Chế biến mì Ý sốt kem béo ngậy chuẩn vị

Mì Ý sốt kem là một món ăn mang đậm phong cách châu Âu. Mới du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng món ăn này dần chiếm được cảm tình của nhiều người và trở thành món ăn yêu thích tại các nhà hàng bán đồ ăn phương Tây.

mì Ý sốt kem
Mì Ý – Món ăn nổi tiếng ở phương Tây

Mì Ý dai, mềm vừa tới kết hợp với sốt kem béo ngậy đậm đà thơm ngon khiến cho món ăn cuốn hút bao người mê ẩm thực. Món ăn nhìn tưởng chừng như khó chế biến này nhưng lại rất đơn giản để nấu tại nhà. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là có thể dễ dàng chế biến ra một món ăn ngon miệng. Thử ngay công thức mì Ý sốt kem dưới đây của Bếp Xưa và thưởng thức hương vị đậm đà, béo ngậy của món ăn này nhé.

Chế biến mì Ý sốt kem béo ngậy chuẩn vị

Mì chín vừa tới, sốt kem béo ngậy sẽ là sự hào quyện hoàn hảo cho một món ăn ngon miệng.
Chưa có đánh giá
Thực hiện 30 phút
Loại Món
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2
Dinh dưỡng 1320 kcal

Nguyên liệu
  

  • 200 g mì spaghetti
  • 260 g ức gà
  • 150 g thịt hun khói
  • 100 g nấm mỡ
  • ½ củ hành tây
  • 1 cần tây
  • 200 ml rượu vang trắng
  • 250 ml kem nấu ăn

Các bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng.
    Nấm mỡ rửa sạch, cắt thành 4 phần bằng nhau.
    Cần tây rửa sạch, để ráo rồi bằm nhuyễn.
    Thịt hun khói cắt thành từng miếng nhỏ.
    Ức gà rửa sạch, cắt thành từng khối thịt vuông.

Luộc mì

  • Bắcmột nồi nước để luộc mì. Thêm vào chút muối và dầu ăn.
    Cho mì vào nồi và luộc trong vòng 10 phút. Luộc xong thì vớt mì ra tô, thêm chút dầu ăn để chống dính.

Chế biến sốt kem

  • Cho chút dầu ăn vào chảo. Xào lần lượt tỏi, hành tây, thịt hun khói và thịt gà. Đảo đều tay để tránh bị cháy.
  • Thêm nấm và rượu vang trắng vào chảo. Tiếp tục đun đến khi lượng rượu còn một nửa và nguyên liệu chín đều. Nêm thêm chút muối và tiêu tùy khẩu vị của gia đình nhé.
  • Cho vào chảo kem nấu ăn và đảo đều khoảng vài phút thì tắt bếp.
  • Bước tiếp theo cho mì vừa luộc vào chảo, trộn đều để mì ngấm sốt rồi trình bày ra đĩa. Bạn có rắc thêm một chút lá mùi tây băm nhuyễn để món ăn thêm đẹp mắt nhé.

Dinh Dưỡng

Sodium: 265mgCalcium: 117mgVitamin C: 3mgVitamin A: 1877IUSugar: 4gFiber: 4gPotassium: 1196mgCholesterol: 299mgCalories: 1320kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 15gPolyunsaturated Fat: 4gSaturated Fat: 31gFat: 54gProtein: 61gCarbohydrates: 80gIron: 3mg
Từ khoá mì Ý sốt kem
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Không đến những nhà hàng Tây nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn ngon miệng này. Hãy thử làm mì Ý sốt kem ngay tại nhà và thưởng thức cùng những người thân yêu nhé. Chúc bạn thành công với công thức của Bếp Xưa.

>>>>> Xem thêm: Thịt gà xào ớt chuông ngon miệng khó cưỡng

Thịt gà xào ớt chuông ngon miệng khó cưỡng
Ức gà mềm được tẩm ướp gia vị đậm đà, ớt chuông tươi ngon được chế biến với côngthức đặc biệt sẽ khiến cho món ăn này thêm hấp dẫn.
Xem cách làm

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.