Mẹo chọn táo ngon, trăm quả ngọt lừ, giòn tan cả trăm

Nhìn những kệ táo tràn đầy trong siêu thị, hẳn bạn muốn “ẵm” tất cả về nhà mà ăn cho thỏa thích. Tuy nhiên nhìn thì ngon mắt vậy, nhưng không phải quả nào cũng ngon như nhau đâu. Áp dụng những bí quyết chọn táo ngon dưới đây bạn mới có được những quả ngọt và giòn nhất.

Quan sát màu sắc của quả táo

Nếu trong một sạp táo cùng loại, bạn thấy quả nào có màu đỏ sẫm hơn thì hãy chọn ngay. Hoặc quả táo một bên màu sẫm còn một bên ngả vàng cũng là quả táo ngon, vì điều đó chứng tỏ chúng trực tiếp được đón nắng trời nên rất đanh, già và ngọt. Đặc biệt nếu trên vỏ táo có nhiều vết đốm nhỏ màu trắng thì đích thị là quả táo vừa giòn vừa ngọt.

Cảm nhận độ cứng và nặng tay của quả táo

Bạn có thể dùng tay sờ và nắn bóp quả táo để cảm nhận. Quả nào có cảm giác căng cứng, không hề có độ đàn hồi và cầm nặng tay thì đó là quả rất giòn và ngọt. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng 2 ngón tay búng vào quả táo giống như cách chọn dưa hấu. Quả nào phát ra âm thanh vang, trong, rõ ràng thì quả đó cũng giòn ngon hơn.

Quan sát da của quả táo

Thường những quả táo có da nhẵn sáng bóng, tròn trịa sẽ hấp dẫn người nhìn, tuy nhiên hãy chọn những quả có da hơi sần một chút. Đặc biệt những quả có những đường gồ lên doc thân quả táo gần giống như được chia thành các múi, thì đó mới là những quả thực sự rắn chắc, giòn và ngọt.

Nhìn vào các vết sần, vết rạn

Một quả táo ngon, già, được nắng không phải là quả có da nhẵn mịn mà trên vỏ, nhất là khu vực sát cuống có những vết sần, loang lổ, bạc màu. Những vết rạn này có khi loang rộng ra gần hết quả táo. Nhiều người ưa hình thức sẽ loại bỏ những quả này, tuy nhiên những người sành ăn sẽ hiểu rằng đây chính là những quả giọng, ngọt nhất.

Nhìn vào rốn quả táo

Rốn táo được xem là nơi chính xác để đánh giá đó là quả đực hay quả cái. Táo cái có độ mọng nước và độ ngọt cao hơn, còn táo đực thường chua và nhạt hơn. Vì vậy đây là loại mà bạn nên chú ý để lựa chọn. 

Theo đó đối với táo cái, phần rốn của chúng lõm vào trong và tương đối rộng. Còn táo đực, phần rốn của chúng thường hẹp và nhỏ hơn.

Quan sát cuống quả táo

Những quả táo được bảo quản tốt sẽ có phần cuống tươi, gắn chặt vào quả. Không chọn táo đã rụng cuống hoặc cuống đã khô vì những quả này đã để quá lâu hoặc bảo quản kém. 

Ngoài ra táo thường nhập khẩu, được vận chuyển quãng đường rất xa, qua nhiều khâu trung chuyển nên không tránh khỏi có những quả bị bầm dập. Những quả này ảnh hưởng lớn đến độ thơm ngon của cả quả táo. Vì vậy khi mua, bạn hãy sờ nắn thật kỹ để loại ngay những quả có phần bị mềm, nhũn, đừng để phần vỏ bên ngoài trơn láng, bóng đẹp và màu sắc bắt mắt của chúng đánh lừa.

Lời kết

Trên đây là bí quyết chọn táo ngon, vừa giòn vừa ngọt. Mặc dù những quả táo luôn có sức hấp dẫn đặc biệt từ màu sắc đến hương vị, tuy nhiên bạn hãy lựa chọn thật kỹ để có được những quả ngon nhất nhé, vì không phải quả nào cũng thực sự hoàn hảo đâu.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.