Cách làm sốt dầu giấm trộn salad ngon vô đối

Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn đổi gió thay cho những món kho nấu chiên xào cầu kỳ thì các món sốt nhẹ nhàng, đặc biệt là các món sốt rau củ không thể nào phù hợp hơn. Hương vị thanh mát, mộc mạc đến từ các loại rau củ tự nhiên sẽ đem lại sự thanh lọc tuyệt vời cho cơ thể bạn.

Có rất nhiều loại nước sốt khác nhau, trong đó sốt dầu giấm là món sốt phổ biến nhất nhì với cách làm đơn giản mà bạn dễ dàng làm nhanh tại nhà. Bepxua sẽ hướng dẫn bạn làm một món sốt dầu giấm trộn salad siêu ngon, thêm cá hồi tăng dưỡng chất. Cùng vào bếp với Bepxua nào.

Cách làm sốt dầu giấm

Cá hồi chiên vừa chín tới, mềm mại mọng nước thơm ngon. Salad giòn tươi mát tẩm ướp sốt béo béo chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác, ăn bao nhiêu cũng còn thèm.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 200 gram cá hồi
  • 20 gram tỏi
  • Xà lách, ớt chuông, cà chua bi, dưa leo, hành tây, hạt chia

Gia vị

  • 1,5 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh giấm gạo
  • Muối, tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Cá hồi thấm khô, rắc lên cá ít muối và tiêu xay xoa đều cá, ướp 15 phút.
  • Cho vào tô nước 1 muỗng cafe muối khuấy tan. Cho xà lách, cà chua bi, ớt chuông, dưa leo, hành tây vào ngâm nước muối 5-10 phút rồi vớt ra để ráo. Xà lách cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông, dưa leo và hành tây thái lát. Cà chua bi chẻ đôi.
  • Tỏi cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn rồi trút ra chảo phi thơm. Cho vào chảo tỏi 4 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, tiêu xay rồi khuấy đều lửa nhỏ 1-2 phút sau đó tắt bếp để nguội.
  • Cho cá vào chảo dầu khác chiên chín đều 2 mặt rồi gắp ra dĩa.
  • Cho rau củ vào tô rồi rưới đều sốt dầu giấm đã nguội vào, trộn nhẹ tay. Cho salad ra dĩa, xé cá để lên, rắc thêm hạt chia và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn cá hồi ngon: (cá đã được phi lê)
  • Bạn hãy dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần thân cá để kiểm tra độ đàn hồi của thịt, sau đó từ từ thả tay ra, nếu trên thân cá không có vết lún của ngón tay chứng tỏ cá còn tươi. Những con cá hồi tươi ngon sẽ có độ đàn hồi cực kỳ tốt.
  • Thịt cá hồi tươi phải có màu hồng tươi hoặc cam. Tuyệt đối không chọn những con cá hồi có phần thịt chuyển sang màu tối bởi chúng đã bị ươn.
  • Phi lê cá tươi sẽ có bề mặt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ hay bị hắc.
Từ khoá sốt dầu giấm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo công thức các món sốt khác như sốt nấm, sốt trứng muối, sốt cà ri, sốt dầu hào, sốt bơ chanh…

4 cách làm sốt trứng muối cực ngon nhất định bạn nên biết
Cách làm sốt trứng muối có rất nhiều công thức. Nó còn tùy thuộc khi bạn dùng sốt ăn kèm với món gì. Chính vì vậy cách làm và hương vị của mỗi loại sốt tạo ra đều khác nhau. Hôm nay, Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách làm sốt trứng muối cực ngon và hấp dẫn. Chúng ta cùng tham khảo để chế biến món ăn thêm phần đa dạng nhé. 
Xem cách làm

Món salad dầu giấm cá hồi vừa đẹp mắt vừa ngon chắc chắn sẽ là một món thú vị để đổi thực đơn cho gia đình; ngoài ra còn rất phù hợp cho những bạn đang ăn chế độ eat clean, muốn giảm cân. Nếu thích các bạn có thể dùng thêm trứng hoặc dùng trứng thay cho cá hồi vẫn rất ngon. Chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.