Học cách cắt và trang trí đĩa cam mê hoặc khách khứa trong tết này

Mâm cỗ hay bánh trái tiếp khách ngày tết hiện nay không cần quá đầy, quá nhiều, điều quan trọng là tất cả đều phát chất, phải ngon và phải được trình bày đẹp mắt, thu hút. Nếu bạn muốn ghi điểm với khách trong tết này, hãy học ngay cách đơn giản nhất, bắt đầu từ việc cắt và trang trí một đĩa cam nhé.

Cam là loại trái cây rất sẵn trong dịp tết. Vì vậy chúng sẽ có mặt trong danh sách thực đơn đãi khách của rất nhiều gia đình. Cam thì nhà nào cũng như nhà nào, nhưng điểm khác biệt nằm ở cách trình bày. Khi bạn trình bày một đĩa cam đẹp, bắt mắt, thì mâm bánh trái nhà bạn cũng trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn.

Cách 1: Trang trí đĩa cam cơ bản

Bước 1: Cắt dọc trái cam làm 4 miếng đều nhau. Với một ¼ trái cam, bạn dùng dao lọc lấy phần múi, kéo dài đến ¾ rồi dừng lại. Không cắt đứt hẳn phần múi và vỏ.

Bước 2: Với phần vỏ vừa được lọc ra, bạn cắt chéo hai đường như hình bên dưới 

Bước 3: Gấp cong phần đỉnh vỏ cam vừa tạo hình vào bên dưới múi cam để tạo thành những đôi cánh bay bướm. Làm lần lượt cho đến hết.

Bước 4: Xếp các múi cam vừa được tạo hình lại thành hình vòng trong đĩa. Bạn thấy thế nào?

Cách 2: Trang trí múi cam canh thành hình bông hoa

Bước 1: Bóc những trái cam canh và tách các múi ra. Lấy từng múi đem cắt đôi. 

Bước 2: Xếp các múi cam vừa cắt gối đầu lên nhau thành hình vòng tròn, sau đó tiếp tục xếp các lớp khác để tạo thành hình bông hoa.

Bước 3: Cắt đôi một trái dưa chuột. Từ ½ trái đó, bạn lại cắt một phần mỏng. Cắt phần này thành nhiều miếng, dài khoảng 2cm. Dùng dao rạch chéo để cắt thành những đường răng cưa mỏng. Sau cùng lấy tay miết phần gốc để chúng xòe ra.

Bước 4: Xếp vào bên cạnh những múi cam bạn vừa tạo hình để giúp cho bông hoa thêm phần sinh động, đẹp mắt.

Cách 3: Trang trí đĩa cam hình cánh bướm

Bước 1: Cắt trái cam thành 4 phần bằng nhau. Mỗi ¼ trái cam, bạn cắt bỏ phần đầu. Cắt bỏ cả phần ruột màu trắng của múi cam. Chỗ này bạn chú ý điểm ở giữa cắt sâu hơn một chút để tạo ra đường cong uốn lượn.

Bước 2: Đặt xuống thớt, lấy dao dọc tách rời phần múi và phần vỏ, giữ lại ¼ để chúng vẫn dính liền với nhau. Sau đó, bạn tiếp tục cắt ¼ múi cam này ra làm đôi.

Bước 3: Cuối cùng dựng chúng dậy, đặt áp lưng vào nhau để tạo hình con bướm. Tiếp tục làm như vậy đến hết. Như vậy là bạn đã có đĩa cam trang trí vô cùng sinh động và đẹp mắt cho ngày tết rồi.

Lời kết

Trên đây là cách trang trí đĩa cam sang trọng, bắt mắt cho ngày tết rồi. Tết này hãy trổ tài ngay để mâm cỗ hay mâm bánh kẹo đãi khách thật khác biệt bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.