Cách làm súp bí đỏ béo ngậy ai cũng mê

Món súp bí đỏ là món ăn ngon, bổ dưỡng thường được thấy ở các nhà hàng phương Tây. Những năm gần đây món ăn này trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam vì cách chế biến dễ dàng và nguyên liệu quen thuộc với căn bếp của mỗi gia đình.

súp bí đỏ

Bí đỏ là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như Sắt, Protein, Vitamin C, Vitamin K, Kali,… rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ còn có rất nhiều chất xơ, lượng calo thấp nên rất tốt cho những người đang muốn giảm cân. Nếu đã chán với những cách chế biến thông thường, hãy thử ngay công thức súp bí đỏ dưới đây của Bếp Xưa nhé.

Cách làm súp bí đỏ béo ngậy ai cũng mê

Súp mềm mịn, thơm mùi bí đỏ và béo ngậy hương vị sữa sẽ là món ăn đổi vị trong những ngày này.
Chưa có đánh giá
Thực hiện 30 phút
Loại Món Súp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2
Dinh dưỡng 388 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 quả bí đỏ
  • 1 củ khoai tây
  • ½ củ hành tây
  • 30 g
  • 30 g siro ngô
  • 240 ml sữa tươi
  • 120 ml whipping cream

Các bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Bí gọt vỏ, bỏ ruột và cắt thành từng khoanh nhỏ để nấu cho nhanh mềm
    Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.
    Củ khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng.

Nấu súp bí đỏ

  • Cho 30g bơ vào chảo nóng để bơ tan. Lần lượt cho thêm hành tây và khoai tây vào chảo, đảo đều.
  • Tiếp tục cho thêm bí đỏ vào chảo. Đảo đều để nguyên liệu chín dần và tỏa ra mùi thơm.
  • Đảo được vài phút thì cho thêm 200ml nước lọc vào chảo. Đảo đều để các nguyên liệu ngập trong nước.
  • Cho thêm một chút muối và tiêu. Đun đến khi nguyên liệu chín mềm nhé.

Hoàn thiện súp bí đỏ

  • Khi nguyên liệu đã chín mềm, bạn cho tất cả vào cối xay rồi xay nhuyễn. Sau đó lại bỏ lại vào chảo và nấu với lửa nhỏ.
  • Cho thêm sữa tươi vào chảo và đảo đều.
  • Tiếp tục cho thêm whipping cream vào chảo. Whipping cream sẽ giúp súp ngậy và thơm hơn. Khuấy đều để whipping cream không bị vón cục nhé.
  • Cho thêm 30ml siro ngô để tạo vị ngọt nhẹ.
  • Đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện là bạn đã hoàn thành món súp bí đỏ béo ngậy.

Lưu ý

  • Chú ý xay thật mịn bí đỏ để món ăn thêm ngon miệng

Dinh Dưỡng

Sodium: 182mgCalcium: 178mgVitamin C: 1mgVitamin A: 1494IUSugar: 6gFiber: 1gPotassium: 211mgCholesterol: 126mgCalories: 388kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 11gPolyunsaturated Fat: 2gSaturated Fat: 24gFat: 38gProtein: 5gCarbohydrates: 8gIron: 1mg
Từ khoá súp bí đỏ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Súp bí đỏ thơm ngon, mang chút béo ngậy của sữa và whipping cream sẽ là món ăn đổi vị cho những ngày này. Súp bỉ đỏ ăn kèm với bánh mì nướng là sự kết hợp hoàn hảo và ngon miệng. Hãy nấu ngay một bát súp bí đỏ cho những người thân yêu cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công với công thức của Bếp Xưa.

>>>>> Xem thêm: Cách làm kimbap cá ngừ đậm đà, ngon miệng

Dạy bạn cách làm kimbap cá ngừ đậm đà, ngon miệng
Kimbap ú ụ nhân, thơm ngon vị cá ngừ, ăn cùng với cà rốt, dưa chuột và các nguyên liệu khác sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên. Thử ngay công thức dưới đây và cùng làm kimbap cho gia đình thưởng thức nhé.
Xem cách làm

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.