Cách làm trứng chiên nấm kim châm giòn ngon khó cưỡng

Trứng chiên nấm kim châm có lẽ là một món ăn khá mới lạ đối với người Việt. Khác với cách chế biến trứng thông thường như luộc, rán hay nướng thì cách chế biến trứng chiên nấm kim châm rất độc đáo và đơn giản phù hợp cho những ngày bận rộn. Hứa hẹn đây sẽ là một trong những món ăn rất “tốn cơm” và được các thành viên trong gia đình ưu thích.

Cùng với độ mềm, dai, giòn và hương vị nhẹ hoà quyện cùng độ béo ngậy của trứng, món trứng chiên nấm kim châm sẽ đem lại cho người thưởng thức sự tươi mát, không gây ngấy. Ngoài ra, món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất và vitamin cần thiết.

Cách làm trứng chiên nấm kim châm

Với 2 nguyên liệu chính là trứng và nấm kim châm bạn đã có thể chế biến ra một món ăn lạ miệng chiêu đãi cả gia đình. Trứng chiên nấm kim châm thơm lừng với màu vàng ươm đẹp mắt thưởng thức cùng nước tương pha ớt khô ngon khó cưỡng.
4 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 5 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 15 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 2 quả trứng gà
  • 150 gram nấm kim châm
  • Hành lá

Gia vị

  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay lượng tuỳ thích
  • Nước tương pha cùng ớt khô

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Nấm kim châm bỏ gốc, sau đó cho 1 muỗng cafe muối vào bát nước và khuấy tan tiếp tục cho nấm kim châm vào ngâm 15 phút, rửa 2 -3 lần nước.
  • Xắt nhỏ hành lá. Đập 2 quả trứng gà vào bát sau đó cho hành lá đã xắt nhỏ và 1 muỗng canh nước mắm, tiêu xay lượng tuỳ thích vào khuấy đều cho gia vị tan ra.
  • Tách nấm và vắt nước.

Chế biến

  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và trải đều nấm kim châm ra chảo. Bật lửa lớn sau đó hạ lửa nhỏ cho trứng vào và đậy nắp chiên vừa lửa trong 3 phút.
  • Tiếp tục thêm hành tuỳ thích và đậy nắp 30 giây, sau đó cho tiêu lượng tuỳ thích.
  • Xắt trứng chiên nấm kim châm thành từng miếng và thưởng thức với nước tương pha cùng ớt khô.

Video

Lưu ý

Khi chọn trứng gà bạn cần lưu ý quan sát kỹ vỏ trứng, nếu vỏ trứng có những đốm đen hay màu nhợt nhạt thì không nên chọn. Nên chọn những quả trứng khi sờ vào thấy hơi nhám, sần sùi còn vỏ trứng láng là trứng để lâu ngày. Ngoài ra, bạn có thể nhận biết trứng ngon bằng cách lắc nhẹ trứng, nếu nghe thấy tiếng động là trứng để lâu ngày. 
Khi chọn mua nấm kim châm bạn nên lựa chọn những sản phẩm nấm ở cửa hàng chính hãng, những sản phẩm nấm còn tươi, chất lượng nấm tốt không bị dập nát, gốc rễ còn nguyên không bị mở ra. Đặc biệt khi bạn nhìn vào trong bao nấm nấm phải khô không có dấu hiệu rỉ nước. 

Dinh Dưỡng

Calories: 15kcalCarbohydrates: 3gProtein: 1gFat: 1gSaturated Fat: 1gCholesterol: 2mgSodium: 118mgPotassium: 136mgFiber: 1gSugar: 1gVitamin A: 3IUVitamin C: 1mgCalcium: 1mgIron: 1mg
Từ khoá nấm kim châm, trứng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các món ăn được làm từ trứng rất phổ biến đối với người Việt với nhiều cách chế biến khác nhau, đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon. Một số món ăn được làm từ trứng được người Việt yêu thích có thể kể đến như: trứng cuộn thanh cua, trứng hấp vân, trứng xào mướp đắng,…Các món ăn trên phù hợp với mọi độ tuổi, đầy đủ chất dinh dưỡng có công dụng như phòng và xơ vữa động mạnh và ngăn ngừa quá trình lão hoá.

Chế biến món trứng rim mắm hành nhanh gọn lại ngon miệng
Trứng luôn là khoái khẩu của các thành viên trong gia đình bởi mùi vị hấp dẫn. Đó cũng là thực phẩm cứu cánh cho không ít chị em những hôm bận rộn. Cùng biến tấu với món trứng rim mắm hành cho bữa cơm thêm đậm đà nhé.
Xem cách làm

Trứng và nấm kim châm đều rất là những nguyên liệu phổ biến, dễ mua với giá thành phù hợp. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích những món ăn được làm từ trứng hay nấm kim châm hãy thử bắt tay vào làm ngay món ăn này và thưởng thức hương vị tươi mới của nó nhé. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.