Công thức làm sa tế tôm cay nồng siêu ngon ngay tại nhà

Sa tế tôm với màu đỏ đẹp mắt cùng vị cay nồng và vị đặc trưng của các nguyên liệu kích thích vị giác. Đây là một loại gia vị không thể thiếu trong rất nhiều món ăn hấp dẫn. Những nồi lẩu hải sản chua cay hay tô phở, hủ tiếu, bún, bánh canh…hay cả dĩa rau luộc xanh mướt. Các món nướng mà ướp tí sa tế tôm là không ai cưỡng lại nổi nhất là đấng mày râu.

Ẩm thực luôn là một trong những niềm tự hào to lớn của mỗi người con Việt Nam. Bởi không chỉ có những món ăn chính ngon mà kể cả những gia vị cũng thu hút không kém. Một trong số đó là hũ sa tế đi kèm với tô phở bò vừa cay cay vừa đậm đà hương vị. Nếu bạn lo lắng sản phẩm có sẵn không đảm bảo vệ sinh thực phẩm có thể tự tay chế biến.

Công thức làm sa tế tôm cay nồng siêu ngon ngay tại nhà

Gia đình bạn đều là fan trung thành của loại gia vị siêu ngon sa tế tôm. Thay vì phải mua ngoài siêu thị hay cửa hàng mà khi thưởng thức lại lo lắng độ an toàn. Bạn có thể thực hiện hũ sa tế tôm tại nhà cùng công thức đơn giản được BepXua chia sẽ.
3 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Nước chấm
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 0
Dinh dưỡng 3959 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 50 gram tôm khô
  • 40 gram tỏi
  • 40 gram sả
  • 40 gram hành tím
  • 20 gram ớt sừng
  • 20 gram ớt hiểm
  • 30 gram ớt bột
  • 250 ml Dầu điều
  • 25 ml nước mắm
  • 10 gram đường
  • 150 ml dầu ăn

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế tôm khô
    Tôm khô cho vào tô ngâm cùng 250ml nước nóng để mềm hơn. Sau đó dùng cối giã cho thật nhuyễn.
    Hành tím, tỏi bóc vỏ cho vào máy xay nhuyễn.
    Sả rửa sạch, xắt mỏng rồi băm nhuyễn.
    Ớt sừng và ớt hiểm bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Xào tôm khô
    Bắt chảo lên bếp, làm nóng rồi cho lượng dầu ăn đã chuẩn bị sẵn vào. Khi dầu nóng cho hỗn hợp tỏi, hành tím và sả vào phi thơm. Tiếp tục cho tôm giã nhuyễn vào xào chung khoảng vài phút.
  • Làm sa tế tôm
    Sau khi tôm khô săn lại, bạn di chuyển chảo ra khỏi bếp rồi cho hai loại ớt băm nhuyễn vào đảo đều rồi bắt lên bếp lại. Mẹo này giúp mùi ớt sẽ khiến bạn bị sặc đấy.
    Tiếp tục xào đều tay rồi cho dầu điều vào, xào lần nữa rồi đổ nước mắm cùng đường vào. Cuối cùng đảo đều và tắt lửa.
  • Khi sa tế tôm nguội hoàn toàn hãy cho vào hũ thủy tinh để dành ăn với nhiều món ngon.

Lưu ý

Những lưu ý quan trọng để bảo quản sa tế tôm lâu và không bị mốc
  • Bạn hãy chuẩn bị hũ thủy tinh thay vì hũ nhựa bởi vừa tạo thẩm mỹ lại đảm bảo an toàn sức khỏe.
  • Hũ thủy tinh cần được trụng qua nước sôi, lau bằng khăn mềm sạch để loại bỏ hết vi khuẩn gây hại.
  • Sau khi sa tế tôm nguội hoàn toàn, cho vào hũ thủy tinh đã khô, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Mỗi lần dùng lấy muỗng sạch và chỉ múc lượng vừa đủ, không đổ phần thừa vào hũ lại.

Dinh Dưỡng

Calories: 3959kcalCarbohydrates: 56gProtein: 48gFat: 407gSaturated Fat: 46gTrans Fat: 1gCholesterol: 570mgSodium: 4234mgPotassium: 1297mgFiber: 13gSugar: 17gVitamin A: 9286IUVitamin C: 74mgCalcium: 426mgIron: 15mg
Từ khoá công thức làm sa tế tôm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Công thức khác

Bếp xin gợi ý cho các bạn công thức làm sa tế tỏi ớt chay mặn đều dùng được. Những món hủ tiếu, phở chay thêm tí gia vị được hướng dẫn thực hiện theo công thức chuẩn. Chắc chắn sẽ giúp món nào cũng đậm đà và thu hút, ăn một lần nhớ mãi luôn đó.

Cách làm sa tế chay mặn
Vị cay đặc trưng của sa tế khi được nêm nếm đúng chuẩn vào món ăn sẽ khiến cho món ăn thêm thơm ngon, ăn một lần nhớ mãi. Ngoài ra, màu đỏ bắt mắt của sa tế cũng giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn.
Xem cách làm

Lời kết

Sa tế tôm chuẩn ngon với cách làm quá nhanh, quá dễ đúng không các nàng nội trợ. Vậy thì muốn thưởng thức gia vị sạch, an toàn và quan trọng nhất chất lượng tuyệt vời. Hãy vào bếp ngay, cũng đừng quên thực hiện mẹo để bảo quản hũ sa tế lâu nhất có thể. Chỉ cần muốn ăn là có ngay trong vòng một nốt nhạc nhé mọi người.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.