Giỏ Hàng
nộm tai heo cóc xanh

Cuối tuần làm nộm tai heo cóc xanh cả nhà mình nhâm nhi

Nộm tai heo cóc xanh sẽ là món ăn đặc biệt của mùa hè nắng nóng sắp tới. Chỉ với một số nguyên liệu là bạn đã có một đĩa nộm tai heo cóc xanh thơm ngon mời mọi người cùng nhâm nhi rồi. 

nộm tai heo cóc xanh

Nộm tai heo cóc xanh

Nộm tai heo cóc xanh có vị ngọt của tai heo, chua giòn của cóc xanh và cay cay của ớt, bùi bùi của lạc, sự thanh mát của các loại rau thơm sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại trước món ăn này. 
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Gỏi, Nộm
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 341 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram tai heo
  • 300 gram cóc xanh cóc non càng ngon
  • 1 củ hành tây
  • 100 gram lạc rang
  • 1 quả chanh
  • 1-2 quả ớt
  • 2 củ tỏi
  • 5 gói bánh đa nem loại dùng để cuốn, ăn ngay được
  • 200 gram bún tươi
  • 20 gram rau sống ngò rí, mùi tàu, xà lách, húng chó

Gia vị: đường, bột canh, bột ngọt

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Tai heo làm sạch, luộc chín tới, vớt ra để nguội rồi thái mỏng, vừa ăn. Cho hết phần tai vừa thái vào bát to.
    • Cóc gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
    • Mùi tàu, húng chó rửa sạch, thái nhỏ rồi trộn vào nộm.
    • Hành tây bóc vỏ, thái mỏng (có thể chần sơ nếu sợ mùi hăng của hành)
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch cùng ớt rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Trộn nộm

    • Bát tai heo bạn cho 1 xíu bột canh và bột ngọt vào rồi trộn đều cho tai heo ngấm gia vị. 
    • Đợi 5 phút thì cho hành tây vào, tiếp tục trộn đều. 
    • Cho tiếp cóc và nước cốt chanh vào, đảo đều. 
    • Tiếp tục thêm tỏi và ớt.
    • Lạc rang đem giã rối, cho vào bát nộm rồi trộn đều.
    • Cuối cùng thêm rau thơm vào rồi trút nộm ra đĩa và thưởng thức thôi. Khi ăn bạn cuốn nộm với rau thơm, bún tươi rồi chấm với nước mắm pha loãng sẽ thêm đậm vị hơn đấy.

    Dinh Dưỡng

    Sodium: 48mgCalcium: 39mgVitamin C: 1mgVitamin A: 7IUSugar: 1gFiber: 2gPotassium: 407mgCholesterol: 54mgCalories: 341kcalMonounsaturated Fat: 13gPolyunsaturated Fat: 6gSaturated Fat: 8gFat: 28gProtein: 19gCarbohydrates: 4gIron: 2mg
    Từ khoá nộm cóc, nộm tai heo, nộm tai heo cóc xanh
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Một số món nộm khác bạn không nên bỏ qua

    Nộm mực khô xoài xanh
    Nộm xoài khô tôm mực có sự dai ngọt của mực khô cùng với vị chua chua của xoài xanh, mùi thơm nhẹ của rau răm và bùi béo của đậu phộng rang sẽ tạo ra một món ăn nhâm nhi tuyệt vời đấy.
    Xem cách làm
    nộm mực khô xoài xanh
    Nộm đu đủ tai heo
    Nộm đu đủ tai heo được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, giòn giòn, sệt sệt. Chỉ với vài bước là bạn đã có 1 đĩa nộm đủ đủ hấp dẫn rồi. Cùng vào bếp bạn nhé!
    Xem cách làm
    nộm đu đủ tai heo

    Giảm cân có được ăn tai heo

    Tai heo giàu chất đạm, chất béo, vitamin, canxi, phốt pho, sắt, các nguyên tố vi lượng cấn thiết cho sức khỏe con người. Ăn tai heo không lo sợ bị béo phì bởi trong 100 gram tai heo mới có khoảng 176kcal, vì vậy những người đang có chế độ ăn kiêng có thể yên tâm thưởng thức món ăn này. 

    Lời kết

    Món ăn này nghe tưởng cầu kì nhưng lại không quá khó phải không các bạn. Nộm tai heo cóc xanh cực kỳ phù hợp với những ngày nhà có khách, dùng để nhậu thì thật là hết sảy đấy. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với Bếp nhé!

    Nhập bình luận

    Free Ship Tận Nhà

    Cho đơn hàng từ 300k

    Đổi Trả Trong 5 Ngày

    đối với sản phẩm lỗi

    Bảo Hành Toàn Quốc

    hỗ trợ bảo hành tận nhà

    Bảo Mật Thanh Toán

    không lộ thông tin cá nhân

    Kết bạn cùng Bếp nhé!

    Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.