Giỏ Hàng
cách làm tôm rim

Cách làm tôm rim sao cho ngon? 7 bí kíp rim tôm cực bắt vị

Cách làm tôm rim mặn dường như đã khá quen thuộc với những bữa cơm của mọi gia đình Việt. Vậy nếu các chị em nội trợ muốn có chút gì đó mới lạ nhằm đổi vị kích thích cho cả nhà mình thì sao?

Hãy cùng Bếp khám phá những bí quyết cách làm tôm rim độc đáo qua bài chia sẻ sau đây các chị em nhé.

1. Cách làm tôm rim hạt óc chó sốt mật ong chua ngọt, béo ngậy

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm tươi: 200 gram
  • Hạt óc chó: 50 gram
  • Đường thốt nốt: 50 gram
  • Sốt Mayonnaise: 3 muỗng canh
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Sữa đặc: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Lá ngò: 1 nhúm nhỏ

1.2. Hướng dẫn cách làm tôm rim sốt mật ong thơm bùi, hấp dẫn

  • Cho vào chảo 100ml nước, đun sôi rồi cho đường thốt nốt vào khuấy đều.
  • Khi nước đường ngả màu cánh gián và sệt lại thì cho hạt óc chó vào đảo đều.
  • Sau đó, cho hạt óc chó ra đĩa để nguội 20 phút.
  • Tôm lột vỏ rửa sạch, bóc chỉ lưng, thấm thật khô rồi lăn qua bột chiên giòn.
  • Bắc chảo nóng với dầu ăn và một chút bơ, sau đó cho tôm đã lăn bột vào chiên đến khi tôm gần chín thì cho hạt óc chó vào rim cùng.
  • Làm nước sốt: cho 3 muỗng canh mayonnaise, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh sữa đặc + 1 muỗng canh nước cốt chanh vào chén, khuấy đều cho sốt mịn.
  • Cho tôm và hạt óc chó đã rim ra dĩa, rắc chút ngò xắt nhỏ lên mặt cho đẹp mắt rồi rưới sốt mật ong lên ăn cùng.
tôm rim mật ong
Cách làm tôm rim sốt mật ong và hạt óc chó này sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn càng thêm phần hấp dẫn.

2. Cách làm tôm rim nước cốt dừa “ngon béo thượng thừa”

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm sú: 500 gram
  • Chanh vàng: 1 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 2 trái
  • Ớt chuông đỏ: 1 trái
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Ngò tây: 4 nhánh
  • Dầu oliu: 45ml

2.2. Hướng dẫn cách làm tôm rim cốt dừa cực bắt cơm

  • Bóc vỏ tôm sú, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch, ướp với tiêu, muối, 20ml nước chanh vàng trong vòng 1 tiếng.
  • Cắt 1 củ hành tây, 2 trái cà chua thành hạt lựu. Cắt 1 trái ớt chuông đỏ thành miếng vuông.
  • Xào vàng hành tây và ớt chuông đỏ bằng dầu ô liu. Sau đó cho tôm, cà chua vào xào chín.
  • Tiếp đến, cho 200ml nước cốt dừa, nấu cho đến khi sốt sệt lại, nêm lại với muối và tiêu cho vừa ăn.
  • Cho tôm rim ra đĩa, rắc ngò tây lên trên món ăn và dùng ngay với cơm nóng.
tôm rim nước cốt dừa
Món này khá bắt cơm với vị béo béo của cốt dừa quyện cùng những chú tôm sú chắc nịch sẽ làm cả nhà bạn không thể dừng đũa.

3. Cách làm tôm rim nước mắm chuẩn ngon đưa cơm

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm tươi: 900 gram
  • Nước mắm: 60 ml
  • Đường nâu: 25 gram
  • Dầu điều: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước: 120 ml
  • Dầu ăn: 60 ml
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Ngò rí: 50 gram
  • Hành lá: 2 cây

3.2. Hướng dẫn cách làm tôm rim nước mắm ngon chỉ trong 25 phút

  • Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Hành tây làm sạch, thái hạt lựu.
  • Ớt băm nhỏ. Hành, tỏi, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo lớn ở lửa vừa, cho hành tây vào phi thơm, đảo liên tục cho tới khi hành tây trong và mềm trong khoảng 5 phút.
  • Thêm tỏi và đảo tiếp vài phút nữa nhưng không để tỏi chuyển sang màu nâu.
  • Vặn lửa lên mức cao vừa và cho tôm vào đảo đều tới khi tôm chuyển màu hồng khoảng vài phút.
  • Trộn nước mắm với đường nâu, ớt và nước trong tô nhỏ, khuấy đều cho đường tan hết.
  • Chế hỗn hợp nước mắm vừa pha vào, vặn nhỏ bếp xuống lửa vừa và đun cho tới khi tôm chín hẳn.
  • Tắt bếp, cho hành lá băm và ngò rí vào là xong.
  • Trút tôm rim mặn ra đĩa và ăn nóng với cơm là ngon tuyệt.
tôm rim mặn
Cách làm tôm rim mặn này không đòi hỏi nhiều nguyên liệu và gia vị cầu kỳ nên chỉ cần khoảng 25 phút là bạn đã có ngay món ngon rồi.

4. Cách làm tôm rim bơ tỏi béo thơm ngất ngây “con gà tây”

4.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm tươi: 700 gram
  • Bơ lạt: 8 muỗng canh
  • Tỏi: 5 tép
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/3 muỗng cà phê
  • Nước dùng gà: 60 ml
  • Ngò tây: 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 20 ml

4.2. Hướng dẫn cách làm tôm rim bơ tỏi đổi vị cho bữa cơm gia đình

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
  • Đun chảy 2 muỗng canh bơ trên chảo rồi cho tôm vào đảo đều.
  • Nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, đảo đều 2-3 phút với lửa vừa cho tôm chuyển màu đỏ thì tắt bếp, cho tôm ra dĩa để riêng.
  • Sau đó, cho tỏi băm vào chảo, phi thơm rồi thêm vào 60ml nước dùng gà, 20ml nước cốt chanh.
  • Đun đến khi lượng nước còn 1/2 thì cho 6 muỗng canh bơ vào, đun chảy bơ.
  • Tiếp đến, cho tôm vào rim ở lửa nhỏ. Khi hỗn hợp gần cạn thì cho vào ngò tây, xóc đều lên rồi tắt bếp là xong.
tôm rim bơ tỏi
Món tôm rim bơ tỏi béo thơm đặc trưng của bơ, thịt tôm mềm và ngấm đều gia vị thật quá hấp dẫn.

5. Cách làm tôm rim tỏi ớt mật ong “ngon không thể tả”

5.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm tươi: 450 gram
  • Gừng băm: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 4 tép
  • Mật ong: 1/4 chén
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Bột ớt paprika: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu dừa: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

5.2. Hướng dẫn cách làm tôm rim tỏi mật ong cho những ngày lạnh

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen.
  • Trong 1 cái tô vừa, cho gừng, dầu mè, tỏi băm, mật ong, nước tương, bột ớt và tiêu trắng trộn đều.
  • Sau đó, cho 1/3 hỗn hợp sốt vào tôm, trộn đều và để trong tủ lạnh ướp 15 phút cho thấm gia vị.
  • Bắc 1 cái chảo lên bếp, đun sôi dầu dừa rồi cho tôm vào xào săn.
  • Cho phần còn lại của hỗn hợp sốt vào xào chung với tôm, để lửa vừa và liên tục đảo tôm cho nước sốt đặc lại và bám đều quanh tôm.
  • Dọn tôm rim tỏi mật ong ăn cùng rau cải luộc và cơm trắng là ngon đúng bài luôn.
tôm rim tỏi mật ong
Món này vừa đơn giản vừa dễ làm, nhất là những ngày trời mưa thì chỉ cần chén cơm nóng và một chảo tôm rim vậy thì còn gì bằng.

6. Cách làm tôm rim đậu phộng cay ngon xuýt xoa

6.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm tươi: 200 gram
  • Ớt: 3 trái
  • Đậu Hà Lan: 80 gram
  • Đậu phộng: 50 gram
  • Đường trắng: 1/2 muỗng canh
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Cơm mẻ: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1/2 cây
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

6.2. Hướng dẫn cách làm tôm rim cay đầy hấp dẫn tại nhà

  • Ngâm ớt đỏ khô vào nước ấm khoảng 10 phút rồi cắt nhỏ.
  • Đổ dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm và ớt vào phi thơm.
  • Cho tiếp tiêu, mẻ, đường, xì dầu và 1 muỗng canh nước lọc vào, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ ra chén riêng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm, lấy giấy ăn khô lau tôm để khi chiên không bị bắn.
  • Đun chảo dầu sôi, thả tôm vào chiên chín vàng thì gắp ra bát cho ráo dầu.
  • Tận dụng chảo dầu để chiên đậu phộng 7-8 phút rồi vớt ra.
  • Đổ chén nước sốt vào một chiếc chảo khác, cho đậu Hà Lan vào đảo khoảng 3 phút cho đậu mềm.
  • Sau đó, đổ tôm và đậu phộng vào rim từ 3-5 phút cho tôm ngấm gia vị thì rắc hành cắt nhỏ vào.
  • Tắt bếp, múc tôm ra đĩa dùng nóng với cơm. Nếu không thích ăn cay có thể gia giảm lượng ớt và tiêu.
tôm rim đậu phộng
Những ai thích ăn món cay chắc chắn sẽ hài lòng với cách làm tôm rim ngon đủ chất và cực hấp dẫn này.

7. Cách làm tôm rim tỏi gừng thơm ngọt đậm đà

7.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm tươi: 300 gram
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 muỗng cà phê
  • Hoa hồi: 1 cái
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

7.2. Hướng dẫn cách làm tôm rim gừng gỏi ngon cực bắt vị

  • Tôm sú làm sạch, rút chỉ đen, cắt bớt phần râu dài rồi đem xóc đều với 1/2 muỗng cà phê muối.
  • Kế đó, đun nóng dầu trong chảo, thêm đầu hành, gừng và tỏi bằm vào phi thơm.
  • Đổ tôm vào đảo liên tục cho đến khi thịt tôm ngả màu hồng nhạt, mình tôm uốn cong.
  • Thêm 1 muỗng canh rượu trắng và 1 muỗng canh đường vào, đảo đều.
  • Đổ 1/2 chén nước vào đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp chừng 2-3 phút.
  • Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều rồi vặn lửa lớn trở lại.
  • Khi nước sốt sôi thì hạ nhỏ lửa một lần nữa, đun liu riu cho đến khi phần nước sốt hơi sánh, ngả màu nâu óng thì tắt lửa.
  • Xếp tôm ra đĩa theo hình nan quạt, đặt vài lá ngò rí tươi trang trí bên cạnh cho đẹp mắt là xong.
tôm rim tỏi gừng
Dùng cách làm tôm rim tỏi gừng này để nhậu lai rai cũng cực hao bia đấy nhé.

Lời kết

Thất quá dễ với những món tôm rim như Bếp vừa chia sẻ công thức phải không nào “quý zị” thân mến. Đảm bảo những cách làm tôm rim ngon tuyệt vời này sẽ không bao giờ làm cả nhà bạn thất vọng đâu nhé. Bạn còn chờ gì nữa, nhanh tay triển ngay món ngon đi thôi. Bếp chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: 5 cách nấu cháo hàu ngon để bồi bổ cho cả nhà thêm khỏe

>>> Xem thêm: Thử ngay món Tôm Kho Tàu kho cách này rất ngon

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.