Cánh gà là phần dễ chế biến nhất của con gà, lại có lớp da và thịt mềm vừa phải. Cánh gà rất hợp để chế biến nhiều cách khác nhau như chiên nước mắm, sốt chua ngọt, chiên giòn… và không thể không nhắc tới cánh gà sốt mật ong. Đây là món ăn được nhiều người ưa thích nhưng phải kiềm chế khi ăn tại nhà hàng đắt đỏ. Vậy tại sao không thử làm món ăn này tại nhà cho thỏa cơn thèm với công thức đơn giản Bếp chia sẻ dưới đây.
Cánh gà sốt mật ong
Nguyên liệu
- 500 gram cánh gà
- 6 muỗng canh mật ong
- 1 củ tỏi khô
Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tương cà, nước tương, hạt tiêu.
Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp gà
- Cánh gà mua về sát muối, rửa thật sạch sau đó chặt thành những miếng vừa ăn và để thật ráo nước, bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô cánh gà để khi chiên không bị bắn.
- Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Cho cánh gà vào 1 cái tô, ướp vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng muối, trộn đều và ướp trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
- Phần nước sốt gà: làm hỗn hợp gồm 6 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và 3 muỗng tương cà trộn đều với nhau.
Bước 2: Chiên cánh gà
- Bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu ăn sao cho khi cho cánh gà vào phải chiên ngập được cánh gà, đợi dầu sôi rồi cho cánh gà vào chiên đến khi vàng giòn đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.
- Bắc tiếp chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn, cho tiếp tỏi băm vào phi thơm, đến khi tỏi băm được phi thơm bạn đổ phần nước sốt đã làm ở trên vào, tiếp tục cho cánh gà chiên vào, đảo đều vào đun nhỏ lửa cho cánh gà ngấm đều với nước sốt.
- Đun đến khi nước sốt sệt lại, có thể nếm lại gia vị cho phù hợp với sở thích của bạn sau đó tắt bếp, cho cánh gà ra đĩa rồi rưới nước sốt lên.
Dinh Dưỡng
Những món ăn khác với gà bạn nên thử
Giá trị dinh dưỡng có trong thịt gà
Thịt gà là món ăn ngon, vừa dễ dàng chế biến lại còn có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thịt gà giúp bổ sung protein có tác dụng phát triển cơ bắp và giảm cân hiệu quả, giàu photpho- chất có lợi cho răng và xương, nhiều khoáng chất selenium đều là những khoáng chất cần thiết có lợi cho trao đổi chất của cơ thể…
Lời kết
Công thức Bếp chia sẻ không quá phức tạp phải không nào các bạn? Chỉ mất khoảng 30 phút thôi mà đã chế biến được một món ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Món ăn này có thể ăn trực tiếp cùng rau hoặc salad hay ăn với cơm trắng rưới nước sốt đều cũng thật tuyệt vời!