cánh gà sốt mật ong

Cánh gà sốt mật ong ngọt thơm, vàng óng cả nhà thích mê

Cánh gà là phần dễ chế biến nhất của con gà, lại có lớp da và thịt mềm vừa phải. Cánh gà rất hợp để chế biến nhiều cách khác nhau như chiên nước mắm, sốt chua ngọt, chiên giòn… và không thể không nhắc tới cánh gà sốt mật ong. Đây là món ăn được nhiều người ưa thích nhưng phải kiềm chế khi ăn tại nhà hàng đắt đỏ. Vậy tại sao không thử làm món ăn này tại nhà cho thỏa cơn thèm với công thức đơn giản Bếp chia sẻ dưới đây.

cánh gà sốt mật ong

Cánh gà sốt mật ong

Cánh gà sốt mật ong thực sự là món ngon khó cưỡng bởi mùi vị và màu sắc bắt mắt của nó. Phần da được chiên vàng giòn kết hợp cùng nước sốt mật ong sền sệt, ngọt thơm đậm vị đặc trưng khiến mọi người ăn rồi cứ muốn ăn mãi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 155 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram cánh gà
  • 6 muỗng canh mật ong
  • 1 củ tỏi khô

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tương cà, nước tương, hạt tiêu.

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Ướp gà

  • Cánh gà mua về sát muối, rửa thật sạch sau đó chặt thành những miếng vừa ăn và để thật ráo nước, bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô cánh gà để khi chiên không bị bắn.
  • Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Cho cánh gà vào 1 cái tô, ướp vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng muối, trộn đều và ướp trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Phần nước sốt gà: làm hỗn hợp gồm 6 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và 3 muỗng tương cà trộn đều với nhau.

Bước 2: Chiên cánh gà

  • Bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu ăn sao cho khi cho cánh gà vào phải chiên ngập được cánh gà, đợi dầu sôi rồi cho cánh gà vào chiên đến khi vàng giòn đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.
  • Bắc tiếp chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn, cho tiếp tỏi băm vào phi thơm, đến khi tỏi băm được phi thơm bạn đổ phần nước sốt đã làm ở trên vào, tiếp tục cho cánh gà chiên vào, đảo đều vào đun nhỏ lửa cho cánh gà ngấm đều với nước sốt.
  • Đun đến khi nước sốt sệt lại, có thể nếm lại gia vị cho phù hợp với sở thích của bạn sau đó tắt bếp, cho cánh gà ra đĩa rồi rưới nước sốt lên.
    cánh gà sốt mật ong

Dinh Dưỡng

Calories: 155kcalCarbohydrates: 1gProtein: 12gFat: 11gSaturated Fat: 3gPolyunsaturated Fat: 2gMonounsaturated Fat: 4gTrans Fat: 1gCholesterol: 52mgSodium: 49mgPotassium: 107mgFiber: 1gSugar: 1gVitamin A: 99IUVitamin C: 1mgCalcium: 9mgIron: 1mg
Từ khoá cánh gà sốt, cánh gà sốt mật ong
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Những món ăn khác với gà bạn nên thử

Bồi bổ cả nhà với cháo gỏi gà rau răm ngon ngọt tới tô cuối cùng
Những ngày mưa bão hay tiết trời se lạnh, cháo gà là sự lựa chọn chuẩn xác bởi vừa bổ lại ấm bụng. Bếp sẽ bật mí các mẹ cách trộn gỏi với rau răm, hành tây và cà rốt với chén nước mắm từ gia vị Dh Foods. Đảm bảo chồng mê con khen hết lời với dĩa gỏi ngon hết xẩy, kích thích vị giác tới miếng cuối luôn.
Xem cách làm
Cánh gà nướng chao mềm ngon ăn vào ai cũng liêu xiêu
Thay vì các món ăn quen thuộc như canh, kho hay chiên…bạn hãy cùng Bếp tạo bất ngờ cho mâm cơm chiều nay. Với món cánh gà nướng chao thơm phức và thấm vị cho bữa ăn hoàn hảo. Và có thể đổi món khai vị nhàm chán như gỏi để bạn bè thưởng thức trong buổi tiệc sắp tới.
Xem cách làm

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt gà

Thịt gà là món ăn ngon, vừa dễ dàng chế biến lại còn có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thịt gà giúp bổ sung protein có tác dụng phát triển cơ bắp và giảm cân hiệu quả, giàu photpho- chất có lợi cho răng và xương, nhiều khoáng chất selenium đều là những khoáng chất cần thiết có lợi cho trao đổi chất của cơ thể…

Lời kết

Công thức Bếp chia sẻ không quá phức tạp phải không nào các bạn? Chỉ mất khoảng 30 phút thôi mà đã chế biến được một món ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Món ăn này có thể ăn trực tiếp cùng rau hoặc salad hay ăn với cơm trắng rưới nước sốt đều cũng thật tuyệt vời!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.