Bí quyết vắt cam cực nhanh và nhiều nước chỉ với một chiếc cốc

Nếu không có dụng cụ vắt cam, bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng với bí quyết vắt cam cực nhanh và nhiều nước của chúng tôi dưới đây. Đảm bảo, vắt nhanh, vắt được nhiều và khu vực vắt vệ sinh, sạch sẽ hơn hẳn so với cách vắt cam bằng tay thông thường.

Vắt cam tưởng như là một việc rất đơn giản, nhưng thực ra lại là một thử thách đối với những người muốn vắt một cách nhanh chóng, vắt được nhiều nước nhất mà không bị vương vãi nước ra ngoài.

Dùng tay vắt cam trực tiếp ra cốc là cách mọi người vẫn thường làm vì thuận tiện, tuy nhiên, cách này vừa khá nặng nhọc đối với bản tay mềm yếu của chị em, lại khó mà đảm bảo nước cam không bị bắn ra ngoài. Đó là chưa kể cam vắt theo cách này vừa ít nước vừa có thể bị đắng do tinh dầu trong vỏ cam chảy vào.

Một bộ dụng cụ vắt cam chuyên dụng là cách tốt nhất để khắc phục được tất cả những vấn đề kể trên. Tuy nhiên không phải ai cũng muốn sắm bộ dụng cụ này, vì ít dùng hoặc không có nhiều không gian để chứa đựng quá nhiều đồ đạc.

Nếu bạn không có bộ dụng cụ vắt cam cũng không sao, vì với mẹo đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, chỉ bằng những đồ dùng hết sức quen thuộc trong gia đình, bạn hoàn toàn có thể vắt cam một cách nhanh chóng, sạch sẽ và vắt được nhiều nước nhất không thu gì một bộ dụng cụ vắt cam chuyên dụng. Bắt đầu thực hiện nhé.

Trước hết, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ bao gồm: Những quả cam cần vắt nước đem cắt đôi, một chiếc tô to, một chiếc cốc thủy tinh, loại đáy có các cạnh và hơi nhọn (như hình). Hoặc nếu không có cốc thủy tinh, bạn có thể tìm một vật dụng gì mà đáy có cấu tạo đáy tương tự là được. 

Đặt úp chiếc cốc vào tô, để phần đáy góc cạnh của nó ngửa lên trên. Tiếp theo, bạn cắt đôi trái cam, lấy từng phần một đặt vào cạnh của đáy cốc.

Ban đầu, bạn chà bề mặt trái cam lên các cạnh của chiếc cốc để lấy toàn bộ nước ở trên bề mặt quả cam.

Hết nước ở phần này, bạn đặt úp toàn bộ ½ trái cam này lên đáy cốc, xoay vài vòng. Lúc này, toàn bộ nước còn lại sẽ chảy ra. Cách này cũng tương tự như việc bạn vắt cam bằng các dụng cụ vắt chuyên dụng.

Cuối cùng, như bạn đã thấy đấy, lòng của quả cam gần như bị vắt khô kiệt, nước cam chảy ra tối đa. So với cách cầm tay vắt cam trực tiếp vào cốc, cách này nhanh gọn, sạch sẽ hơn và đặc biệt là lượng nước cam thu về nhiều nhất có thể.

Lời kết

 Trên đây là bí quyết vắt cam cực nhanh và nhiều nước bằng một dụng cụ rất quen thuộc trong gia đình. Đây là cách làm vô cùng sáng tạo và hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với cách vắt trực vào cốc. Nếu bạn vẫn còn chưa tin, hãy thực hành ngay và so sánh nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.