Trong thị trường ẩm thực Việt Nam hiện nay số lượng các loại mì gói ngon và hấp dẫn rất là nhiều. Mì gói cũng là món ăn quen thuộc, gắn bó với mỗi gia đình, chúng ta có thể chế biến đa dạng nhiều món ăn chỉ với những gói mì. Bạch tuộc là hải sản được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì độ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Bạch tuộc có tác dụng bồi bổ thể lực, tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa, chữa suy nhược cơ thể, duy trì thị lực…Vậy bạn nghĩ sao nếu như mì gói kết hợp với bạch tuộc?
Hôm nay BEPXUA sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món “Mì gói xào bạch tuộc” mà không phải ai cũng biết. Cách làm cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian, bạn chỉ cần thực hiện trong vòng 20 phút là đã có thể chiêu đãi những người thân yêu của mình bằng món ngon bổ dưỡng này rồi, cùng bắt tay thực hiện thôi.
Cách làm mì gói xào bạch tuộc
TRANG THIẾT BỊ
Nguyên liệu
- 300 gram bạch tuộc
- 50 gram hẹ
- 50 gram giá
- 10 gram tỏi
- 2 gói mì tôm
Gia vị
- 2 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh dầu hào
Các bước thực hiện
- Làm sạch các nguyên liệu trước khi chế biến. Bạch tuộc cắt miếng vừa ăn, hẹ cắt khúc, xay nát tỏi bằng máy xay chuyên dụng.
- Đun sôi một ít nước trong nồi rồi cho bạch tuộc vào trụng trong 1 phút sau đó vớt ra ngâm đá.
- Cho 2 gói mì tôm vào bát, đổ nước sôi vào trụng nhanh rồi vớt ra (bạn có thể sử dụng loại mì nào mà mình yêu thích).
- Bắt chảo dầu lên bếp rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho bạch tuộc đã ngâm đá vào chảo chiên rồi đảo đều. Thêm vào lần lượt 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương. Tiếp tục cho hẹ, giá vào chảo trộn đều cho thấm gia vị sau đó cho mì đã trụng vào tiếp tục xào đều đến khi chín.
- Vậy là chúng ta đã có ngay món “Mì xào bạch tuộc” với màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm hấp dẫn,chỉ với 20 phút thực hiện. Bây giờ hãy trình bày món ăn ra dĩa, các bạn có thể thêm vào một chút rau ngò hay ớt trái, tiêu xay để tăng hương vị cho món ăn.
Video
Lưu ý
- Thân bạch tuộc phải chắc, khi bạn sờ tay vào không bị mềm nhũn và lõng bõng nước.
- Bạch tuộc tươi thì tròng mắt sẽ trong, long lanh, còn những con sắp chết có tròng mắt đục ngầu. Phần lưng da khá trơn, mịn; phần bụng có màu trắng sáng.
- Những con bạch tuộc đã bị bị dính chất tẩy trắng hoặc ngâm qua dung dịch để sạch mùi thường có màu sắc nhợt nhạt, trắng bệch, không có mùi tanh tự nhiên.
- Không nên mua bạch tuộc có đốm xanh vì chứa nhiều độc tố tetrodotoxin có thể gây nguy hại đến tính mạng.
- Trước khi chế biến nên chà bạch tuộc với muối và chanh để làm sạch. Sau đó, bạn rửa vài lần qua nước, để ráo.
Dinh Dưỡng
Với nguyên liệu mì gói thì rất dễ để các bạn sáng tạo ra những món ăn thơm ngon, hấp dẫn như: canh mì trứng, mì cay nhiều cấp độ, mì xào giòn thập cẩm ăn kèm nước sốt cà chua, mì trộn tương đen,…
Với bạch tuộc thì bạn có thể chiến biến các món như: bạch tuộc sốt tương cà, bạch tuộc nướng sa tế, bạch tuộc xào cay kiểu Hàn, bạch tuộc nướng muối ớt rau răm, bạch tuộc chiên giòn…
Hy vọng với cách làm “Mì gói xào bạch tuộc” mà BEPXUA đã giới thiệu thì sẽ giúp các bạn phần nào tiết kiệm thời gian chế biến món ăn cho gia đình nhưng vẫn đảm bảo tạo ra thành phẩm siêu ngon, mùi thơm quyến rũ. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng ngon miệng cùng gia đình!