Cách làm kim chi cải thảo rau muống tròn vị giòn ngon

Khi nói về ẩm thực Hàn Quốc thì không thể nào không kể đến kim chi- món ăn truyền thống đã trở thành biểu tượng của đất nước này. Không chỉ là món ăn quốc dân của Hàn Quốc, kim chi còn chiếm được sự yêu thích của đông đảo thực khách trên thế giới bởi hương vị thơm ngon, độc đáo. Cùng với sự du nhập ẩm thực Hàn vào Việt Nam, món ăn kèm này cũng ngày càng trở nên phổ biến và được người Việt đón nhận.

Giờ đây, bạn rất dễ tìm mua kim chi ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị và các chợ lớn. Bên cạnh đó, các công thức làm kim chi đa dạng cũng được nhiều bạn nội trợ chuyền tay để chế biến tại nhà. Bepxua cũng có một công thức làm kim chi từ rau muống và cải thảo thơm ngon để bật mí cho bạn đây, bạn cùng theo Bepxua vào bếp nhé.

Cách làm kim chi cải thảo rau muống

Kim chi sau khi ngâm dậy hương thơm đặc trưng rất kích thích vị giác, màu sắc bắt mắt. Kim chi có vị chua thanh xen cay mặn và chút ngọt, rau muống và cải thảo giòn giòn khoái khẩu. Ăn kèm kim chi với cơm, mì hay món nướng chuẩn khỏi chỉnh, càng ăn càng ghiền.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Ăn kèm
Ẩm thực Hàn Quốc
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 300 gram rau muống
  • 300 gram cải thảo
  • 50 gram gừng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả
  • Hành lá
  • 1 gói gia vị kim chi GUNGON
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh muối

Các bước thực hiện
 

  • Rau muống bỏ lá, cắt khúc. Cải thảo cắt khúc. Cà rốt, gừng, lê bào vỏ. Hành lá cắt gốc. Đem rau củ rửa sạch, để ráo.
  • Cho vào tô rau muống, cải thảo, 2 muỗng canh muối rồi xốc đều, ngâm 1-2h. Sau khi ngâm đem rửa sạch lại nhiều lần nước rồi dàn đều ra mẹt đem phơi nắng cho héo để kim chi giòn.
  • Lê, gừng xắt nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn. Lấy ½ củ cà rốt bào sợi. Hành lá cắt khúc. Cho cà rốt, hành lá, lê gừng xay, 1 muỗng canh nước mắm, gia vị kim chi vào thố rồi trộn đều cho hỗn hợp muối sệt lại.
  • Cho rau muống, cải thảo đã phơi vào thố gia vị trộn đều sau đó cho kim chi vào hũ sạch, đậy nắp kín để 5-6h rồi cho vào tủ mát 2-3 ngày là dùng được.
  • Dùng kim chi ăn kèm mì gói, cơm tấm, thịt nướng…

Video

Lưu ý

Mẹo chọn rau muống:
  • Không nên mua bó rau có cọng to hơn bình thường. Những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng khi ăn sẽ giòn, ngon và an toàn hơn. Khi ngắt cuống rau thấy có vết nhựa loãng là rau vẫn còn tươi.
  • Không nên chọn bó rau khi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa trên mặt của lá rất bóng và mướt. 
Từ khoá kim chi
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức làm kim chi khác như kim chi hành lá, kim chi củ cải, kim chi dưa leo, kim chi táo đỏ, kim chi rong biển…

Bật mí cách làm dưa leo kim chi chuẩn vị Hàn Quốc
Những lúc gia đình bạn ngán ngẩm với những món thịt cá hay hải sản nhiều đạm. Bổ sung nhiều rau củ quả sẽ giúp bữa cơm thêm đậm vị. Cùng học cách làm món kim chi dưa leo chuẩn Hàn nhé.
Xem cách làm

Cách làm kim chi đơn giản đúng không nào, tranh thủ lúc rảnh rỗi bạn vào bếp làm một mẻ kim chi ngon để dành cho cả nhà ăn dần, chắc chắn sẽ giúp cho những bữa cơm hàng ngày thêm phong phú đấy. Chúc các bạn thành công với kim chi và hãy thường xuyên theo dõi Bepxua để biết thêm nhiều món ngon mẹo hay, việc bếp trở nên thú vị hơn nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.