Cách làm sườn non chay rim sả ớt thơm giòn ngon ngất ngây

Bên cạnh các loại rau củ, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành là một phần không thể thiếu trong ẩm thực chay. Ngoài đậu hũ, nước tương, tương bần, dầu đậu nành thì các loại đồ khô từ đậu nành cũng đang ngày càng trở nên phổ biến với người ăn chay. Các loại đồ khô chay được mô phỏng theo tên gọi, hình dáng các món làm từ thịt cá đem lại sự thú vị và dễ tiếp cận với đại chúng.

Sườn non chay là một loại đồ khô chay được nhiều người yêu thích. Bepxua sẽ chỉ các bạn một món làm từ sườn non chay vô cùng hấp dẫn và đơn giản để bạn thực hiện tại nhà, các bạn cùng vào bếp làm món sườn non chay rim sả ớt với Bepxua nhé.

Cách làm sườn non chay rim sả ớt

Sườn non chiên giòn tan, thơm nức mũi, lên màu đẹp mắt. Sườn non chay rim sả ớt cay cay mặn mặn xen chút ngọt khoái khẩu, kèm rau củ luộc thanh mát chấm chao thôi là đủ bắt cơm lắm rồi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 20 phút
Loại Món Rim
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 100 gram sườn non chay
  • 10 cây sả
  • Ớt
  • 1 muỗng canh hạt nêm chay
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Sườn non chay ngâm nước khoảng 1h cho mềm, bóp xả 2-3 lần nước sau đó vắt thật khô, xé nhỏ. Cho vào tô sườn non chay 1 muỗng canh hạt nêm chay trộn đều.
  • Sả 10 cây xắt lát, cho vào máy xay xay nhuyễn vừa, thêm ớt tùy thích.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho sả xay vào chiên vừa ngả vàng thì trút ra rây lấy sả, dầu để riêng.
  • Lau sơ chảo rồi cho dầu phi sả vào sau đó cho sườn non chay vào chiên vàng giòn rồi vớt ra.
  • Cho 1 muỗng cafe bơ thực vật, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh nước lọc vào chảo khuấy đều nấu sôi, đảo đến khi sốt vừa sệt thì cho sườn non chay đã chiên giòn vào, đảo đều lửa nhỏ cho sườn bám gia vị rồi tắt bếp. Rắc sả phi lên sườn non chay trộn đều.
  • Cho sườn non chay rim sả ớt ra dĩa, ăn cùng cơm nóng kèm rau củ luộc chấm chao và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn sả:
  • Chọn những cây sả có thân củ to tròn, không bị héo. Khi dùng tay sờ vào thấy cứng, không bị dập.
  • Chọn những cây sả có ruột bên trong không bị đốm, lá sả xanh mướt không bị khô và héo.
Từ khoá sườn non chay
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm công thức các món chay ngon khác từ đồ khô chay như thịt kho tiêu chay, cá chay muối sả chiên giòn, lagu sườn non chay đậu ngự, hoành thánh chay, xíu mại chay…

Cách làm xíu mại chay thơm ngon cho ngày rằm
Xíu mại chay với cách làm đơn giản cùng nguyên liệu với giá rẻ bất ngờ. Tạo nên món ăn ngon và thu hút đặc biệt với những ai đam mê ẩm thực chay.
Xem cách làm

Ăn chay không chỉ có đậu hũ nước tương, ẩm thực chay đa dạng với rất nhiều món thơm ngon và cung cấp dinh dưỡng không kém gì các món từ thịt cá. Thử đổi vị ăn chay xem, có thể bạn sẽ bất ngờ lắm đấy. Bên cạnh món sườn non chay rim sả ớt, Bepxua đã và sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều món chay độc đáo khác, các bạn nhớ theo dõi Bepxua thường xuyên để cập nhật nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.