Gà bọc phô mai chiên xù là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Đó không chỉ là món khoái khẩu của các bé mà các thành viên khác trong gia đình cũng mê mẩn. Bởi lớp vỏ ở ngoài giòn tan, thịt gà mềm ngon lại nhiều chất dinh dưỡng cùng vị béo của phô mai. Mà cách chế biến rất đơn giản, không quá phức tạp hay cầu kì như các món ăn khác.
Gà là loại thịt chứa nhiều protein, ít chất béo, giàu các nguyên chất vi lượng như photpho, selenium, riboflavin. Đó là các chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, ngừa loãng xương và cải thiện thị lực. Gà là một trong những loại gia cầm có giá trị nhất và được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Nếu muốn có cơ thể khỏe mạnh cần bổ sung thịt gà vào thực đơn hằng ngày.
Gà Bọc Phô Mai Chiên Xù
Nguyên liệu
- 500 gram gà phi lê
- 5 cây phô mai que
- 100 gram bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà
- 100 gram bột chiên xù
- Muối, Tiêu, Dầu hào, Dầu ăn, Tương ớt, Tương cà
Các bước thực hiện
- Chọn mua 500g gà phi lê tươi ngon xắt thành từng miếng vừa, rửa sạch để ráo. Sau đó, cho vào máy xay để xay nhuyễn. Lấy thịt gà xay nhuyễn ra bát, cho vào 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu mè và tiêu xay tùy khẩu vị cho nhiều hay ít. Trộn đều cho thịt gà thấm đều các gia vị.
- 5 cây phô mai que cắt đôi. Thịt gà xay nhuyễn sau khi thấm đều gia vị, lấy một ít nắn thành miếng cho nữa que phô mai vào cuộn tròn sao cho thịt gà bọc kín phô mai. Làm tiếp tục khi hết thịt gà và phô mai.
- Cho 100g bộ chiên giòn ra dĩa, lấy từng cuộn gà bọc phô mai lăn qua bột này. Tiếp tục cho 2 quả trứng gà vào tô và làm tương tự, lấy gà bọc phô mai đã lăn bột chiên giòn nhúng vào tô trứng gà.
- Cho 100g bột chiên xù ra dĩa và lăn các cuộn gà bọc phô mai ở bước 3 bằngbột này để bột bám đều lên tạo lớp ngoài giòn ngon.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào. Chờ dầu nóng lên cho các cuộn gà bọc phômai đã qua các bước lăn bột và trứng vào chiên vàng đều với lửa vừa thì vớt ra.
- Cho những cuộn gà bọc phô mai chiên xù đã ráo dầu vào dĩa thưởng thứccùng tương ớt và tương cà.
Video
Dinh Dưỡng
Lời kết
Thịt gà luôn là thực phẩm được các chị em phụ nữ lựa chọn thường xuyên trong các buổi tiệc hay bữa cơm hằng ngày. Không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác nhau tạo nên những món ăn ngon và hấp dẫn. Gà tiềm thuốc bắc, gà nấu măng, gà nấu lá giang, gà nướng mật ong, gà kho tàu hay gà chiên nước mắm luôn kích thích vị giác mọi người. Cháo gà xé phay được rất nhiều người yêu thích bởi những giá trị dinh dưỡng với người ốm cần hồi phục sức khỏe.
Các chị em nội trợ đang phân vân lựa chọn món khai vị cho buổi họp mặt gia đình hay bạn bè sắp tới. Gà bọc phô mai chiên xù là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn. Bởi vừa có thể chiêu đãi người thân, bạn bè lại khiến các bé thích thú khi kết hợp cùng phô mai . Cách chế biến không tốn nhiều thời gian như các món ngon khác phù hợp với cuộc sống bận rộn ngày nay.