Cách nấu canh rau ngót thịt băm mềm rau, ngọt nước

Rau ngót là một loại rau phổ biến, thông dụng trong bữa ăn của người Việt. Lá rau có vị ngọt đặc trưng, nhiều dinh dưỡng, thường được dùng để nấu canh. Món canh rau ngót thịt băm với hương vị thơm ngon là một lựa chọn quen thuộc của các bạn nội trợ cho thực đơn hàng ngày.

Món canh rau ngót thịt băm không xa lạ gì, dễ nấu và không tốn thời gian. Tuy nhiên, nếu nấu không khéo dễ khiến cho lá rau bị sượng cứng, mất đi vị ngon của canh. Bepxua sẽ chỉ các bạn cách nấu món canh này sao cho chuẩn vị nhất, mời các bạn cùng xem nhé.

Cách nấu canh rau ngót

Canh rau ngót thịt băm sau khi nấu giữ được vị ngọt tự nhiên của rau ngót và thịt, lá rau mềm xanh đẹp mắt, thịt băm được ướp khéo đậm đà. Nước canh ngọt lành thanh mát tôn lên hương vị của món ăn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 102 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 2 rau ngót
  • 150 gram thịt nạc heo
  • 15 gram hành tím

Gia vị

  • muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Rau ngót lặt lấy lá non, rửa sạch để ráo rồi vò sơ. Hành tím cho vào máy xay gia vị xay nát.
  • Thịt nạc heo xắt nhỏ, cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Cho vào chén thịt xay 1 muỗng cafe hành xay, 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng cafe hạt nêm, 1 ít tiêu xay rồi trộn đều để thịt thấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho hết phần hành xay còn lại vào phi thơm rồi cho thịt xay vào xào săn. Tiếp theo cho rau ngót vào xào đều.
  • Cho 800ml nước nóng vào nồi nấu lửa vừa, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng cafe muối vào khuấy đều, nấu 2-3 phút rồi tắt bếp.
  • Múc canh ra tô, cho thêm tí tiêu xay vào tùy thích và thưởng thức với cơm nóng.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn rau ngót ngon:
  • Nên chọn rau ngót có lá mỏng nhưng cứng. Tuyệt đối không nên mua lá rau ngót dầy mềm, hoặc lá xoăn lại, bất thường.
  • Rau ngót ngon và sạch có màu xanh lá mạ, rau mọc không được đều lá, có một vài lá bị sâu đục.
  • Nên tránh mua những bó rau ngót có màu xanh sẫm vì đây là những bó rau ngót già, ăn rất cứng.
  • Nên để ý đến phần thân rau, thân rau phải còn cứng cáp, khi bẻ có độ giòn chứ không mềm dẻo hay nhũn ra.

Dinh Dưỡng

Calories: 102kcalCarbohydrates: 1gProtein: 6gFat: 8gSaturated Fat: 3gPolyunsaturated Fat: 1gMonounsaturated Fat: 4gCholesterol: 27mgSodium: 73mgPotassium: 119mgFiber: 1gSugar: 1gVitamin A: 61IUVitamin C: 2mgCalcium: 13mgIron: 1mg
Từ khoá rau ngót, thịt băm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những món ăn khác từ rau ngót như cháo rau ngót thịt nạc, canh rau ngót nấu tôm, canh rau ngót nấu trứng…

CANH RAU NGÓT NẤU TÔM BỔ SUNG DƯỠNG CHẤT DỒI DÀO
Món canh rau ngót nấu tôm được xem làm một trong những món ăn quen thuộc với bữa cơm người Việt chúng ta, với nguyên liệu vô cùng đơn giản và cách chế biến nhanh gọn là chúng ta đã có thể chế biến thành công món canh rau ngót nấu tôm rồi. Vậy cần chuẩn bị những nguyên liệu gì và cách chế biến ra làm sao? Cùng theo dõi bài hướng dẫn của Yummyday dưới đây nhé.
Xem cách làm

Rau ngót có nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, ăn rau ngót tốt cho tim mạch, giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm cân… Rau ngót dân dã, mộc mạc vừa rẻ lại vừa tốt nên bạn hãy thường xuyên bổ sung loại rau này vào bữa ăn của gia đình mình nha. Hy vọng công thức trên của Bepxua sẽ giúp bạn nấu thành thục món canh rau ngót thịt bằm thơm ngon. Hẹn gặp lại các bạn với những công thức đa dạng hơn nữa.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.