Cách muối kim chi cải thảo và nấu lẩu kim chi cực kỳ hấp dẫn

Kim chi là món ăn truyền thống trong ẩm thực Hàn Quốc, là món ăn kèm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người dân nước này và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Được đánh giá là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, cùng với hương vị thơm ngon đặc trưng với nhiều loại đa dạng, rất nhiều người đã bình chọn kim chi là món ăn Hàn Quốc yêu thích nhất.

Trong số các loại kim chi khác nhau thì kim chi cải thảo là loại kim chi phổ biến nhất. Bepxua sẽ giới thiệu cho các bạn một cách muối kim chi cải thảo và nấu lẩu kim chi vô cùng đơn giản với sự trợ giúp đắc lực từ DH Foods cùng bộ sưu tập gia vị chất lượng cao, các bạn cùng xem nha.

Cách muối kim chi cải thảo và nấu lẩu kim chi

Kim chi cải thảo muối dậy hương thơm đặc trưng, lá cải giòn, vị chua cay gây nghiện. Lẩu kim chi đậm đà ăn với mì gói dai dai và topping ngon hết ý chắc chắn sẽ đem lại một bữa ăn hoàn hảo cho bạn và gia đình.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Ăn kèm, Lẩu
Ẩm thực Hàn Quốc
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 2 Nồi

Nguyên liệu
  

  • 1 kg cải thảo
  • 1 củ cà rốt
  • 20 gram hành tím
  • Mè rang
  • Hành lá, hẹ, hành baro
  • Topping lẩu: mì gói Hàn Quốc, xúc xích, đậu hũ non, thanh cua,nấm, cải, ba chỉ bò…
  • 3-4 muỗng canh muối
  • 1 chai sốt muối kim chi Hàn Quốc DH Foods
  • 1 chai sốt lẩu kim chi DH Foods

Các bước thực hiện
 

Cách làm kim chi

  • Rau củ rửa sạch. Lấy 3-4 muỗng canh muối rắc ướp đều bắp cải, đợi 2h cho cải xìu xuống thì rửa lại nước, vắt nhẹ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Hành lá và hẹ cắt khúc.
  • Cho vào thố cà rốt, hành lá, hẹ, sốt muối kim chi Hàn Quốc DH Foods trộn đều rồi xoa hỗn hợp vừa trộn đều lên bắp cải. Sau khi muối cho bắp cải vào hũ sạch, đậy kín, để bên ngoài 4-5h rồi cho vào tủ mát khoảng 2 ngày là dùng được.

Cách nấu lẩu

  • Lấy một ít kim chi cải thảo ra xắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành tím, gốc hành baro xắt lát.Xúc xích, đậu hũ non xắt miếng vừa ăn. Rắc đều mè rang lên topping lẩu.
  • Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, dầu nóng cho hành tím và gốc hành baro vào phi thơm rồi cho phần lá kim chi vào đảo đều sau đó cho sốt lẩu kim chi DH Foods vào đảo đều.
  • Cho 1,2l nước lọc hoặc nước hầm xương vào nồi nấu sôi. Nước sôi múc một ít ra nồi nhỏ, cho 1 muỗng canh mè rang vào khuấy đều, nấu sôi lại rồi cho mì, xúc xích, thanh cua,nấm, cải, hành baro, ba chỉ bò… vào nấu chín và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cải thảo:
  • Chọn bắp cải có màu xanh nhạt ở phần ngọn và trắng sáng dần từ phần thân đến gốc, hình thon dài, đầu búp thường xoăn.
  • Bắp cải có lá trắng tươi, mỏng, cọng to, không quá sần sùi hay nhiều sâu sẽ tươi ngon hơn.
  • Dùng tay ấn vào thân bẹ, nếu thấy chắc thì có nghĩa là cải thảo chặt, đầy đặn và có nhiều lõi hơn.
  • Chọn bắp cải có kích thước vừa phải.
Từ khoá cải thảo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo các công thức làm các loại kim chi khác như kim chi hành lá, kim chi ớt, kim chi củ cải, kim chi dưa leo,… và các món ăn từ kim chi như cơm chiên kim chi,canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ xào kim chi, tôm chiên kim chi…

Cách làm cơm chiên kim chi thơm ngon
Kim chi chua cay, cơm rang đậm vị, thêm chút vị béo của trứng ốp la sẽ khiến cơm rang kim chi thơm ngon đến hạt cuối cùng. Cùng tìm hiểu công thức đơn giản dưới đây của Bếp Xưa nhé!
Xem cách làm

Thay vì phải cân đo đong đếm từng chút gia vị và hồi hộp chờ thành quả sau khi muối cải ra sao, giờ đây chỉ cần gia vị DH Foods trong tay thì bạn cứ yên tâm làm kim chi theo công thức của Bepxua, đảm bảo mẻ kim chi nào cũng vừa ý. Thay vì mua sẵn ở ngoài hàng, Bepxua tin chắc cả gia đình bạn sẽ vui hơn rất nhiều khi cùng nhau làm kim chi tại nhà đấy. Trổ tài tổ chức một bữa tiệc kim chi tại gia thôi nào.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.