súp ghẹ

Cuối tuần nấu món súp ghẹ ăn nhẹ bổ dung dinh dưỡng

Súp, đặc biệt là súp ghẹ luôn là món ăn bổ dưỡng thích hợp cho trẻ em, người già và đặc biệt là người ốm dậy. Cùng Bếp khám phá công thức nấu súp ghẹ cực kì nhanh, đơn giản mà vẫn đảm bảo giữ lại hoàn toàn chất dinh dưỡng nhé!

Súp ghẹ

Súp ghẹ mang hương vị từ biển cả, kích thích vị giác của bất cứ ai thưởng thức món ăn này. Thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng là cách tốt nhất phòng ngừa các bệnh theo mùa như cảm, sốt, đau đầu, khó chịu,…
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Súp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

Nguyên liệu
  

  • 800 gram ghẹ
  • 50 gram bột năng
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 15 quả trứng cút
  • 2 quả trứng gà
  • 60 gram nấm hương
  • 1 củ hành tím
  • 30 gram hành lá

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường phèn, dầu ăn

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn mua những con ghẹ còn tươi sống, nắn vào mình thấy chắc, không lõm.
  • Luộc ghẹ: cho ghẹ vào nồi, thêm 1 cốc nước vào rồi bật bếp ở lửa vừa, đợi ghẹ chín.
  • Ghẹ chín thì gắp ra, bóc vỏ, gỡ lấy thịt ghẹ.
  • Ngâm nấm hương với nước sôi khoảng 5 phút rồi cắt bỏ chân nấm, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt hạt lựu.
  • Ngô ngọt lột vỏ, róc lấy hạt.
  • Hành tím khô lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho trứng cút vào nồi luộc chín. Nước sôi 5 phút là trứng đã chín, tắt bếp, đợi trứng nguội rồi lột vỏ.
  • Đập 2 quả trứng gà vào bát nhỏ rồi khuấy đều.

Bước 2: Nấu súp ghẹ

  • Chuẩn bị khoảng 2 lít nước sôi sẵn.
  • Phi thơm hành tím cùng chút dầu ăn rồi cho lần lượt ngô ngọt, cà rốt, nấm hương và thịt ghẹ vào xào săn rồi đổ nước sôi vào nồi.
  • Khi nước trong nồi sôi, bạn nêm gia vị cho súp: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cf mì chính, 1 muỗng hạt nêm và khoảng 7 – 8 muỗng cf đường, khuấy đều để gia vị tan ra.
  • Tiếp đến, bạn từ từ đổ trứng gà vào nồi nấu súp, vừa đổ vừa khuấy đều tay để tạo thành các sợi trứng.
  • Bột năng hòa với nửa chén nhỏ nước rồi từ từ đổ vào nồi để tạo độ sánh cho súp.
  • Bước cuối cùng: cho trứng cút đã bóc vỏ vào súp rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Thành phẩm

  • Rắc thêm hành lá và nếu thích ăn cay, bạn có thể ăn kèm với chút tiêu xay nhé.
Từ khoá cách nấu súp cua, súp, súp ghẹ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số công thức nấu súp khác

Cách làm súp bí đỏ béo ngậy ai cũng mê
Súp mềm mịn, thơm mùi bí đỏ và béo ngậy hương vị sữa sẽ là món ăn đổi vị trong những ngày này.
Xem cách làm
Cách nấu món súp cua bổ dưỡng cả nhà đều mê
Bạn đang muốn thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà. Súp cua sẽ là một sự lựa chọn hợp lý bởi độ hấp dẫn của món ăn. Cùng với những giá trị dinh dưỡng của thịt cua, trứng hay các loại nấm.
Xem cách làm

Giá trị dinh dưỡng từ ghẹ

Ghẹ là hải sản chứa nhiều đạm, chất dinh dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ chậm phát triển, người xương cốt yếu, người gầy gò xanh xao, mệt mỏi do thiếu đạm.

Lời kết

Nguyên liệu nấu súp ghẹ không quá khó tìm mua đúng không các bạn? Xắn tay vào Bếp và đừng quên chia sẻ thành quả với Bếp nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.