Mách bạn bí quyết làm bắp rang bơ kiểu mới tuyệt ngon

Bắp rang bơ là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên nếu bạn đã quá nhàm chán với kiểu cũ, hãy phá cách thêm một chút để tạo ra một món bắp rang bơ kiểu mới vừa lạ, vừa thơm ngon tuyệt đỉnh hơn nhé. 

Nếu với kiểu làm truyền thống, nguyên liệu cơ bản bạn cần bao gồm hạt bắp, bơ nhạt, đường, dầu ăn, nước lọc, thì ở kiểu mới này, các nguyên liệu cần đổi khác đi một chút.

Bạn không cần đến dầu ăn và không cần đường. Tất cả những gì bạn cần có là kẹo sữa béo caramel, bắp và bơ. Caramel là loại kẹo có mùi thơm, vị béo ngậy, vì vậy khi làm chung, món bắp rang bơ của bạn sẽ có một mùi vị vô cùng đặc biệt, khác hẳn với món mà bạn đã rất quen thuộc trước đây.

Kẹo caramel bạn có thể tìm mua ở khắp các đại lý bánh kẹo, như là kẹo sữa béo Alpenliebe. Hoặc bạn cũng có thể tự làm loại kẹo này bởi công thức khá đơn giản. Làm cho gia đình thưởng thức cũng như phục vụ cho món bắp rang bơ lâu dài của mình.

Nguyên liệu: 200g hạt bắp, 200g kẹo caramel, 50g bơ nhạt  

Cách làm như sau

Bước 1: Cho bơ vào chảo, đun nóng, sau đó bạn cho 200g kẹo sữa béo caramel vào. Đun cho đến khi kẹo nóng chảy. Bạn sẽ thu được hỗn hợp sền sệt và thơm ngây ngất.

Bước 2: Lúc này bạn cho bắp vào, đảo đều và đậy nắp lại.

Bước 3: Đậy kín vung và đun trên lửa vừa. Nhẹ nhàng lắc chảo để hạt bắp không bị cháy. Khi bắp ngừng bung hạt, bạn tắt bếp. Chờ một lúc nữa cho cho những hạt bắp cuối cùng bung ra.

Bước 4: Mở vung ra ngay để tránh hơi nước làm mềm hạt bắp. Cuối cùng bạn đổ bắp ra đĩa và thưởng thức thôi.

Thông thường, với cách làm bắp rang bơ kiểu cũ, sau khi rang bắp, bạn cần trải qua một công đoạn nữa là làm áo bơ. Tức là cho đường, ít nước lọc vào nấu tan và chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho bơ vào. Nấu thành hỗn hợp sền sệt thì mới cho bắp vào đảo đều.

Tuy nhiên với cách làm bắp rang bơ kiểu mới này, bạn không cần trải qua các công đoạn này nữa. Do vậy cách làm rất nhanh. Chỉ trong vài phút bạn đã có mẻ bắp giòn ngon, thơm lừng, béo ngậy. Món ăn phù hợp cho bất kỳ dịp nào, khi bạn muốn nhanh chóng có món ăn vặt, hay chuẩn bị món ăn vặt đãi khách trong 5 phút. 

Lời kết

Trên đây là bí quyết làm bắp rang bơ kiểu mới. Bạn thấy đấy cách làm này vô cùng dễ dàng lại nhanh chóng, thuận tiện. Đặc biệt món ăn sẽ có mùi vị hấp dẫn, mới lạ hơn hẳn. Hãy làm thử và cảm nhận bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.