Mẹo biến trứng cút thành chùm nho xanh đỏ căng mọng

Nếu trứng cút trắng đã trở nên nhàm chán với gia đình bạn, hãy áp dụng một tuyệt chiêu biến hóa chúng sang một diện mạo mới lạ hơn, đẹp hơn và hấp dẫn hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹo hô biến trứng cút thành chùm nho nhiều sắc màu, giúp cho mâm cơm sinh động và đẹp mắt hơn nhé.

Cách nhuộm trứng cút đỏ bằng củ dền

Nguyên liệu

– 30 quả trứng cút, 1 củ dền đỏ (có thể thay thế bằng lá cẩm tím, bắp cải tím), muối, chanh, giấm

Cách thực hiện

– Trứng cút rửa sạch, cho lên bếp luộc chín. Sau đó bạn vớt ra, cho vào âu nước lạnh. Khi trứng nguội, vớt ra và tiến hành bóc vỏ.

– Củ dền gọt vỏ, thái mỏng rồi băm nhỏ. Nếu là bắp cải tím thì thái nhỏ rồi giã, lọc lấy nước. Sau đó cho vào nồi, đổ 100ml nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, cho thêm 30ml giấm ăn, 2 thìa đường, một ít muối. Có thể thay thế giấm bằng chanh. Nhưng nếu dùng chanh, bạn nên đun sôi, tắt bếp, để hơi nguội rồi mới cho chanh vào, vì cho vào khi còn nóng nước sẽ bị đắng. Sau khi tắt bếp, chờ đến khi nước hạ nhiệt độ xuống còn hơi âm ấm là có thể tiến hành ngâm.

– Xếp trứng cút vào hộp nhựa, sau đó bạn đổ toàn bộ nước củ dền vừa nấu vào. Đậy nắp hộp nhựa hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ngâm qua đêm. Sau một đêm, trứng cút trắng sẽ được nhuộm một màu tím đỏ hết sức đẹp mắt. Bạn vớt trứng ra, rửa sạch lại một lần bằng nước ấm để trứng hoàn toàn bóng đẹp, rồi để ráo nước.

– Sử dụng một con dao sắc, cắt mỗi quả trứng một góc nhỏ để trứng không bị lặn, giúp xếp hình dễ dàng hơn. Lấy 2 quả trứng cắt đôi ra để khi xếp thành chùm nho, chúng là nhân tố điểm xuyết, giúp thành phẩm trở nên sinh động hơn.

– Bây giờ, bạn có thể xếp trứng ra đĩa, khéo léo tạo thành hình chùm nho. Những lát trứng đã cắt thành đôi xếp rải rác lên trên cùng cho đẹp. Cuối cùng, bạn trang trí chùm nho bằng lá ngọn và lá su su, ngọn thiên lý, ngọn bí cho đẹp mắt.

Cách nhuộm trứng cút bằng nhiều màu sắc khác

Ngoài củ dền đỏ tạo màu tím đỏ cho trứng cút, bạn có thể sử dụng một vài nguyên liệu tự nhiên khác để tạo nên màu sắc khác nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn màu vàng, hãy sử dụng bột nghệ, nếu bạn muốn màu xanh coban, hãy sử dụng hoa đậu biếc, màu cam thì dùng cà rốt. Cách làm cũng tương tự. Đun sôi các nguyên liệu trên cùng với nước rồi tắt bếp. Sau đó chờ đến khi nước hơi nguội, còn âm ấm thì xếp trứng cút vào hộp và đổ nước vào. Lưu ý bạn chỉ nên đổ nước, phần cặn hay cánh hóa nên vớt ra hoặc lọc bỏ. Đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh ngâm qua đêm là xong.

Thành quả đã xong rồi, chúng chiêm ngưỡng nào.

Lời kết

Trên đây là bí quyết hô biến trứng cút thành chùm nho xanh đỏ căng mọng. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tạo ra được một món ăn quen thuộc, nhàm chán trở nên hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Hãy thử áp dụng ngay bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.