Thịt gà là một trong những thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong thực đơn hàng ngày của con người. Thịt gà có thể chế biến bằng nhiều cách nấu khác nhau như luộc, hấp, xào, chiên,…Một trong những cách chế biến thịt gà vừa đẹp và ăn lạ miệng nhất là cách làm cánh gà chiên sa tế tôm.
Món cánh gà chiên sa tê tôm có vị thơm và cay của sa tế giúp món ăn ngon hơn, bớt ngán và tạo lên màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Đây là món ăn lạ miệng, hao cơm. Món ăn đậm đà phù hợp khẩu vị của cả trẻ nhỏ đến người lớn.
Cánh Gà Chiên Sa Tế Tôm
Nguyên liệu
- 500 gram cánh gà
- 1 hộp sa tế tôm
- nước tương, hạt nêm, tỏi, hành khô, hành lá, tôm khô
Các bước thực hiện
- Cho cánh gà đã sơ chế xong vào 1 cái bát lớn. Cho thêm một muỗng sa tế, 3 muỗng nước tương và 1 thìa hạt nêm vào trộn để thịt gà ngấm đều gia vị. Sau đó ướp thịt hoảng 20 phút
- Sau khi cánh gà đã ướp được 20 phút thì đem đi chiên. Sử dụng chảo chống dính, cho lên bếp đến khi chảo nóng đổ dầu vào đun. Khi dầu đã nóng thì cho cánh gà vào chiên. Trong quá trình chiên nên chú ý không chiên với lửa to sẽ làm cánh gà bị cháy không đều.
- Tỏi băm nhuyễn và cho lên chảo phi thơm cùng dầu. Khi tỏi đã phi thơm bạn đổ thêm tôm khô đã được giã nhuyễn vào đảo cùng cho nóng. Sau đó bạn đổ khoảng 2 muỗng canh nước lọc vào một cái chén, đổ thêm 1,5 muỗng canh sa tế và 1 muỗng nước vào khuấy đều lên. Đổ hỗn hợp nước đã khuấy đều trên vào chảo đang phi tôm khô và tỏi trên bếp. Khi hỗn hợp trên sôi, cho thêm hành khô thái nhỏ và hành lá vào đảo đều. Đổ cánh gà đã chiên vào đảo cùng. Đun đến khi sệt nước thì tắt bếp và hoàn thành món ăn.
Video
Dinh Dưỡng
Ngoài cách chế biến trên thì cánh gà cũng có rất nhiều cách chế biến khác như cánh gà chiên nước mắm, cánh gà rán giòn,…Bạn có thể lựa chọn các cách chế biến khác nhau để thay đổi thực đơn cho gia đình. Hy vọng với chia sẻ trên đã giúp bạn có một công thức chế biến mới cho món gà yêu thích của gia đình.