Khử Mùi Bồn Cầu Bằng Que Diêm

Khử Mùi Bồn Cầu Bằng Que Diêm Có Thật Không?

Khử mùi bồn cầu bằng que diêm liệu có mang lại kết quả như mong đợi không. Ngoài dùng diêm để khử mùi bồn cầu có cách nào khác nữa không. Tất tần tật những cách khử bồn cầu sẽ được chúng tôi chia sẻ ở nội dung này. Với những gia đình có nhà vệ sinh không thông thoáng, không khí lưu thông với bên ngoài khó khăn hãy thử những cách tẩy bồn cầu mà chúng tôi chia sẻ bên dưới nhé.

Khử mùi bồn cầu bằng que diêm mang lại hiệu quả tức thì

Khi đi vệ sinh, chúng ta sẽ tạo ra mùi methyl mercaptan. Mùi hôi này mang đến cảm giác khó chịu, làm bẩn không khí và lưu lại mùi hôi kéo dài. Trong khi đó que diêm lại có chứa lưu huỳnh. Khi đốt cháy que diêm sẽ tạo ra mùi sulfur dioxide. Nồng độ mùi của que diêm sẽ làm che đi mùi methyl mercaptan hiệu quả tức thì.

Khử Mùi Bồn Cầu Bằng Que Diêm
Khử mùi bồn cầu bằng que diêm mang lại hiệu quả tức thì

Sau khi đi vệ sinh, đốt cháy một que diêm bạn sẽ khử được mùi hôi ngay lập tức. Tuy nhiên, nên cẩn thận với các lỗ cống, không nên vứt que diêm còn cháy dở xuống cống nước. Dưới các cống rãnh có thể tồn tại khí mê tan. Gặp lửa khí này có thể bốc cháy. Nên tìm hiểu quy tắc hoạt động, kết cấu của hệ thống ống cống ngầm của gia đình mình trước khi sử dụng.

Các cách khử mùi hôi bồn cầu khác

Ngoài việc dùng que diêm để khử mùi bồn cầu bạn có thể khử bồn cầu với vô vàn phương pháp thủ công và hiệu quả khác. Chẳng hạn như:

Khử mùi hôi bồn cầu bằng đá lạnh

Đá lạnh mang đến khả năng khử mùi hôi bồn cầu rất hiệu quả. Khi cho một lượng đá lạnh vào bồn cầu sẽ khiến dung dịch Amoniac loãng và chảy xuống dưới theo sự tan dần của nước đá. Hơi nước sẽ ngưng tụ thay vì bay hơi lên trên nên mùi hôi cũng hạn chế đi rất nhiều.

Đặc biệt, đá lạnh sẽ ngăn các loại vi khuẩn phát triển và sinh sôi nảy nở. Điều này khiến những tác nhân gây hôi bồn cầu sẽ giảm đi rất nhiều. Khi nhiệt độ thấp, hơi lạnh nhiều tỏa ra từ đá cũng khiến cho phản ứng hóa học của các chất bẩn khó xảy ra. Các tạp chất khi đi vệ sinh sẽ không thể bám vào thành bồn cầu.

Và cuối cùng, khi xả nước bao gồm những viên đá lạnh bên trọng sẽ giúp áp lực nước mạnh hơn và thông tắc cầu tốt hơn. Phương pháp này an toàn, tiện ích và khả thi đối với mỗi gia đình. Hầu hết hiện nay mọi nhà đều có tủ lạnh. Hoặc những lúc dùng đá lạnh cho các mục đích khác còn dư hãy cho vào bồn cầu nhé.

Baking soda, muối, chanh

Dùng hỗn hợp muối, chanh và baking soda hòa thêm một ít nước. Sau đó đổ trực tiếp vào bồn cầu. Đợi khoảng 5 đến 10 phút thì xả nước để hỗn hợp này cuốn theo mảng bám bẩn, mùi hôi trôi theo dòng nước. Cách làm này sẽ vừa khử khuẩn, loại trừ mảng bám quanh thành bồn cầu và khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Sau khi sử dụng, mùi tinh dầu chanh sẽ thoang thoảng mang đến cảm giác dễ chịu hơn cho những lần đi vệ sinh tiếp theo.

khử mùi bồn cầu bằng Baking soda, muối, chanh

Hoặc nếu nhà không có baking soda. Bạn chỉ cần dùng chanh tươi, một ít muối và nước. Xay hỗn hợp này lên rồi đổ vào bồn cầu. Đợi một thời gian rồi xả nước đi cũng khử được mùi hôi vô cùng hiệu quả.

Dùng một chiếc tất cũ và xà phòng cục

Cho miếng xà phòng cục vào bên trong chiếc tất. Buộc kín chiếc tất và cho vào bên trong nắp bồn cầu. Xà phòng sẽ tan chậm và hòa loãng vào bên trong nước xả. Khi nhấn nút lượng nước này sẽ làm sạch bồn cầu và lưu lại hương thơm rất lâu.

Làm cách này bồn cầu sẽ luôn trắng sáng, thậm chí bạn không cần phải lau lùi bồn cầu thường xuyên. Vừa tiết kiệm thời gian lau dọn lại đảm bảo hương thơm kéo dài lâu. Hãy chọn các loại xà phòng cục có hương thơm yêu thích của bạn để không gian nhà vệ sinh trở lên lý tưởng hơn.

Xem thêm: Cách Khử Mùi Hôi Trong Phòng An Toàn Và Hiệu Quả

Treo túi thơm trong bồn cầu

Hiện nay có nhiều túi thơm được treo trong bồn cầu có hương thơm rất lâu và khử mùi hôi hiệu quả. Giá mỗi túi thơm chỉ khoảng vài chục nghìn đồng và có thể để kéo dài hàng tháng mới hết hiệu quả. Nếu phòng kín, không thoáng khí và có mùi hôi thường xuyên mặc dù đã vệ sinh bồn cầu sạch thì nên thêm các hương thơm khử mùi này. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra lại hệ thống ống cống nhé. Có thể hệ thống đường ống có trục trặc hoặc tắc ngẽn ở vị trí nào đó.

Sử dụng giấm trực tiếp

Đổ giấm nguyên chất vào bồn cầu. Sau đó xả nước để giấm cuốn trôi mảng bám và bùi hôi bên trong bồn cầu. Cách làm này hiệu quả nhanh chóng và không cần tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, với những người không ưa mùi giấm thì nên kết hợp với tinh dầu chanh hoặc các loại hương nước hoa để làm mất đi mùi giấm chua.

Khử bồn cầu bằng các loại dung dịch chuyên dụng

Mảng bám ở bồn cầu cũng tạo mùi hôi. Mùi khí tồn động sau khi đi vệ sinh cũng còn lưu lại bên trong nắp bồn cầu. Các dung dịch vệ sinh bồn cầu chuyên dụng sẽ trị mảng bám, khử mùi hôi tốt. Đặc biệt là chúng được thiết kế đầu vòi dài và cong phù hợp để xịt vào những nơi khó lau chùi nhất.

Chúc các bạn khử mùi bồn cầu bằng que diêm và các phương pháp khác thành công!

Nếu có thêm mẹo vặt hữu hiệu nào trong đời sống hàng ngày mọi người đừng ngại chia sẽ với chúng tối trên Fanpage Bếp Xưa nhé

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.