Cách làm thịt xá xíu dễ mà ngon bất ngờ

Thịt xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, từ lâu đã du nhập và được người Việt ưa chuộng.
Đây là topping khó thể thiếu khi ăn xôi hoặc bánh mì, ngoài ra thịt xá xíu còn dùng làm nhân bánh bao, ăn kèm với mì, hủ tiếu… đều rất ngon miệng.

Cách làm thịt xá xíu không khó và bạn có thể dễ dàng làm được tại nhà. Với công thức chế biến thịt xá xíu đơn giản của Bepxua đây, bạn đọc sẽ chắc chắn muốn làm ngay đấy.

Cách làm thịt xá xíu

Thịt xá xíu sau khi rim sẽ có hương thơm phức đặc trưng, bề ngoài có màu hồng đỏ, miếng thịt mềm mọng nước. Vị mặn ngọt của thịt xem lẫn độ béo rất hấp dẫn, kích thích vị giác, khiến bạn ăn rồi chỉ muốn ăn thêm mà thôi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 45 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 10 phút
Loại Món Rim
Ẩm thực Chinese
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 665 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg thịt nạc dăm
  • 7 gram hành tím
  • 7 gram tỏi
  • 70 gram sốt xá xíu
  • 5 gốc ngò rí
  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh rượu mai quế lộ
  • 1 muỗng canh bột xá xíu
  • 3 muỗng canh đường

Các bước thực hiện
 

  • Thịt nạc dăm rửa sạch, xắt dọc miếng to.
  • Cho vào máy xay gia vị hành tím, tỏi, 5 gốc ngò rí, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ, 70 gram sốt xá xíu, 1 muỗng canh bột xá xíu xay nhuyễn.
  • Cho hỗn hợp sốt vào thố thịt, xoa sốt đều từng miếng thịt khoảng 5 phút rồi bọc thố lại ướp 3-5h hoặc qua đêm.
  • Sau khi ướp đem thịt ra áp chảo cho thịt săn, cho vào chảo thịt phần nước sốt thịt dư trong thố, 250ml nước lọc rồi đậy nắp rim lửa nhỏ 30 phút.
  • Sau khi rim lần đầu mở nắp ra trở thịt, rim tiếp với lửa vừa đến khi cạn nước thì tắp bếp.
  • Gắp thịt ra, xắt miếng vừa ăn. Thịt xá xíu dùng ăn xôi hoặc bánh mì; ăn với dưa cải chua kèm cơm đều ngon.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn thịt nạc dăm ngon:
  • Quan sát màu sắc của miếng thịt: Thịt nạc dăm ngon có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Trong khi đó thịt ôi sẽ có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi khó chịu.
  • Thử độ đàn hồi của thịt: Nạc dăm ngon có độ săn chắc và đàn hồi cao. Bạn hãy dùng tay nhấn vào thịt, nếu thịt đàn hồi lại ngay, không chảy dịch, nhớt thì đó là miếng thịt ngon.
 

Dinh Dưỡng

Sodium: 210mgCalcium: 40mgVitamin C: 3mgVitamin A: 102IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 734mgCholesterol: 180mgCalories: 665kcalMonounsaturated Fat: 24gPolyunsaturated Fat: 5gSaturated Fat: 20gFat: 53gProtein: 42gCarbohydrates: 2gIron: 2mg
Từ khoá thịt heo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món ăn khác làm từ thịt nạc dăm như thịt chiên giòn, thịt nướng, thịt xào ngũ vị hương, thịt nạc dăm cuốn gỏi…

Cách làm thịt chiên
Thịt sau khi chiên giòn ruộm thơm ngon, không bị khô. Vị thịt đậm đà vừa khéo, chấm sốt chua ngọt béo béo vô cùng hấp dẫn mà ăn kèm nước mắm chua ngọt cũng hết sức đã ghiền.
Xem cách làm

Như các bạn đã thấy, cách làm thịt xá xíu không có gì phức tạp hết đúng không nào? Thay vì mua sẵn, bạn có thể tự làm xá xíu và các món ăn với xá xíu để cả gia đình mình cùng thưởng thức. Bepxua tin chắc với sự khéo tay của bạn, cả nhà sẽ có một bữa ăn rất ngon và hạnh phúc đấy.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.