Đậu hũ bao bố, món ăn đẹp mắt lại vô cùng thích hợp cho những ngày rằm thanh tịnh. Từng cái “bao bố” nhỏ xinh. tròn tròn lại vàng ươm được làm từ đậu hũ rất sáng tạo. Bên trong là các loại nấm trộn lẫn hấp dẫn cùng nước sốt với hương vị thanh nhẹ. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn chay của gia đình bạn nhé!
Đậu hũ vốn là thực phẩm đúng chuẩn ngon, bổ dưỡng lại vô cùng rẻ tiền. Vốn được làm từ đầu nành, nước và thành phần làm đông đặc, phù hợp với bữa ăn chay hay mặn. Trong đậu hũ giàu hàm lượng protein, các khoáng chất quan trọng như canxi, sắt, magie. Cùng các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa ung thư và điều trị rụng tóc hiệu quả.
Đậu hũ bao bố đẹp mắt lại thanh đạm ngày rằm
TRANG THIẾT BỊ
- Tô
- Dĩa
Nguyên liệu
- 8 miếng đậu hũ
- 100 gram nấm rơm
- 15 cái nấm đông cô
- 10 cọng hẹ
- 1 củ cà rốt
Gia vị
- dầu ăn
- dầu hào
- nước tương
- đường
- tiêu
- muối
- hạt nêm chay
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệu1. Đậu hũ mua loại đã chiên vàng sẵn, rửa sạch sau đó dùng kéo khoét một đầu dọc, lấy hết ruột cho ra tô.2. Nấm rơm mua về cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng rồi cho ra rổ cho ráo. Sau đó xắt hạt lựu.3. Nấm mèo ngâm vào nước cho nở mềm rồi xắt sợi nhỏ.4. Cà rốt gọt vỏi, xắt thành sợi nhỏ.5. Tỏi bóc vỏ, cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.6. Bông hẹ rửa sạch, luộc qua nước sơ để làm dây buộc.
- Xào nhânBắt chảo lên cho thật nóng rồi chế dầu ăn vào, khi dầu nóng cho 1/2 tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho nấm mèo, nấm rơm, cà rốt vào xào. Cho gia vị gồm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường. Cùng 2 muỗng canh hạt nêm chay và 1 muỗng cafe dầu hào vào. Xào nhanh tay sau đó tắt bếp.
- Trộn nhân và làm bao bốKhi phần hỗn hợp xào vừa rồi nguội cho ra tô nhân đậu hũ. Trộn đều tay sau đó lấy cho vào 2/3 từng miếng đậu hũ. Tiếp tục túm lại đồng thời dùng bông hẹ đã luộc sơ buộc chặt phía trên. Làm lần lượt hết những miếng còn lại.
- Rim bao bố đậu hũBắt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, cho tiếp phần tỏi xay còn lại phi thơm. Tiếp tục cho 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường vào. Khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi thấy nước hơi sánh đặc lại thì cho những bao bố đậu hũ vào. Vào rim ở lửa vừa khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
- Thưởng thức món ănCho các bao bố đậu hũ ra dĩa cùng cùng chén cơm trắng và dĩa rau luộc sẽ rất ngon
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Món ngon khác
Đậu hũ có thể kết hợp nhiều thực phẩm từ các loại rau củ để tạo nên những món chay thanh đạm. Hay cùng với thịt tạo nên những món mặn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Thịt kho đậu hũ, đậu hũ sốt chua ngọt, đậu hũ chiên sả ớt. Hay món đậu hũ nhồi thịt cũng rất kích thích vị giác.
Lời kết
Đậu hũ bao bố, món ăn bao hàm tất cả sự sáng tạo và khéo léo của người nội trợ. Với mong muốn tạo ra mâm cơm không chỉ ngon miệng mà còn đánh thức các giác quan. Chắc chắn các thành viên nhất là các bé sẽ mê mẩn những bao bố lạ mắt này. Còn chần chừ gì nữa các chị em vào trổ tài nấu ngay món này nhé!