canh bí đao cuộn tôm thịt

Cách nấu canh bí đao cuộn tôm thịt ngon ngọt, thanh đạm cho bữa tối ấm áp

Canh bí đao cuộn tôm thịt vừa ngon, vừa mát kết hợp 2 trong 1 sẽ là món ăn phù hợp cho bữa tối của gia đình. Món ăn hấp dẫn này sẽ chinh phục từ thị giác đến vị giác của bất cứ ai ngay từ lần đầu thưởng thức.

canh bí đao cuộn tôm thịt

Canh bí đao cuộn tôm thịt

Canh bí đao cuộn thịt vừa là món canh lại vừa là món cơm, vì vậy món ăn thanh mát này là lựa chọn hàng đầu cho những ngày bận rộn mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Canh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 327 kcal

Nguyên liệu
  

  • ½ quả bí đao to
  • 200 gram thịt heo xay
  • 300 gram tôm tươi
  • 30 gram tôm khô
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • 20 gram hành lá, ngò rí

Gia vị: Dầu ăn, mắm, đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bí đao gọt vỏ, rửa sạch dưới vòi nước. Dùng dao nạo, nạo bí theo chiều dọc để được những lát bí mỏng và to bản. Cho bí vừa nạo vào ngâm nước muối trong vòng 5 – 7 phút. Ngâm xong rửa bí lại với nước cho hết mặn rồi để ráo.
  • Tôm khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm 5 phút cho mềm.
  • Tôm tươi rửa qua, bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Hành lá, ngò rí nhặt gốc rồi rửa sạch. Lấy 4 nhánh hành lá cắt nhỏ cùng ngò, phần hành còn lại để nguyên, ngâm vào nồi nước nóng 3 phút rồi vớt ra.
  • Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Cuộn thịt

  • Chuẩn bị bát to: cho thịt heo, thịt tôm băm, hành ngò vào cùng 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu và gia vị cho ngấm.
  • Trải miếng bí đao lên thớt, múc 1 muỗng canh nhân tôm thịt vào rồi bí đao lại, dùng hành lá vừa chần buộc lại cho chắc tay.

Bước 3: Nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp, thêm vào nửa muỗng canh dầu ăn, dầu rồi thì cho tỏi vào phi thơm. Đổ tôm khô vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, đậy vung nồi chờ nước sôi.
  • Khi nước đã sôi, bạn thêm cà rốt và bí đao đã cuộn tôm thịt vào, nêm thêm vào 2 muỗng cà phê mắm, hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 10 phút cho thịt và tôm chín.
  • Thịt chín thì bạn thêm chút tiêu và hành lá cắt nhỏ vào nồi canh.
    Nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
    canh bí đao cuộn tôm thịt
  • Bạn chuẩn bị thêm 1 bát mắm ớt nữa, bí đao cuộn tôm thịt chấm mắm là có thể ăn cơm rồi. Đừng quên ăn canh vì nước canh rất ngọt đấy nhé!

Dinh Dưỡng

Sodium: 392mgCalcium: 83mgVitamin C: 1mgVitamin A: 42IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 359mgCholesterol: 236mgCalories: 327kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 2gProtein: 32gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá canh bí đao, canh bí đao cuộn tôm thịt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món canh rất ngon khác bạn không nên bỏ qua

Canh bí ngòi nấu tôm
Bát canh bí ngòi nấu tôm đơn giản, nóng hổi và thơm lừng, chắcchắn sẽ là món canh làm cả gia đình bạn ngon miệng. Cùng khám phá cách nấu mónăn này nhé!
Cách nấu canh bầu dồn thịt
Canh bầu dồn thịt cá nấu chung với nấm rơm vừa ngọt nước vừa thanh mát, đầy đủ xơ đạm cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Một món ăn bình dị lại rất thích hợp cho những ngày trời vào hè này.
Xem cách làm

Lợi ích từ việc ăn bí đao

Bí đao là loại quả có tính mát, vị ngọt, chứa hàm lượng Vitamin A, C dồi dào và tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe của cả nhà đặc biệt là trẻ em. Bí đao giúp trẻ thanh nhiệt, giải độc, ngừa táo bón, giảm viêm tấy.

Lời kết

Canh bí đao cuộn tôm thịt thơm ngon, bổ dưỡng lại tiện lợi đúng không các bạn. Nhanh tay vào bếp trổ tài và chia sẻ thành quả với Bếp nhé! Chúc các bạn thành công!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.