Bạn có phải fan ruột của Mì Quảng không? Nếu vẫn chưa tìm được công thức nấu Mì Quảng gà chính gốc ngon nhất thì hãy theo dõi bài viết sau của Bếp. Hôm nay Bếp sẽ hướng dẫn để bạn nấu đúng chuẩn hương vị như người gốc Quảng. Nào cùng theo dõi nhé!
Trong tất cả các hương vị mì Quảng có lẽ, mì Quảng gà được nhiều người yêu thích nhất. Với hương vị thơm ngon ngọt béo của thịt gà ta, cùng với nước dùng đậm đà và sợi mì dai dai, mềm mềm. Chắc chắn sẽ khiến bao thực khách xuýt xoa mỗi khi thưởng thức. Ăn mì Quảng không thể thiếu vài lát chanh, ớt và miếng bánh tráng nướng giòn rụm. Chỉ miêu tả thôi đã cảm thấy ngon không cưỡng nổi rồi. Sau đây, mời bạn theo dõi công thức nấu mì Quảng đúng điệu của Bếp nhé!
Cách nấu Mì Quảng Gà chính gốc chuẩn vị nhất
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi
Nguyên liệu
- 1 con gà ta khoảng 1kg
- 20 quả trứng cút luộc sẵn bóc vỏ
- 3 lạng tôm
- 4 củ hành khô
- 2 củ tỏi
- 1 lít dừa tươi
- Ớt tươi
- Đậu phộng rang sẵn đã chà sạch vỏ
- Mì quảng
- Ớt bột
- Bánh đa (Bánh tráng nướng)
- Hành ngò
- Xà lách
- Rau cải non
- Bắp chuối thái sợi
- Húng lũi
- Giá
- Muối
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Bột ngọt
- Bột nêm
- Đường
- 1 quả Chanh
- Tiêu
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà nếu có thời gian bạn có thể tự làm, hoặc nhờ ngoài hàng người ta làm giùm. Sau đó mua về xát qua với muối để khử bớt mùi tanh. Rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Tiếp đến tách riêng phần xương và thịt. Chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành, tỏi, ớt rửa sạch rồi cho vào máy xay tỏi ớt xay thật nhuyễn.
- Phần thịt, lòng gà và xương gà ướp với hành tỏi, ớt và gia vị cho vừa ăn. Trộn đều để trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Hành ngò nhặt sạch, rửa qua rồi xắt nhỏ
- Rau húng lũi, rau chuối, giá nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra, rửa lại, để ra rổ cho ráo nước.
- Xà lách cũng nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng, rửa lại, để ra rổ cho ráo nước rồi xắt thành sợi vừa ăn.
Nấu Mì Quảng chính gốc chuẩn vị
- Bắc nồi lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt gà, xương gà và tôm vào xào đều cho đến khi săn lại.
- Sau đó bạn đổ nước dừa vào đun với gà trong 15-20 phút. Khi thịt và xương chín và tiết hết nước ngọt thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bước này bạn có thể cho một chút dầu màu điều và ớt bột (nếu ăn cay được) để có màu đẹp mắt hơn nhé.
- Sợi mì Quảng bạn lấy một chiếc nồi khác trụng qua 2 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Làm nước chấm Mì Quảng gà
- Công đoạn quan trọng không kém quyết định hương vị của tô mì Quảng gà đó chính là làm nước chấm. Bạn hãy làm theo công thức sau: 1 muỗng canh tỏi giã nhuyễn; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 2 muỗng canh nước mắm ngon. Trộn đều. Nếu thích ăn ngọt hoặc mặn hơn bạn có thể cho thêm theo khẩu vị gia đình nhé.
Thưởng thức Mì Quảng gà Chính gốc
- Cho mì ra tô, chan nước dùng cùng với thịt gà, tôm, trứng cút lên. Sau đó cho tiếp rau húng lũi, rau sống ăn kèm. Rắc thêm ít đậu phộng rang, hành, ngò xắt lên. Cho thêm ớt và vắt chút nước cốt chanh cho dậy mùi thơm hơn. Cuối cùng bẻ chút bánh tráng ăn cùng thì ngon tuyệt vời.
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Các món ngon hấp dẫn khác với gà
Lời kết
Như vậy, chỉ với các bước hướng dẫn trên đây bạn đã có thể chế biến thành công mì Quảng gà chuẩn vị cho cả nhà thưởng thức rồi. Ngoài mì Quảng gà miền trung còn có các món mì Quảng sườn, mì Quảng cá lóc cũng ngon và hấp dẫn không kém. Bạn hãy đón chờ công thức nấu chuẩn nhất của những món này từ Bếp ở những kỳ sau nhé! Chúc bạn sẽ nấu thành công mì Quảng gà cực ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.