Đừng chỉ dùng nấm kim châm ăn lẩu, đãi khách với món chiên này ai cũng mê

Nấm kim châm ăn rất ngon, tuy nhiên nếu bạn chỉ biết sử dụng để xào hoặc ăn lẩu thì hơi đáng tiếc. Món này còn có thể chiên giòn, vừa ngon vừa lạ miệng, đãi khách cũng rất sang chảnh nữa. Tết này, hãy bổ sung món nấm kim châm chiên giòn này để mâm cỗ thêm thu hút nhé.

Cách làm nấm kim châm chiên giòn cơ bản

Nguyên liệu

– 200g nấm kim châm, 2 quả trứng, 200g bột mì, ½ thìa cà phê muối. Lưu ý, ngoài nấm kim châm bạn có thể sử dụng các loại nấm khác như nấm hải sản, nấm đùi gà đều được nhé.

Cách làm

Bước 1: Nấm kim châm cắt phần gốc nhưng không cắt quá sâu để các phần thân nấm vẫn dính liền vào nhau. Sau đó bạn cắt thành những phần mỏng. Đem nấm đi rửa sạch. Chú ý rửa nhẹ nhàng để phần thân vẫn dính liền, chúng không bị bong ra. Sau khi rửa, cho vào rổ để thật ráo.

Bước 2: Trứng đập vào bát, đánh tan. Cho thêm một ít muối cho đậm đà

Bước 3: Nấm sau khi đã ráo, lấy từng phần nhúng vào trứng rồi nhúng tiếp vào bột mì. Làm tương tự cho đến hết.

Bước 4: Đun chảo dầu sôi, rồi cho các phần nấm đã được tẩm bột vào chiên. Chiên cho đến khi nấm vàng đều hai mặt, lúc này bạn có thể gắp vào đĩa có lót giấy thấm dầu. 

Chỉ vài bước là món nấm kim châm chiên giòn đã sẵn sàng để đãi khách.

Làm nấm kim châm chiên giòn sang chảnh, đẹp mắt

Với cách này, bạn không dùng trứng và bột mì, mà cần nguyên liệu khác một chút, là bột chiên giòn, rong biển.

Trước hết, cho một gói bột chiên giòn một ra bát, đổ nước vào từ từ đến khi có độ sệt sệt là được. Rong biển thì cắt hình chữ nhật để quấn vào chân nấm.

Nấm sau khi làm sạch, bạn không chẻ mỏng bó nấm ra, mà gỡ lấy từng cụm. Lấy rong biển cuộn quanh chân nấm. Cuốn xong, lấy một ít hỗn hợp bột chiên giòn đã pha nước nước thấm vào để giữ chúng không bị bung ra.

Đun sôi dầu ăn, nhúng từng cuộn nấm vào bột chiên giòn và chiên. Chiên với lửa vừa, khi thấy nấm vàng đều là được.

Với cách này, thành phẩm nhìn sang trong, đẹp mặt hơn. Khi bày ra đĩa bạn có thể trang trí theo nhiều cách khác nhau.

Tết này, đã khách với đĩa nấm kim châm chiên giòn như thế này nhé, vừa ngon, sang trọng lại rất độc lạ đấy. Chúc bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.