực hiện ngay mẹo gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo dưới đây. Cách này sẽ giúp bạn bảo toàn nguyên vẹn sự vuông vức, tròn đầy, mịn đẹp của món ăn.

Cách gắp cá bị sát chảo

Dù bạn đã chờ để dầu sôi mới cho cá vào, nhưng vì một lý do nào đó, chúng vẫn bị sát chảo, rất khó di chuyển và khi di chuyển được sẽ dễ dàng bị vỡ nát. Trong trường hợp này, bạn có thể làm như sau:

Đổ bớt dầu đi nếu dầu vẫn còn quá nhiều. Tiếp đó, bạn vặn nhỏ lửa và cho vào một miếng bơ. Đẩy miếng bơ đang tan chảy vào từng miếng cá đang bị dính chảo. Bơ sẽ p tách da và thịt cá ra khỏi chảo, giúp bạn gắp hoặc lật cá một cách dễ dàng. Hơn nữa, mùi bơ thơm ngậy sẽ giúp cho món cá rán của bạn hấp dẫn hơn. 

Cách gắp đậu phụ bị sát chảo

Cũng như cá, đậu phụ là một trong những món ăn rất dễ bị sát chảo khi rán. Trong trường hợp này, bạn có thể làm theo 2 cách như sau: Cách thứ nhất, tương tự như với cá, bạn cho vào một miếng bơ và đẩy miếng bơ đang chảy tới từng miếng đậu. Bở sẽ giúp tách đậu ra khỏi chảo, giúp bạn gắp ra một cách dễ dàng hơn.

Cách thứ 2: Nếu bạn không có bơ, hãy nhấc chảo đậu rán xuống, đặt nghiêng một bên để dầu rán chảy về một phía, hoặc đổ dầu ra bát. Chờ vài phút cho chảo nguội. Lúc này, đậu sẽ tách ra khỏi chảo và bạn có thể, lật hoặc gắp dễ dàng.

Cách gắp bánh bị sát chảo 

Bánh chưng và nhiều loại bánh hay thức ăn chứa tinh bột khác khi chiên cũng rất dễ bị sát chảo. Việc gỡ chúng ra rất khó khăn bởi loại này thường bị dính chặt, rất dễ bị vỡ nát. Trong trường hợp này, bạn có thể làm như sau: Đầu tiên, bạn nhấc chảo xuống, nghiêng dầu sang một bên hoặc đổ hết dầu vào bát. Chờ cho chảo nguội, sau đó bạn cố gắng lấy đũa đẩy nhẹ nhàng nhiều lần, miếng bánh sẽ bong ra.

Nếu ngay cả khi chảo nguội vẫn khó tách bánh ra khỏi chảo, bạn có thể thực hiện mẹo khác như sau: Đun nóng một lượng nước trong một chiếc chảo khác. Chiếc chảo này phải đảm bảo đủ rộng để đặt chiếc chảo đang chiên bánh vào trong. Đặt chảo bánh vào lòng chảo to này. Bánh sẽ bong ra và bạn sẽ dễ dàng di chuyển để gắp bánh ra. 

Lời kết

Trên đây là mẹo gắp thức ăn không bị vỡ khi dính chảo. Với những bí quyết nhỏ nhưng rất hữu dụng này, bạn chắc chắn sẽ không lo làm hỏng bữa ăn do chiên rán bị sát chảo gây ra nữa.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.