Mẹo chiên không dầu trên chảo thông thường

Đồ ăn ngập dầu mỡ không được khuyến khích trong các bữa ăn lành mạnh. Nếu bạn muốn tránh tối đa chúng khi chiên rán, hãy áp dụng ngay mẹo chiên không dầu dưới đây. Với bí quyết này, ngay cả khi sử dụng một chiếc chảo thông thường, không chống dính, không phải nồi chiên không dầu, bạn vẫn có thể tạo ra những món ăn khô ráo và không dầu mỡ.

Sử dụng dầu mỡ thường xuyên và quá nhiều trong các bữa ăn không chỉ gây ngấy, gây tích tụ mỡ mỡ thừa, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nói chung. Đó là lý do sản phẩm nồi chiên không dầu ra đời, giúp hạn chế tối đa việc nạp các chất này vào cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn không có loại nồi này thì sao? Chỉ cần bạn áp dụng bí quyết đặc biệt dưới đây. Ngay cả những chiếc xoong chảo bình thường cũng có thể biến thành một chiếc nồi chiên không dầu, vô cùng tiện lợi và hữu ích.

Để thực hiện được phương pháp này, bạn cần 1 chiếc chảo (chảo gang, chảo inox, chảo chống dính…) và 1 tấm giấy nến.

Đầu tiên, hãy bắc một chiếc chảo lên bếp và đun nóng, sau đó, lót một lớp giấy lên lên mặt chảo. Khi giấy nến nóng, hãy cho thực phẩm cần chiên vào, ví dụ như các loại thịt, tôm…. Không cần phải cho dầu mỡ vào.

Nếu là các thực phẩm mềm hoặc bạn muốn giòn hơn như đậu phụ, cá, thì khi chảo và giấy nến nóng lên, bạn có thể cho lên bề mặt giấy một ít dầu ăn cho ngậy. Tráng đều mặt chảo rồi cho thực phẩm vào rán. 

Giấy nến (hay còn được gọi là giấy sáp) là loại giấy thường được sử dụng trong nấu ăn, làm bánh. Chúng được phủ một lớp silicon chống dính và có khả năng chịu nhiệt cao. Chúng thường xuyên được sử dụng để cho vào lò nướng bánh hoặc nồi chiên không dầu.

Vì giấy nến có khả năng chống dính rất tốt, do đó, kể cả không có dầu mỡ, chúng vẫn có thể làm chín thực phẩm, thành phẩm vẫn vàng, không bị dính chảo dù bạn dùng chảo inox hay chảo gang mà không cần chảo chống dính.

Đặc biệt khi dùng giấy này, bạn không cần sử dụng dầu mỡ. Thực phẩm sau khi được đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ tự săn lại và chín mà không bị dính chảo, không bị vỡ. Chảo sau khi rán vẫn sạch bong, bạn không mất thười gian để đanh sạch lại chảo theo cách chiên thông thường.

Lưu ý: Giấy nến không chịu được nhiệt độ quá cao. Vì vậy, khi thực hiện cách chiên này, bạn cần làm như sau: Đun thật nóng chảo, sau đó hạ lửa nhỏ xuống, sau đó xếp giấy nến lên và cho thức ăn vào. Chú ý vặn lửa vừa phải trong suốt quá trình chiên. Lửa quá to và quá nóng giấy nến sẽ bị cháy. 

Lời kết

Trên đây là mẹo chiên không dầu trên chảo thông thường. Đây là một mẹo rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả và có ý nghĩa trong chế biến thực phẩm. Hãy áp dụng ngay để không phải ăn thực ăn ngập dầu mỡ nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.