Giỏ Hàng
Cách Khử Mùi Hôi

Cách Khử Mùi Hôi Trong Phòng An Toàn Và Hiệu Quả

Phòng có mùi hôi, ẩm mốc sẽ khiến dễ sinh vi khuẩn, ảnh hưởng xấu đến tâm trạng. Bạn phải tìm cách khử mùi hôi trong phòng càng sớm càng tốt. Đây cũng là nơi bạn dành 1/3 thời gian mỗi ngày nên phòng càng thông thoáng, thơm mát thì nguồn năng lượng sống tích cực của bạn sẽ được phát huy tốt hơn. Dưới đây là những cách khử mùi hôi trong phòng hiệu quả và an toàn nhất cho bạn.

1. Vệ sinh không gian phòng ngủ

Vệ sinh sạch sẽ mọi ngóc ngách trong phòng ngủ. Sau đó mở cửa để lưu thông và thay đổi không khí bên trong. Việc tiếp theo là bạn hãy kiểm tra các vật dụng, đồ dùng và chăn ga gối đệm để phát hiện xem có mùi hay không. Nếu xuất phát từ các vật dụng này thì nên giặt sạch hoặc thay các vật dụng mới. Đây là cách khử mùi hôi đơn giản và quen thuộc nhất mọi người đều làm khi phát hiện phòng có mùi hôi lạ.

Cách Khử Mùi Hôi
Khử mùi hôi trong phòng ngủ cực kỳ hiệu quả

Ngoài ra, trong các phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách… nên sắp xếp đủ tính năng và các vật dụng cần thiết. Không nên để quá nhiều đồ vật làm cản sự lưu thông của không khí. Một số vật dụng lâu ngày bạn không sử dụng là nơi để bám bụi, sản sinh nấm mốc làm cho mùi hôi trong phòng càng nặng mùi hơn.

2. Cách khử mùi hôi sử dụng nến thơm, sáp thơm, tinh dầu thơm

Mùi thơm từ những vật phẩm này sẽ giúp phòng luôn có cảm giác thơm tho và thoải mái. Đặc biệt những loại nến thơm, sáp và tinh dầu thơm có rất nhiều hương thơm phù hợp với sở thích từng người. Các vật phẩm này cũng kéo dài mùi thơm từ vài tuần lên đến vài tháng. Có những bảo bối này không gian trong phòng luôn đầy mùi hương dễ chịu và tạo cảm giác thoải mái.

3. Xông phòng bằng tinh dầu

Hiện nay có máy khuếch đại tinh dầu, đèn xông tinh dầu giúp cho thư giãn tâm hồn và giảm thiểu mùi hôi phòng. Bạn có thể bật các máy xông tinh dầu trong phòng khi ra ngoài. Đến khi về căn phòng đã được khử mùi hôi hoàn toàn. Để giảm bớt các hương thơm này bạn có thể mở cửa phòng cho thông thoáng trước khi ngủ vào mỗi tối.

4. Dùng máy khử mùi phòng ngủ

Các loại máy hiện đại giúp khử mùi, lọc không khí và hút ẩm hiệu quả. Độ ẩm không khí, mùi hôi trong không khí sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Máy khử mùi sẽ sử dụng công nghệ nano bạc, công nghệ than hoạt tính hoặc khử mùi bằng ozone rất đa dạng. Nếu mua các loại máy hiện đại này bạn nên tìm đến các thương hiệu nổi tiếng như Sharp, Xiaomi, Daikin để đảm bảo chất lượng.

5. Cách khử mùi hôi trong phòng bằng trái thơm

Cách đơn giản nhất nhưng vẫn đạt hiệu quả là bạn bổ đôi quả thơm và để chúng vào các góc của phòng ngủ. Chỉ cần 2 nửa miếng thơm (dứa, khóm) này căn phòng sẽ loại bỏ được nhiều mùi hôi.

Cách 2 là bạn khoét một lỗ tròn bên trong ruột thơm. Sau đó tiến hành đặt vào một cây nến sáp và thắp sáng lên. Khi nến cháy sẽ làm cho thơm nóng lên và tỏa hương thơm dễ chịu. Nhiệt độ từ nến không quá cao nên không lo làm nóng phòng. Vào mua mưa ẩm hay trời nắng nóng đều có thể chọn cách này.

6. Dùng các chai xịt khử mùi, nước hoa xịt phòng

Có thể thay việc xông tinh dầu, đặt nến thơm, sáp bằng cách tinh gọn là xịt nước hoa khử mùi. Các loại nước hoa xịt phòng có giá thành không cao, hương thơm cũng đa dạng. Chai xịt khử mùi hoặc nước hoa xịt phòng sẽ giúp cải thiện tức thì mùi hôi trong phòng. Bạn có thể chọn phương pháp này như một cách khử mùi hôi phòng hiệu quả. Về lâu về dài bạn nên giặt chăn ga gối đệm 1 tuần/lần. Mở cửa thông thoáng để lưu thông không khí cho phòng ngủ. Đặc biệt là khi đi làm về mệt, chơi thể thao nên tắm rửa và giặt áo quần đã ám mùi mồ hôi.

7. Khử mùi hôi phòng bằng vỏ cam, quýt

Dùng vỏ cam hoặc quýt phơi khô. Sau đó cho vào một túi lưới nhỏ rồi treo ở cửa sổ phòng ngủ. Mùi thơm từ các loại vỏ này sẽ khử mùi hôi rất hiệu quả.

Thay vì phơi khô bạn cũng có thể xay tươi các loại vỏ này. Sau đó cho vào hủ thủy tinh, thêm giấm trắng vào và đậy kín nắp tròng vòng 2 tuần. Sau thời gian này lọc bỏ bã là bạn đã có phần tinh dầu cam, quýt hoặc quất siêu thơm để xịt phòng và khử mùi.

8. Lắp máy lạnh trong phòng ngủ

Máy lạnh có nhiều chế độ lọc không khí, lưu thông không khí. Đối với những căn phòng bí bức, không có cửa sổ hoặc việc lưu thông trao đổi khí gặp khó khăn thì nên lắp thêm máy lạnh.

9. Khử mùi bằng bã cà phê

Sau khi pha chế cà phê sẽ có nhiều bã cà phê được loại bỏ. Hãy dùng những bã cà phê này phơi khô, cho vào túi vải và để trong phòng. Mùi hương cà phê dù đã pha chế hết tinh chất vẫn còn tỏa hương thơm ngát. Cách làm này rất thích hợp với những người thích mùi hương cà phê. Đặc biệt, chúng sẽ giúp tâm lý bạn thoải mái, kích thích sự tập trung và suy nghĩ tốt hơn. Với những cách khử mùi hôi trong phòng mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp ích cho bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu các cách khử mùi hôi đa dạng hơn và chia sẻ đến các bạn ở những chuyên đề tiếp theo.

Xem thêm: Để Tủ Lạnh Trống Có Giúp Tiết Kiệm Điện Không?

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.