Cháo gà nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Thu hút nhất là dĩa gỏi là khoái khẩu của không ít người khi kết hợp giữa gà ta luộc xé phay cùng rau răm. Để kích thích vị giác cả nhà, Bếp xin giới thiệu với các chị em các gia vị từ thương hiệu Dh Foods. Đó là muối ớt xanh, nước mắm Lú hay muối ớt hột mặn mặn cay cay chấm là mê.
Nồi cháo gà không chỉ ngon miệng mà còn giàu những dưỡng chất cần thiết cho mọi người. Trẻ em hay người trưởng thành đều cần bổ sung thịt gà, loại thực phẩm chứa nhiều chất có lợi. Tiêu biểu là protein, canxi, vitamin D và cholin giúp các bộ phận cơ thể luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, sự kết hợp với nấm rơm, cà rốt hay rau răm cũng có nhiều tác dụng.
Bồi bổ cả nhà với cháo gỏi gà rau răm ngon ngọt tới tô cuối cùng
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi
- Dụng cụ vắt chanh
- Dụng cụ bào rau củ, vợt
- Tô, dĩa, chén
Nguyên liệu
- 1,5 kg gà
- 60 gram hành tím
- 10 gram gừng
- 2,5 lít nước lọc
- 1/2 chén gạo
- 100 gram hành tây
- 150 gram nấm rơm
- 150 gram cà rốt
- 20 gram rau răm
- 10 gram tỏi
- 10 gram ớt
- 1 trái chanh
- hành lá
Gia vị
- dầu ăn
- đường phèn
- đường cát
- muối hạt
- nước mắm Lú Dh Foods
- Muối ớt xanh Tây Ninh Dh Foods
- Tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods
- Muối ớt hột Dh Foods
Các bước thực hiện
- Luộc gàGà nguyên con có thể nhờ người bán làm sạch hoặc có thời gian bạn có thể tự làm. Sau đó chà rửa với muối và chanh, rửa lại 2-3 lần rồi để vào rổ cho ráo nước.Đổ 2,5 lít nước lọc vào nồi, cạo vỏ gừng và bóc vỏ 10gram hành tím rửa sạch cho vào nồi cùng 1 muỗng canh muối hạt và 1 muỗng cafe đường phèn đun sôi lăn tăn. Rồi cho gà vào luộc. Chú ý vớt bọt để nước trong và trở đều gà trong quá trình luộc.Chỉnh lửa vừa và luộc khoảng 20-30 phút thịt chín mềm thì vớt ra dĩa để nguội.
- Nấu cháoDùng dụng cụ vớt bỏ gừng và hành tím ra khỏi nồi nước luộc gà. Cho 1/2 chén gạo vo sạch và ngâm trước vào nồi để nấu cháo. Nấu ở lửa vừa đến khi hạt gạo vừa nở.
- Sơ chế nguyên liệu trộn gỏiHành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát, cho vào tô nước đá lạnh ngâm khoảng 10 phút để hành giòn và không bị hăng.Nấm rơm gọt bỏ phần đầu, ngâm với nước muối pha loãng vài phút, rửa sạch, để ráo nước.Phần hành tím còn lại bóc vỏ, rửa sạch, xắt lát. Bắt chảo lên bếp, làm nóng cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành tím vào làm hành phi. Khi đã ngã vàng, vớt hành ra ngoài để ráo dầu.Cho nấm rơm vào chảo vừa làm hành phi, xào sơ rồi cho vào nồi cháo khi hạt gạo vừa nở. Nấu sôi thêm 5-10 phút là cháo chín.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ bào sợi.
- Làm nước trộn gỏiTỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, xắt nhỏ cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.Dùng dụng cụ vắt lấy nước cốt chanh.Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm Lú Dh Foods, 1/2 muỗng cafe muối ớt xanh Tây Ninh Dh Foods, dùng khuấy tan rồi cho nước cốt chanh, tỏi ớt xay vào khuấy đều.
- Trộn gỏiHành lá, rau răm bỏ lá hư, rửa sạch rồi xắt nhỏ.Gà xé vừa ăn, cho hành tây, cà rốt bào sợi vào thau, đổ 6 muỗng canh nước mắm trộn gỏi vào. trộn đều để các nguyên liệu thấm rồi cho rau răm và hành phi vào. Đổ hết phần nước mắm trộn gỏi còn lại vào rồi xóc đều thau gỏi lên.
- Thưởng thức cháo và gỏi gà rau rămMúc cháo ra tô, thêm hành lá, hành phi và tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods lên.Cho gỏi gà rau răm ra dĩa cùng chén muối ớt hột Dh Foods và thưởng thức lúc nóng
Video
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Món ngon
Gà có thể chế biến rất nhiều món ăn cùng cơm hay nhâm nhi rất hao bia. Team thích ăn bắp chuối cùng tham khảo công thức làm gà hấp muối trộn dưới đây. Không chừng gỏi bắp chuối còn “đắt hàng” hơn cả thịt gà nữa. Hay ướp cùng mật ong nguyên chất và nướng bếp than hoa mùi thơm phức cả khu phố.
Lời kết
Cháo gà nhà nấu nhưng lại ngon hơn cả những hàng quán lâu năm. Nhờ những bí quyết đơn giản cùng gia vị đến từ Dh Foods, một thương hiệu Việt lâu năm và uy tín. Các nàng nội trợ đảm đang đừng quên thêm vào các món ăn khác nhau. Để mâm cơm gia đình mỗi ngày luôn đậm đà và thơm ngon cho mọi người thưởng thức.