Thịt gà xào ớt chuông ngon miệng khó cưỡng

Nếu đã chán ăn thịt gà với những cách chế biến cũ, hãy thử ngay công thức gà xào ớt chuông thơm ngon, không dầu mỡ dưới đây của Bếp Xưa nhé.

gà xào ớt chuông
Gà xào ớt chuông hấp dẫn

Phần thịt ức gà khá khô và rất khó để giữ thịt luôn ẩm mượt khi chế biến. Nhưng với công thức dưới đây của Bếp Xưa bạn có thể có một món ăn ngon mà thịt lại rất ẩm mềm. Không dầu mỡ, thịt gà đậm gia vị, ớt chuông chuẩn vị sẽ là sự kết hợp hợp lý giúp món ăn thêm phần ngon miệng. Món ăn này sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Thịt gà xào ớt chuông ngon miệng khó cưỡng

Ức gà mềm được tẩm ướp gia vị đậm đà, ớt chuông tươi ngon được chế biến với côngthức đặc biệt sẽ khiến cho món ăn này thêm hấp dẫn.
Chưa có đánh giá
Thực hiện 30 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2
Dinh dưỡng 244 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 g thịt ức gà
  • 2 quả ớt chuông
  • 15 g baking soda
  • 20 g bột nêm gà
  • 10 g dầu mè
  • 10 g rượu Thiệu Hưng
  • 15 g bột bắp
  • Gia vị: Nước tương, dầu hào, hắc xì dầu, tiêu

Các bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Ức gà rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.
    Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Ướp thịt gà

  • Ướp thịt gà với 15g baking soda, thêm chút nước ngập thịt gà. Trộn đều lên và ngâm trong 20 phút. Cách này sẽ giúp cho gà không bị khô khi chế biến.
    Sau 20 phút thì vớt gà ra và để ráo. Khi gà ráo thì ta bắt đầu ướp gà bằng 20g bột nêm vị gà, thêm một chút tiêu. 10g dầu mè, 10ml rượu Thiệu Hưng, 15g bột bắp. Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau và ướp gà trong 30 phút.

Xào gà và ớt chuông

  • Gà ngấm gia vị thì bạn trần sơ qua gà trong nước sôi trong khoảng 2 phút. Gà đã ngấm gia vị nên khi trần sẽ bỏ được các nguyên liệu thừa, vẫn giữ được gia vị đậm đà ngấm trong thịt gà. Lúc này thịt gà sẽ không quá dầu mỡ như cách chiên gà ở ngoài hàng.
  • Bắc chảo để xào gà. Nếu nhà bạn có da gà thì có thể tận dụng để lấy mỡ gà nhé. Nếu không có thì thêm vào chảo một chút dầu ăn để phi vàng tỏi băm. Bạn có thể cho thêm ớt khô nếu thích.
  • Cho thêm ớt chuông vừa cắt vào chảo, đảo đều. Thêm chút rượu Thiệu Hưng để món ăn thêm thơm.
  • Cho tiếp phần gà vừa trần vào chảo. Nêm chút nước tương, dầu hào để món ăn thêm đậm đà. Gia giảm gia vị để phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé.
  • Thêm 1 muỗng xì dầu để màu món ăn thêm bắt mắt. Cho tiếp một chút bột bắp pha nước để món ăn sệt lại.
  • Đảo đều tay đến khi tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị. Tắt bếp, trình bày ra đĩa và thưởng thức món ăn thơm ngon này nhé.

Dinh Dưỡng

Sodium: 2227mgCalcium: 8mgVitamin C: 3mgVitamin A: 49IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 557mgCholesterol: 96mgCalories: 244kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 4gPolyunsaturated Fat: 2gSaturated Fat: 1gFat: 9gProtein: 32gCarbohydrates: 7gIron: 1mg
Từ khoá gà xào ớt chuông
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Vừa có nhiều rau củ mà lại không quá dầu mỡ. Hãy thử ngay món thịt gà xào ớt chuông này để đổi khẩu vị và giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú hơn nhé. Chúc bạn thành công với công thức của Bếp Xưa.

>>>>> Xem thêm: Mách bạn cách làm lòng non xào dưa chua

Mách bạn cách làm lòng non xào dưa chua hấp dẫn cho những ngày mưa
Lòng non được sơ chế cẩn thận, xào cùng dưa chua giòn ngon, thêm chút gia vị là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Xem cách làm

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.