Cách nấu canh hẹ đậu hủ non thanh mát giải nhiệt cho cả nhà

Đậu hũ được làm ra từ đậu tương, rất giàu dưỡng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như: canxi, sắt, magie,…. Đặc biệt, đây còn là loại thực phẩm chứa ít calo, không chứa cholesterol. Không chỉ vậy, đậu phụ còn cung cấp đầy đủ protein và tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự sống của mỗi con người. Lá hẹ là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi như vitamin và các chất chống oxy hoá, khoáng chất. Bổ sung những dưỡng chất này là một trong những yếu tố giúp cơ thể khoẻ mạnh, chính vì vậy bạn hãy thêm vào thực đơn của gia đình những món ăn được chế biến từ lá hẹ và đậu hủ để đem lại những bữa ăn giàu dinh dưỡng cho cả nhà.

Món canh hẹ đậu hủ non là món ăn rất thanh mát, bổ dưỡng cho cơ thể được nhiều người Việt yêu thích. Cách làm món canh này lại vô cùng đơn giản không đòi hỏi quá nhiều sự khéo léo nên bất kỳ ai cũng có thể làm được. Trong những ngày hè oi bức được thưởng thức món canh hẹ đậu hủ non sẽ giúp bạn thanh nhiệt cơ thể, tăng cường sức khoẻ sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Cách nấu canh hẹ đậu hủ non

Hãy thêm ngay món canh hẹ đậu hủ non vào bữa cơm thực đơn gia đình mình để các món ăn ngày càng trở nên phong phú, đa dạng làm cho các thành viên trong gia đình luôn muốn trở về nhà thưởng thức những món ăn đó. Đối với những người bận rộn thì món ăn này là một sự lựa chọn hoàn hảo, không mất quá nhiều thời gian của bạn mà còn đảm bảo chất dinh dưỡng và hương vị rất thanh mát.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 5 phút
Tổng Thời Gian 15 phút
Loại Món Canh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 198 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi

Nguyên liệu
  

  • 250 gram đậu hủ
  • 200 gram hẹ
  • 100 gram thịt heo
  • Hành tím, tỏi băm

Gia vị

  • muỗng cafe muối
  • 1,5 muỗng cafe nước mắm
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • Tiêu xay lượng tuỳ thích

Các bước thực hiện
 

  • Xắt khúc hẹ, xắt vừa ăn đậu hủ, cho thịt vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho 1 muỗng canh hành tím, tỏi băm, 1 muỗng cafe nước mắm, tiêu xay lượng tuỳ thích vào phần thịt vừa được xay nhuyễn và trộn đều.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho hành vào phi thơm sau đó cho thịt xay đã ướp gia vị vào xào săn.
  • Tiếp tục cho 800 ml nước vào chảo thịt rồi cho đậu hủ vào nấu sôi 1 -2 phút.
  • Sau đó thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe nước mắm và hẹ đã xắt khúc vào chảo nấu sôi. Và cuối cùng là cho ra bát và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Bạn cần lưu ý một số điểm để chọn được đậu hủ ngon như:
  • Bạn cần quan sát kỹ màu sắc của đậu hủ, miếng đậu hủ ngon sẽ có màu trắng ngà, nếu có màu vàng hoặc ngả vàng là đậu hủ có chứa thạch cao.
  • Hãy cầm thử miếng đậu hủ, miếng đậu mềm mại cầm thấy nhẹ tay là miếng đậu ngon.
  • Nếu là đậu hủ thật thì sẽ có mùi thơm đặc trứng, còn đậu có chứa thạch cao sẽ có mùi giống mùi vôi.

Dinh Dưỡng

Sodium: 74mgCalcium: 130mgVitamin C: 29mgVitamin A: 2183IUSugar: 1gFiber: 2gPotassium: 198mgCholesterol: 18mgCalories: 198kcalSaturated Fat: 5gFat: 16gProtein: 10gCarbohydrates: 4gIron: 2mg
Từ khoá đậu hủ, hẹ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Đậu hủ non là một nguyên liệu dân dã, giá thành rẻ rất quen thuộc đối với tất cả mọi người, các món ăn được chế biến từ đậu hủ non rất dễ ăn và đem lại cảm giác ngon miệng. Các món ăn được làm từ đậu hủ non được ưu chuộng phải kể đến như: đậu hủ non chiên giòn, đậu hủ non sốt cà chua, đậu hủ non sốt nấm….

Cách làm đậu hủ non sốt nấm
Đậu hũ non sốt nấm được coi là một món ăn chay vì thành phần chỉ có đậu hũ và nấm hương. Đậu mềm, thơm mùi nấm, ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon đấy!
Xem cách làm

Với hai nguyên liệu chính là đậu hủ non và lá hẹ chúng ta đã có món canh hẹ đậu hủ non siêu bổ dưỡng. Món ăn phù hợp với tất cả mọi người, nếu bạn là một tín đồ ăn chay thì món canh hẹ đậu hủ non không thêm thịt là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.


Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.