Mì Ý sốt kem là một món ăn mang đậm phong cách châu Âu. Mới du nhập vào Việt Nam gần đây nhưng món ăn này dần chiếm được cảm tình của nhiều người và trở thành món ăn yêu thích tại các nhà hàng bán đồ ăn phương Tây.
Mì Ý dai, mềm vừa tới kết hợp với sốt kem béo ngậy đậm đà thơm ngon khiến cho món ăn cuốn hút bao người mê ẩm thực. Món ăn nhìn tưởng chừng như khó chế biến này nhưng lại rất đơn giản để nấu tại nhà. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là có thể dễ dàng chế biến ra một món ăn ngon miệng. Thử ngay công thức mì Ý sốt kem dưới đây của Bếp Xưa và thưởng thức hương vị đậm đà, béo ngậy của món ăn này nhé.
Chế biến mì Ý sốt kem béo ngậy chuẩn vị
Nguyên liệu
- 200 g mì spaghetti
- 260 g ức gà
- 150 g thịt hun khói
- 100 g nấm mỡ
- ½ củ hành tây
- 1 bó cần tây
- 200 ml rượu vang trắng
- 250 ml kem nấu ăn
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng.Nấm mỡ rửa sạch, cắt thành 4 phần bằng nhau. Cần tây rửa sạch, để ráo rồi bằm nhuyễn.Thịt hun khói cắt thành từng miếng nhỏ.Ức gà rửa sạch, cắt thành từng khối thịt vuông.
Luộc mì
- Bắcmột nồi nước để luộc mì. Thêm vào chút muối và dầu ăn. Cho mì vào nồi và luộc trong vòng 10 phút. Luộc xong thì vớt mì ra tô, thêm chút dầu ăn để chống dính.
Chế biến sốt kem
- Cho chút dầu ăn vào chảo. Xào lần lượt tỏi, hành tây, thịt hun khói và thịt gà. Đảo đều tay để tránh bị cháy.
- Thêm nấm và rượu vang trắng vào chảo. Tiếp tục đun đến khi lượng rượu còn một nửa và nguyên liệu chín đều. Nêm thêm chút muối và tiêu tùy khẩu vị của gia đình nhé.
- Cho vào chảo kem nấu ăn và đảo đều khoảng vài phút thì tắt bếp.
- Bước tiếp theo cho mì vừa luộc vào chảo, trộn đều để mì ngấm sốt rồi trình bày ra đĩa. Bạn có rắc thêm một chút lá mùi tây băm nhuyễn để món ăn thêm đẹp mắt nhé.
Dinh Dưỡng
Không đến những nhà hàng Tây nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn ngon miệng này. Hãy thử làm mì Ý sốt kem ngay tại nhà và thưởng thức cùng những người thân yêu nhé. Chúc bạn thành công với công thức của Bếp Xưa.