Mẹo bóc trứng nhanh: Một phút bóc xong chục quả

Bóc trứng tưởng như là việc vô cùng đơn giản, nhưng thực tế lại tốn khá nhiều thời gian, nhất là những quả trứng có khả năng bong tróc không cao. Tuy nhiên với mẹo bóc trứng nhanh đặc biệt dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin giải quyết xong vỏ của hàng chục quả chỉ trong vòng một phút. 

Thông thường quy trình luộc và bóc xong một quả trứng, bạn làm như sau: Cho trứng vào nồi, luộc sôi trong khoảng 5-7 phút, đổ nước luộc đi, đổ vào ít nước lạnh để làm nguội trứng và cuối cùng vớt ra tô để bóc trứng. 

Quy trình có vẻ rất bài bản, tuy nhiên lại khá nhiều công đoạn, mất thời gian, và quan trọng nhất là tốc độ bóc trứng cực kỳ chậm chạp. Nhất là khi bạn cần bóc trứng với số lượng nhiều, hoặc độ bong tróc của vỏ trứng không cao, thì bạn sẽ phải lãng phí một lượng lớn thời gian trong ngày của mình để dành cho việc bóc chúng. 

Vì vậy, hãy quên cách luộc và bóc trứng truyền thống quen thuộc của mình đi, chỉ cần một chút biến tấu sáng tạo theo cách dưới đây, bạn sẽ giải quyết việc này một cách vô cùng đơn giản, gọn lẹ.

Để luộc trứng sao cho dễ bóc nhất, trước hết bạn cũng rửa trứng và cho trứng vào nồi nước lạnh như bình thường. Chỉ khác chút là bạn cần cắt một lát chanh cho vào nồi luộc cùng. 

Bước tiếp theo, bạn bắc lên bếp và luộc như bình thường. Luộc trứng sôi trong vòng 5-7 phút. Khi nước sôi, axit trong chanh tiết ra tác động vào vỏ trứng, khiến chúng dễ dàng bong tróc khỏi lòng trắng trứng. Nếu không có chanh, bạn có thể thay thế bằng 1 thìa canh giấm và khuấy đều cũng được nhé. Giấm cũng chứa hàm lượng axit lớn.

Sau khi trứng chín, bạn vớt lát chanh ra và đổ hết nước luộc đi, hong một chút trên bếp cho trứng ráo. Như vậy là bạn đã hoàn thành bước luộc trứng sao cho dễ bóc nhất rồi.

Bước tiếp theo là quá trình bóc trứng nhanh, một phút bóc được hàng chục quả như thế nào? Sau khi đã trứng đã ráo nước, bạn để nguyên tất cả trứng trong nồi, đậy nắp lại và lắc. Lắc với tốc độ vừa phải, đủ để các vỏ trứng vỡ hết, nhưng không quá mạnh sẽ khiến lòng trứng bị vỡ nhé. Lắc vài lần như vậy, tất cả vỏ ngoài của trứng sẽ vỡ tan và hoàn toàn bong tróc khỏi lòng trắng. Lúc này chỉ lần lấy từng quả, lột sạch vỏ của chúng ra là được. 

Với cách này, bạn sẽ lột trứng với tốc độ rất nhanh, tiết kiệm tối đa thời gian bóc vỏ. Đặc biệt, do vỏ trứng có độ bong tróc lớn, cho nên trứng sau khi bóc vỏ cũng trở nên trơn láng và đẹp mắt hơn so với cách luộc thông thường.

Lời kết

Trên đây là mẹo bóc trứng nhanh vô cùng hữu ích. Như vậy là chỉ cần thêm một thao tác đơn giản, bạn đã có thể giải quyết nhanh gọn mọi loại vỏ trứng mỗi khi luộc xong nhé. Cách làm này vừa tiết kiệm thời gian lại còn vô cùng thú vị nữa đấy.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.