Mẹo bóc tem, nhãn mác dán dễ dàng trên hộp, đồ nhựa, sành sứ

Rất nhiều sản phẩm mới mua về gây cho chúng ta cảm giác khó chịu do các tem mác gây ra. Đôi khi chúng được dán chồng lên cả các thông tin quan trọng của sản phẩm, đôi khi chúng đứng ở vị trí ảnh hưởng đến thẩm mỹ của đồ dùng. Việc xử lý chúng lại không hề dễ dàng. Dưới đây chúng tôi bật mí cùng bạn mẹo bóc tem, nhãn mác trên các đồ dùng gia đình nhé.

Nhiều người khi mua sản phẩm về, muốn loại bỏ các chướng ngại tem mác trên sản phẩm đã cố gắng dùng tay để cào, cậy. Cách này sẽ không có tác dụng, do chúng thường được sử dụng các loại keo đặc biệt, rất khó bong nếu chỉ sử dụng móng tay thông thường. Thậm chí cố gắng cậy còn khiến sản phẩm bị nham nhở rất mất thẩm mỹ, hoặc làm rách luôn cả các thông tin quan trong trên hộp.

Vậy làm sao để xử lý nhanh, gọn, đẹp các tem mác này mà vẫn bảo toàn thẩm mỹ cho sản phẩm. Cách tuyệt vời nhất mà bạn nên áp dụng đó là dùng máy sấy tóc. Máy sấy tóc sẽ làm khô lớp keo cứng đầu, khiến chúng giảm dần độ bám dính vào sản phẩm. Khi đó việc bóc ra rất dễ dàng. Cách làm cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn bật máy sấy tóc ở chế độ nóng, liên tục xả khí nóng vào tem mác sản phẩm. Sấy trong vòng khoảng 1 phút, bạn dừng lại và tiến hành bóc tem/mác sản phẩm.  Lúc này lớp keo đã bong ra và bạn có thể bóc một cách rất dễ dàng.

Với cách này, bạn có thể tẩy tem mác trên bất kỳ vật dụng và chất liệu nào như đồ thủy tinh, hộp nhựa, inox, sành sứ.

Một số cách bóc tem mác khác

Nếu bạn không có máy sấy tóc, hoặc cần bóc tem mác trên các đồ dùng nhạy cảm, không phù hợp với nhiệt độ nóng, bạn có thể áp dụng một số cách khác như dùng dầu ăn, dùng cồn. Cách làm cụ thể như sau:

Cách dùng dầu ăn và dầu oliu

Trước khi áp dụng phương pháp này, bạn hãy sử dụng tay bóc lớp nhãn mác ra. Cố gắng bóc được càng nhiều càng tốt. Khi nào không còn bóc được nữa thì dừng lại. 

Tiếp đó, bôi dầu ăn trực tiếp lên lớp keo dính nhãn mác. Chú ý chỉ cần bôi đúng vào vị trí kết dính, không bôi loang ra ngoài. Chờ trong khoảng 3 phút cho dầu tác động vào lớp keo. Lúc này, bạn dùng miếng vải mềm, thấm dầu oliu hoặc bất kỳ loại dầu ăn nào chà lên bề mặt tem mác. Sau đó dùng khăn ướt lau sạch lại một lần nữa là được.

Cách dùng lò vi sóng

Cho đồ dùng có dãn nhãn mác vào lò vi sóng, chú ý đặt phần tem mác hướng lên trên. Đặt nhiệt độ nóng khoảng 600w trong 30 giây, sau đó bạn lấy đồ dùng ra là có thể dễ dàng bóc mác ra. Thực chất cơ chế tác động của phương pháp này cũng tương tự máy sấy tóc, đó là dùng nhiệt để làm bong lớp keo dinh cứng đầu.

Dùng nước tẩy móng tay hoặc cồn

Cho một lượng vừa đủ nước tẩy móng tay hoặc cồn vào vải hoặc khăn giấy. Sau đó chà xát chúng lên bề mặt tem mác. Nhờ khả năng tẩy mạnh, các chất tẩy này sẽ dễ dàng giúp bạn tháo sạch chúng ra. nếu vẫn còn sót lại một ít, bạn có thể sử dụng dầu ăn để chà sạch lại.

Lời kết

Trên đây là một số mẹo đánh bay tem mác trên các đồ dùng gia đình và đồ dùng nhà bếp. Hãy áp dụng ngay mẹo hữu ích này khi cần thiết nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.