Mực là một trong số loại hải sản ngon, bổ dưỡng có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Hôm nay Bepxua sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến một món ăn khá độc đáo hấp dẫn từ mực đó là món mực chiên nước mắm.
Chế biến thành công món ăn này, khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được sự giòn dai của mực cùng với mùi thơm đặc trưng của nước mắm, đảm bảo sẽ tăng thêm hương vị cho bữa ăn của gia đình bạn. Món mực chiên nước mắm còn rất thích hợp cho những ngày cuối tuần muốn chiêu đãi cả nhà một bữa thật ngon hoặc những buổi họp mặt bạn bè, người thân; đảm bảo mọi người sẽ trầm trồ tay nghề của bạn cho xem. Còn chần chờ gì mà không cùng Bepxua khám phá công thức ngay nào.
Cách làm mực chiên nước mắm
TRANG THIẾT BỊ
Nguyên liệu
- 1 kg mực sim
- 30 gram gừng
- 30 gram hành tím
- 20 gram tỏi
- 20 gram ớt
- Cần tây
- 1 muỗng canh bột mì
Gia vị
- 1 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh nước mắm
Các bước thực hiện
Sơ chế
- Mực bỏ mắt, rút xương trắng. Gừng cắt lát. Hành tím bổ thành 4 miếng . Tỏi và ớt xay nhuyễn bằng máy xay gia vị.
- Bỏ gừng và hành tím vào nồi nước đun sôi lăn tăn. Khi đã sôi thì bỏ mực vào trụng cho mực săn lại. Vớt mực và rửa qua nhiều lần nước.
Chế biến
- Lấy chảo bỏ dầu ngập mực và cho 1 muỗng canh bột mì khuấy đều để chiên mực không bắn dầu.
- Thả mực vào chảo và chiên trong khoảng 2 – 3 phút và vớt mực ra bát.
- Phi thơm hỗn hợp tỏi ớt đã xay nhuyễn và cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc trộn đều.
- Cho mực đã chiên vào chảo hỗn hợp ở trên đảo đều để mực ngấm gia vị.
- Cuối cùng là đảo thêm một chút, tắt bếp và bỏ ra đĩa để thưởng thức thôi nào.
Video
Lưu ý
Dinh Dưỡng
Bạn có thể tham khảo thêm các món ngon được làm từ mực “vừa nghe đã thèm” sau đây để thêm vào thực đơn bữa ăn cho gia đình: mực xào dứa, mực tẩm bột chiên, mực nhồi thịt chiên giòn, mực xào sa tế….
Như vậy là các bạn đã chế biến xong món mực chiên nước mắm. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Bepxua để bỏ túi thêm những công thức nấu ăn đa dạng bạn nhé.