Mẹo cực hay giúp bạn thái rau củ không dính dao

Thái rau củ dính vào dao không chỉ gây phiền phức, mà còn ảnh hưởng lớn đến tốc độ thực hiện. hãy áp dụng mẹo cực hữu ích và đơn giản dưới đây, việc thái rau củ của bạn sẽ trở nên rất nhanh và không bao giờ lo ngại rau củ dính vào dao nữa.

Các loại rau củ có nhiều nước và nhựa như dưa  sẽ dễ dàng bị dính lên dao khi thái. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải sử dụng mẹo để cách ly diện tích bám dính của các lát rau củ lên toàn bộ bề mặt dao. Để làm được điều này, bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây.

Dùng tăm và băng dính

Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 dụng cụ rất sẵn có trong nhà là một cây tăm dài và một đoạn băng dính. Đầu tiên, đặt cây tăm lên thân dao mặt bên phía ngoài (tính theo chiều thái rau củ) sau đó bạn dùng băng dính dán cố định cây tăm lên lưỡi dao. Với mẹo đơn giản này, bạn có thể sẵn sàng thái rau củ mà không còn bị phiền phức bởi chúng bị dính vào lưỡi dao nữa.

Dùng sợi dây chun

Mẹo dưới đây thậm chí còn đơn giản hơn nhiều. Tất cả những gì bạn cần là một sợi dây chun. Bạn chỉ cần gắn một đầu dây chun vào góc đầu lưỡi dao và kéo căng đến phần mũi dao. Với cách đơn giản này, khi thái củ quả, dây chun vừa có tác dụng cách lý diện tích tiếp xúc của lát rau củ với mặt dao, vừa có tác dụng đẩy chúng ra khoải mặt dao sau khi thái xong. Rất nhẹ nhàng, đơn giản. 

Sử dụng dao chống dính

Hiện nay, rất nhiều loại dao có tác dụng chống dính, giúp việc thái rau củ quả và làm bếp trở nên dễ dàng hơn. Các loại dao này thường được thiết kế với các đường lượng sóng, hoặc các lỗ được bố trí dọc theo thân dao, hoặc các vân gồ ghề… Tất cả chúng đều có tác dụng hạn chế mặt tiếp xúc vững chắc giữa mặt dao và bề mặt rau củ, giúp các lát thái tự động rơi xuống mà không bị bám lại trên mặt dao. Với loại dao ày, bạn có thể dễ dàng thái rau củ không bị dính mà cũng không cần phải thực hiện thêm những mẹo phiền phức khác. 

Lời kết

Trên đây là mẹo thái rau củ không bị dính dao. Như vậy là chỉ với một vào mẹo nhỏ cùng với một vài dụng cụ đơn giản, bạn đã tránh được sự phiền phức do củ quả dính vào dao và việc thái rau củ trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.